Cần hơn một người có tinh thần khởi nghiệp để “start-up” thành công

Qua giai đoạn COVID-19 đầy biến động với dự án start-up Arevo, nhà máy in 3D sợi carbon tại TP.HCM, nữ doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang đã có nhiều đúc kết về tư duy và tinh thần khởi nghiệp. Chị cho rằng thêm lần nữa, bản thân thấu hiểu được giá trị của đội ngũ trong hành trình phát triển của các công ty khởi nghiệp.

Xác lập giá trị truyền thông thương hiệu: Cần sự minh bạch và dài hạn

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa - Giám đốc truyền thông Philip Morris International (PMI) đã có những đúc kết quý giá về truyền thông thương hiệu và những “nguyên tắc” tạo nên giá trị của một người làm truyền thông.

Chiến lược Content Marketing: Hoạch định như một nhà đầu tư

Content Marketing và nhà đầu tư dường như là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nếu như Content Marketing là tạo ra giá trị về mặt nội dung, thì nhà đầu tư lại tạo ra giá trị về mặt tài chính, lợi nhuận. Vì vậy, làm thế nào một chiến lược Content Marketing lại có thể liên quan đến một nhà đầu tư?

10 cách nâng cao hiệu quả làm việc nhóm cho nhà quản lý

Khả năng phát huy những điều tốt nhất ở bản thân và người khác là một trong những điều quan trọng để trở thành một thủ lĩnh có kỹ năng quản lý và nâng cao hiệu quả làm việc nhóm. Sau đây là 10 cách có thể giúp bạn tăng hiệu suất làm việc nhóm.

Hướng dẫn tuyển dụng nhân sự trên LinkedIn từ A – Z

LinkedIn là nền tảng tuyển dụng nhân sự số một khi sở hữu hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới. Bạn cần phải có một chiến lược sử dụng LinkedIn thật chuyên nghiệp để vượt qua những đối thủ khác trong cuộc đua tuyển dụng nhân sự.

IoT và AI – xu hướng công nghệ tiềm năng và 4 đặc điểm nhận biết

IoT và AI được biết đến như những xu hướng công nghệ tiềm năng, có tầm ảnh hưởng đặc biệt quan trọng trong việc thay đổi thế giới trong tương lai. Vậy IoT và AI là gì và đặc điểm nào để nhận biết, hãy cùng PSO MBA tìm hiểu về những thuật ngữ này cũng như những điểm khác biệt cơ bản giữa hai xu hướng công nghệ tiềm năng này.

Trí tuệ cảm xúc EQ là gì và ứng dụng của EQ vào công việc

Trí tuệ xúc cảm – hay gọi là EQ (Emotional Intelligence), là nhân tố quan trọng quyết định, khả năng điều khiển cảm xúc, khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân hay lãnh đạo doanh nghiệp.

Chuyển đổi số: 3 giai đoạn, đích đến và “chìa khóa” để thành công

Trong bối cảnh chuyển đổi số, mỗi cá nhân, doanh nghiệp phải thích ứng nhanh để tồn tại và phát triển. SVP Tập đoàn Hitachi Vantara Nguyễn Bá Quỳnh đã giải thích 3 giai đoạn số hóa gắn với công nghệ và chìa khóa để thành công.

4 trang Crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) các Start-up cần biết

Với Start-up, gọi vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với các nền tảng Crowdfunding, người khởi nghiệp có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ về tài chính từ cộng đồng một cách hiệu quả hơn.

Customer Lifecycle là gì? 4 giai đoạn của Vòng đời khách hàng

Customer Lifecycle (Vòng đời khách hàng) là một trong những khái niệm Marketing quan trọng nhất. Mọi phương pháp Marketing hiện đại ngày nay đều được xây dựng dựa trên khái niệm nền tảng này. Khi quản trị tốt Customer Lifecycle, doanh nghiệp sẽ có thể tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh số.

Kỹ năng lãnh đạo: Nâng tầm ảnh hưởng trong môi trường công sở

Kỹ năng lãnh đạo (Leadership) là một trong những kỹ năng quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho lộ trình thăng tiến của bạn và cần có sự bồi dưỡng, chuẩn bị kỹ lưỡng trước cả khi bạn chính thức trở thành nhà lãnh đạo.

Xác định ngân sách Marketing cho thương hiệu

Marketing là hoạt động quan trọng để thương hiệu có thể tiếp cận và phát triển danh sách khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mới của công ty. Việc xác định ngân sách Marketing không phải điều là đơn giản, thậm chí, nó được xem là thách thức đối với những người trong ngành Marketing.