Học MBA cho người đi làm: Online hay Blended?

Học MBA cho người đi làm: Online hay Blended?

Học MBA cho người đi làm là một trong những bước đệm quan trọng dẫn tới các vị trí quản lý và điều hành trong doanh nghiệp. Bên cạnh bằng cấp chuyên môn, việc học Thạc sĩ kinh doanh giúp nhiều người trẻ vươn tới những vị trí cao hơn trong sự nghiệp.

Chương trình MBA cung cấp các kiến thức và kĩ năng về quản trị, có thể được áp dụng linh hoạt cho nhiều ngành nghề. Các chương trình cũng như hình thức đào tạo sau đại học khá đa dạng để học viên chọn lựa, trong số đó Online hay Blended là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng PSO MBA tham khảo thông tin qua bài viết sau để có lựa chọn phù hợp với quỹ thời gian cũng như mục tiêu của mỗi người.

Học MBA cho người đi làm theo phương pháp Blended

Phương pháp Blended Learning trở thành một phương pháp học tập mới mẻ trong những năm trở lại đây. Đó là phương pháp được nhiều học viên và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Học MBA cho người đi làm
Blended Learning tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và giảng viên, giúp bạn theo sát được tiến trình học tập của học viên thông qua tương tác trực tuyến và tương tác trực tiếp.

Các chương trình học thạc sĩ cho người đi làm đều hướng đến việc tích hợp để tối ưu những giá trị nhận được cho học viên. Blended Learning là phương pháp học tập đề cao sự tích hợp giữa học truyền thống, trực tiếp tại lớp và học trực tuyến thông qua nền công nghệ từ E-learning (số hóa nội dung, tài liệu đào tạo,..) tạo ra lợi ích tối ưu đến người học.

Với phương pháp Blended Learning, học viên có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, mọi công đoạn đó đều được số hóa sẵn và đăng tải trên các nền tảng, mang đến cho người học sự thuận tiện và linh hoạt khi họ có thể kiểm soát được tốc độ học tập và có thể lựa chọn học tập từ xa.

Khi học theo phương pháp Blended Learning, học viên không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc in ấn tài liệu, mua sách vở, giấy bút, giảm chi phí cho việc di chuyển, ăn ở… Còn các cơ sở đào tạo cũng giảm thiểu được chi phí phòng ốc, cơ sở. Blended Learning đem sự sinh động thông qua nhiều hình thức giảng dạy như hội thảo trực tuyến, tình huống mô phỏng, kết hợp hình ảnh, video cùng các ứng dụng công nghệ. Nhờ đó, học viên sẽ tiếp thu kiến thức, kỹ năng một cách nhanh chóng hơn.

MBA online – linh hoạt, thuận tiện

Với nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển cho phép con người có thể kết nối toàn cầu, dù ở bất kỳ nơi nào hay trong thời điểm nào. Các khóa học MBA online giúp cho những người đi làm dễ dàng nắm được kiến thức và những kỹ năng chuyên nghiệp để bạn có thể chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình. Có nhiều lý do khiến cho người đi làm chọn lựa học MBA online:

  • Dễ dàng truy cập tài liệu
  • Có thể học theo cách phù hợp với thời khóa biểu riêng của mình
  • Linh hoạt hơn so với những khóa học truyền thống
  • Các chương trình học online giúp việc học trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn
Học MBA cho người đi làm
Học Thạc sĩ cho người đi làm chính là một bước đệm vững chắc giúp những người trẻ có thể khẳng định bản thân, tích lũy kinh nghiệm

Trong bài viết trên đây, PSO MBA đã chia sẻ một số ưu nhược điểm của việc học MBA online cũng chương trình học thạc sĩ cho người đi làm. Hy vọng những thông tin này giúp cho các bạn theo đuổi sự nghiệp của mình một các dễ dàng hơn.

Học MBA cho người đi làm là chủ đề nhiều người trẻ quan tâm. Các chương trình MBA online mang đến cho người trẻ cái nhìn đa chiều hơn về đặc thù các ngành nghề, vị trí công việc, từ đó xác định tốt hơn lộ trình cho tương lai. Điều quan trọng là học viên nên chọn lựa chương trình phù hợp và sắp xếp thời gian học phù hợp với quỹ thời gian riêng của mỗi người.

Chương trình học Thạc sĩ cho người đi làm chính là một bước đệm vững chắc giúp những người trẻ có thể khẳng định bản thân, tích lũy kinh nghiệm và bằng cấp chính là yếu tố giúp cho các bạn thăng tiến, MBA online hay MBA Blended là những lựa chọn phù hợp. Tóm lại, mỗi loại chương trình MBA đều có ưu và nhược điểm riêng. Và bạn cần xác định hình thức nào là phù hợp nhất với điều kiện học thạc sĩ của mỗi người.