Khóa học MBA sẽ giúp bạn nâng cấp sư nghiệp với 05 kỹ năng sau

Khoá học MBA được xem là bước đệm cho quá trình thăng tiến sự nghiệp.

Tuy nhiên, để gặt hái được thành quả mong muốn, ứng viên cần cân nhắc sự tương quan giữa những lợi ích khi tham gia khoá học MBA và con đường phát triển sự nghiệp để tìm được chương trình phù hợp.

Cùng PSO MBA điểm qua 05 kỹ năng học viên MBA có thể phát triển sau khi hoàn thành khóa học (theo Harvard Business School).

Khóa học MBA sẽ giúp bạn nâng cấp sư nghiệp với 05 kỹ năng
Trước khi tham gia khóa học MBA, ứng viên cần cân nhắc sự tương quan giữa những lợi ích khi tham gia khoá học MBA và con đường phát triển sự nghiệp.

Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn (kỹ năng cứng) liên quan đến những kiến thức, trải nghiệm thực tế mà các chuyên gia và nhà lãnh đạo cần trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày.

Kỹ năng chuyên môn bao gồm: Tạo lập và phân tích báo cáo tài chính, xây dựng chiến lược marketing dựa trên các chỉ số, nghiên cứu về quản lý chuỗi cung ứng và cách tối ưu hóa quy trình để tạo ra giá trị, đánh giá cơ hội và rủi ro dựa trên các xu hướng kinh tế toàn cầu, v.v..

Xem thêm Chiến lược sáng tạo nội dung hiệu quả cho chiến dịch Inbound Marketing

Thông thường, học viên có thể phát triển kỹ năng này trong năm đầu của khóa học MBA, sau đó là phát triển những kỹ năng nâng cao trong tương lai. Học hỏi, điều chỉnh và phát triển những kỹ năng này sẽ giúp học viên mang lại giá trị cho tổ chức, đồng thời tạo đà thăng tiến sự nghiệp của bản thân.

Kỹ năng quản trị và lãnh đạo

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, khóa học MBA cũng tập trung đào tạo kỹ năng lãnh đạo và quản trị nhằm định hướng học viên trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Kỹ năng này bao gồm: Trí tuệ cảm xúc (Hiểu và quản lý cảm xúc của bản thân, nhận biết cảm xúc của người khác); Giao tiếp hiệu quả (Truyền đạt rõ ràng những mục tiêu, tạo sự đồng thuận với đồng đội); Trao quyền (Thúc đẩy nhân viên khai thác sức mạnh và làm việc hiệu quả); Tự nhận thức (Nhận biết phong cách lãnh đạo phù hợp với bản thân); Hiểu biết về tài chính (Học cách ra quyết định dựa trên dữ liệu);Tính bền bỉ (Linh hoạt và bền bỉ khi đối mặt với biến động).

Học viên có cơ hội phát triển các kỹ năng này trong suốt khóa học MBA, thông qua quá trình đối mặt với thách thức để hoàn thiện tư duy và phong cách lãnh đạo.

Chương trình PSO MBA – được thiết kế bởi Viện ISB và Đại học Western Sydney – cũng tập trung đào tạo học viên trở thành những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong tương lai. Cụ thể, PSO MBA thiết kế lộ trình học gồm 4 giai đoạn, mang đến cho học viên sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết kinh doanh hiện đại và thực hành, nội dung đi sâu vào kiến thức quản lý, kỹ năng lãnh đạo, tư duy chiến lược & ứng dụng công nghệ.

Buổi Khai giảng & Định hướng Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA Khóa 8 – Tháng 7/2023
Chương trình PSO MBA tập trung đào tạo học viên trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Kỹ năng Entrepreneurial

Khóa học MBA cung cấp hiểu biết sâu sắc về nhiều khía cạnh của doanh nghiệp, do đó đây là sự lựa chọn tuyệt vời trong quá trình xây dựng các kỹ năng cần thiết để trở thành một doanh nhân thành công. Những kỹ năng liên quan đến Entrepreneurial có thể là việc xác định cơ hội trên thị trường, quản lý mối quan hệ với nhà đầu tư, xây dựng và lãnh đạo team. Nhìn chung, với khóa học MBA, học viên có thể học hỏi kỹ năng cho mọi giai đoạn trên hành trình doanh nhân của mình.

Kỹ năng tư duy chiến lược

Với khóa học MBA, học viên cũng có thể học hỏi và phát triển tư duy chiến lược. Xây dựng chiến lược kinh doanh trong thực tế đòi hỏi những hiểu biết về cấu trúc giá, cách tạo ra giá trị, xu hướng thị trường và nền kinh tế – đây là những năng lực học viên có thể làm quen và nghiên cứu sâu hơn với khóa học MBA.

Với một góc nhìn toàn cảnh, việc phân tích dữ liệu và giao tiếp mạnh đều vô cùng cần thiết trong việc định hướng và thực thi chiến lược thành công.

Xem thêm thông tin về học MBA online tại Việt Nam

Kỹ năng giải quyết vấn đề tích hợp

Có thể nói, một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà học viên có thể sở hữu với khóa học MBA là kỹ năng giải quyết vấn đề tích hợp – khả năng cân nhắc trên nhiều quan điểm của những người liên quan khi giải quyết vấn đề.

Khóa học MBA cũng giúp học viên tìm hiểu sâu về mỗi khía cạnh kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời có được những góc nhìn mới hơn từ giảng viên và bạn học.

Giải quyết vấn đề (problem-solving) cũng là một trong những kỹ năng quý báu mà chương trình PSO MBA muốn trang bị cho học viên. Thông qua các buổi học, chương trình PSO MBA cung cấp cho học viên những kiến thức và công nghệ hiện đại để giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp, tạo đà để trở thành những nhà lãnh đạo tạo ra thay đổi có ý nghĩa trong tương lai.

Buổi Khai giảng & Định hướng Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA Khóa 7 – Tháng 4/2023
Chương trình PSO MBA tập trung trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề cho học viên.

Kết

Khóa học MBA không chỉ mang đến những lợi ích về mặt kiến thức, lợi ích khi tham gia khóa học MBA cũng được thể hiện qua các kỹ năng chuyên môn và đa dạng các kỹ năng mềm. Vì thế, những bạn học viên/cựu học viên khóa học MBA cần tận dụng tối đa giá trị quý báu và lợi ích mà khóa học MBA mang lại.

Bài viết liên quan

Nên hay không nên học Thạc sĩ?

Nên hay không nên học Thạc sĩ?

04.10.2023 7 phút đọc
Tấm bằng MBA có thực sự đáng giá?

Tấm bằng MBA có thực sự đáng giá?

23.08.2023 5 phút đọc