Học MBA cho người đi làm: Online hay Blended?

Học MBA cho người đi làm là một trong những bước đệm quan trọng dẫn tới các vị trí quản lý và điều hành trong doanh nghiệp.

Bên cạnh bằng cấp chuyên môn, việc học Thạc sĩ kinh doanh giúp nhiều người trẻ vươn tới những vị trí cao hơn trong sự nghiệp.

Chương trình học MBA cung cấp các kiến thức và kĩ năng về quản trị, có thể được áp dụng linh hoạt cho nhiều ngành nghề. Các chương trình cũng như hình thức đào tạo sau đại học khá đa dạng để học viên chọn lựa, trong số đó học MBA cho người đi làm bằng hình thức Online hay Blended là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng PSO MBA tham khảo thông tin qua bài viết sau để có lựa chọn phù hợp với quỹ thời gian cũng như mục tiêu của mỗi người.

Học MBA cho người đi làm theo phương pháp Blended

Blended Learning là một trong những phương pháp học MBA dành cho người đi làm. Đây là phương pháp học tập đề cao sự tích hợp giữa học truyền thống, trực tiếp tại lớp và học trực tuyến thông qua nền công nghệ từ E-learning (số hóa nội dung, tài liệu đào tạo,..) tạo ra lợi ích tối ưu đến người học.

Học MBA cho người đi làm

Những năm trở lại đây, phương pháp Blended Learning trở thành một phương pháp học tập mới mẻ. Đó là phương pháp được nhiều học viên và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Khi học theo phương pháp Blended Learning, học viên không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc in ấn tài liệu, mua sách vở, giấy bút, giảm chi phí cho việc di chuyển, ăn ở… Còn các cơ sở đào tạo cũng giảm thiểu được chi phí phòng ốc, cơ sở.

Học viên có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, mọi công đoạn đó đều được số hóa sẵn và đăng tải trên các nền tảng, mang đến cho người học sự thuận tiện và linh hoạt khi họ có thể kiểm soát được tốc độ học tập và có thể lựa chọn học tập từ xa.

Các chương trình học thạc sĩ kinh doanh MBA cho người đi làm đều hướng đến việc tích hợp để tối ưu những giá trị nhận được cho học viên. Vì vậy, tại chương trình thạc sĩ kinh doanh PSO MBA, người học có thể kết hợp học trực tiếp tại lớp học, tại các hoạt động talkshow với các chuyên gia đầu ngành, các buổi học coaching/mentor-mentee dẫn dắt bởi giảng viên chính, trợ giảng.

Bên cạnh đó, học viên có thể kết hợp học trực tuyến thông qua ứng dụng học online như Zoom, giúp học viên dễ dàng tiếp cận và xem lại. Ngoài ra, còn có các buổi hội thảo chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành, thảo luận kinh nghiệm học thực tế từ các học viên chương trình.

MBA cho người đi làm tại Việt Nam qua hình thức online – linh hoạt, thuận tiện

Sau đại dịch Covid-19, xu hướng học MBA online tại Việt Nam đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt, xu hướng này ngày càng nở rộ khi giới trẻ ngày nay vô cùng chủ động mong muốn phát triển bản thân với hình thức học tập linh hoạt.

Với nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển cho phép các bạn có thể kết nối toàn cầu, dù ở bất kỳ nơi nào hay trong thời điểm nào. Các khóa học MBA online giúp cho những người đi làm dễ dàng nắm được kiến thức và những kỹ năng chuyên nghiệp để bạn có thể chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình. Có nhiều lý do khiến hình thức online là sự lựa chọn học MBA cho người đi làm:

  • Dễ dàng truy cập tài liệu
  • Có thể học theo cách phù hợp với thời khóa biểu riêng của mình
  • Linh hoạt hơn so với những khóa học truyền thống
  • Các chương trình học online giúp việc học trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

Học MBA cho người đi làm

Các chương trình học MBA online mang đến cho người trẻ cái nhìn đa chiều hơn về đặc thù các ngành nghề, vị trí công việc, từ đó xác định tốt hơn lộ trình cho tương lai. Điều quan trọng là học viên nên chọn lựa chương trình MBA phù hợp và sắp xếp thời gian học phù hợp với quỹ thời gian riêng của mỗi người.

Chương trình học Thạc sĩ MBA cho người đi làm chính là một bước đệm vững chắc giúp những người trẻ có thể khẳng định bản thân, tích lũy kinh nghiệm và bằng cấp chính là yếu tố giúp cho các bạn thăng tiến, học MBA online hay học MBA Blended là những lựa chọn phù hợp. Tóm lại, mỗi loại chương trình MBA đều có ưu và nhược điểm riêng. Và bạn cần xác định hình thức nào là phù hợp nhất với điều kiện học thạc sĩ của mỗi người.

Trong bài viết trên đây, PSO MBA đã chia sẻ một số ưu nhược điểm của việc học MBA online cũng như chương trình học thạc sĩ kinh doanh cho người đi làm. Hy vọng những thông tin này giúp cho các bạn theo đuổi sự nghiệp của mình một các dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan

Tấm bằng MBA có thực sự đáng giá?

Tấm bằng MBA có thực sự đáng giá?

23.08.2023 5 phút đọc