Học phí ở các trường Top ở Úc là bao nhiêu?

Học phí ở các trường Top ở Úc là bao nhiêu?

New Zealand được đánh giá là nơi có hệ thống giáo dục chất lượng cao với chi phí du học vừa phải, môi trường học tập thân thiện, cơ hội nghề nghiệp và định cư cao. Tổ chức Giáo dục New Zealand cho biết, Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia Đông Nam Á có số lượng sinh viên du học tăng 55% trong 6 năm trở lại đây. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có rất nhiều các bậc Phụ Huynh lo ngại về chi phí khi du học tại New Zealand? Vậy thì hãy cùng KFO điểm qua một vài các loại chi phí khi du học tại đất nước này nhé!

Lệ phí xin Visa

Để có thể đi du học, bạn cần nắm chắc trong tay chiếc vé “thông hành” – Visa. Đối với mỗi quốc gia sẽ có những loại Visa khác nhau, các chính sách quy định khác nhau và các yêu cầu khác nhau cho mỗi loại. 

Hiện nay, lệ phí xin cấp thị thực Visa cho du học sinh có mức giá giao động khoảng  5.150.000 VNĐ dành cho việc nộp trực tiếp không hoàn trả dù bất cứ lý do nào.

(nguồn:https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/visa-factsheet/full-fee-paying-student-visa#receiving )

(nguồn: Từ website của Lãnh Sự Quán Việt Nam tại New Zealand. Hộ chiếu của New Zealand)

Học Phí

Sự khác nhau của chi phí học tập phụ thuộc vào sự khác nhau của các khóa học. Tuy nhiên,thông thường thời gian học tập, nơi học tập, chương trình bạn theo học sẽ là các yếu tố để quyết định học phí của bạn. Học phí hàng năm cho các bậc học cũng sẽ khác nhau.

Đối với bậc học đại học, học phí sẽ dao động từ $22,000 – $32,000/năm tùy theo từng ngành. Các ngành về Y khoa và Thú Y học phí sẽ có mức giá cao hơn.

Đối với bậc học sau đại học, học phí sẽ dao động với mức giá từ $26,000- $37,000/ năm tùy thuộc vào ngành bạn lựa chọn theo học.

Tất cả mức giá đều được áp dụng riêng cho sinh viên quốc tế ở các bậc học ngoại trừ bậc tiến sĩ. Ở bậc học này, sinh viên quốc tế được ưu tiên trả một khoản học phí tương đương với sinh viên bản xứ từ $6,500 đến $9,000 mỗi năm cho hầu hết các môn học.

(nguồn: Otago Daily Time. Kỳ nhập học của sinh viên tại trường đại học Otago)

Chi phí nhà ở 

Chi phí nhà ở tại New Zealand sẽ khác nhau theo từng vùng và phụ thuộc vào lựa chọn và hình thức nhà ở bạn mong muốn. Hiện nay, giá thuê trung bình hàng tuần cho một ngôi nhà 3-4 phòng ngủ là 565 đô la, hay 640 đô la ở Auckland.

Ngoài ra, chi phí dành cho nhà ở các vùng khác sẽ có giá dao động từ 7000 đô la New Zealand (tương đương 112 triệu) – 12,000 đô la New Zealand (tương đương 192 triệu).

(Nguồn: New Zealand Now. Hình ảnh nhà ở tại New Zealand)

Chi phí sinh hoạt 

Ngoài học phí và chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt cũng là điều mà bạn cần phải tính toán hợp lý để có những trải nghiệm sống tốt nhất tại đất nước này. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống và khu vực bạn lựa chọn sinh sống.

Chi phí ăn uống

Đại học Otago ước tính chế độ ăn uống cơ bản của một người trưởng thành năm 2019: Auckland $71,Wellington $68, Christchurch $70 và Dunedin $68. Giá cả cho việc ăn uống sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng khu vực.

Chi phí đi lại

Tất cả các thành phố và hầu hết các thị trấn của New Zealand đều có xe buýt, và một số khu vực cung cấp giá vé mức ưu đãi cho sinh viên. Thành phố Auckland và Wellington có dịch vụ tàu hỏa giúp việc di chuyển đến các vùng ngoại ô và giữa các thành phố thuận tiện hơn. 

Chi phí khác (điện thoại, internet, giải trí)

Các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội, khám phá… tại quốc gia này hầu hết đều là miễn phí. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các hoạt động ngoại khóa với giá ưu đãi cho sinh viên. Chi phí cho các dịch vụ điện thoại có giá khoảng $19/tháng. Tại các thành phố lớn như Auckland, Wellington, Rotorua, và Dunedin sẽ có các cột sóng phát wifi miễn phí. 

(nguồn: Traveltriangle Blog. Hình ảnh lễ hội âm nhạc truyền thống tại New Zealand)