Hành trình trở thành chuyên gia Phân tích Dữ liệu tại NielsenIQ

10:00 | 14-Thg08-2021

Chia sẻ chương trình

Hành trình trở thành chuyên gia Phân tích Dữ liệu tại NielsenIQ

MBA Meetup là chuỗi sự kiện, trò chuyện trực tuyến về hành trình học vấn, trải nghiệm học tập, kinh nghiệm làm việc qua chia sẻ của các học viên, Alumni đã và đang theo đuổi tấm bằng MBA.

Với mong muốn mang đến những câu chuyện phong phú, truyền cảm hứng từ các cựu học viên, chương trình MBA Meetup số tháng 8 tiếp tục có sự tham gia của chị Nguyễn Quỳnh Như (Cựu học viên Western Sydney MBA 2018), hiện đang đảm nhận vị trí Senior Analyst tại NielsenIQ Đài Loan.

PSO MBA
Chị Nguyễn Quỳnh Như – Senior Analyst, NielsenIQ Đài Loan

Chương trình là buổi chia sẻ về hành trình trở thành chuyên gia phân tích dữ liệu cấp cao tại NielsenIQ Đài Loan; kinh nghiệm tìm kiếm công việc mơ ước và thích nghi với môi trường làm việc tại nước ngoài; và những trải nghiệm học tập trong chương trình MBA của cựu học viên & những kỷ niệm đáng nhớ.

Nội dung chia sẻ

Tham gia buổi trò chuyện MBA Meetup số tháng 8, chị Nguyễn Quỳnh Như (Senior Analyst, NielsenIQ Đài Loan) đã chia sẻ về hành trình trở thành chuyên gia phân tích dữ liệu cấp cao tại công ty nghiên cứu thị trường được “săn đón” bậc nhất thế giới, cùng những kinh nghiệm đáng giá để hòa nhập với môi trường làm việc tại nước ngoài.

Vốn đam mê trở thành nhà ngoại giao, cơ duyên tình cờ lại mang Quỳnh Như đến với ngành Nghiên cứu thị trường. Sau 4 năm gắn bó với NielsenIQ, chị đúc kết ba tố chất quan trọng để gia nhập ngành chính là tư duy logic và sự bền bỉ, cởi mở với kiến thức mới. Theo chị Như, tư duy logic không phải là thiên bẩm, mà là kết quả của một quá trình học hỏi không ngừng nghỉ. Còn sự bền bỉ, quyết liệt với con đường mình đã theo đuổi, cùng với sự cởi mở để đón nhận kiến thức, thông tin mới thay đổi mỗi ngày chính là điều kiện quyết định trong một thị trường biến chuyển liên tục.

Bên cạnh đó, Như cũng nhấn mạnh việc rèn luyện kỹ năng sử dụng Excel và các phần mềm Microsoft khi còn đi học cũng quan trọng không kém, hỗ trợ đắc lực cho công việc sau này.

Là một cựu học viên MBA, Quỳnh Như cũng chia sẻ những giá trị và cơ hội mà tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh đã đem đến cho mình như kiến thức, các kỹ năng mềm, các mối quan hệ,… Quỳnh Như đúc kết: “Đầu tiên, khi muốn bắt đầu học MBA hay tìm hiểu bất kể vấn đề gì, hãy tìm đến lời khuyên của những người đi trước. Tận dụng cơ hội để học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm luôn là điều hết sức quan trọng, kể cả trong học tập hay công việc. Thứ hai, hãy vận dụng toàn bộ công sức và thời gian để hoàn thành các bài tập và luận văn, vì đó là lúc chúng ta biến lý thuyết đã học thành thực tiễn, thành những kinh nghiệm của chính bản thân mình”.