03 lý do tại sao bạn nên lên kế hoạch học MBA

Học MBA tại các trường Đại học danh tiếng có thể giúp học viên nâng mức thu nhập cao hơn 120% ngay sau khi vừa tốt nghiệp. Cùng PSO MBA tham khảo 03 lý do bạn nên lên kế hoạch sở hữu một tấm bằng MBA qua bài viết dưới đây.   

Cơ hội cải thiện thu nhập  

Chỉ tính riêng trong khối ngành Kinh Tế, dựa trên báo cáo của các trường Đại học tại TP. HCM, sinh viên bậc cử nhân ra trường khối ngành Kinh tế đều có tỷ lệ việc làm cao đến rất cao, với tỉ lệ từ 90% trở lên. Có thể thấy, đây là nhóm ngành học được dự báo tiếp tục có tốc độ phát triển cao, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh bởi môi trường học năng động, cơ hội việc làm đa dạng cũng như mức thu nhập ổn định.

Một báo cáo mới đây từ Cục Thống kê lao động Mỹ cho thấy, thu nhập của những người sở hữu tấm bằng MBA cao gấp 2,5 lần so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học, gấp 1,5 lần so với những người có bằng Đại học. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp ở những người có bằng MBA là 1,1%, trong khi con số này ở những người tốt nghiệp đại học và phổ thông trung học lần lượt là 2,2% và 3,7%.

Cải thiện thu nhập khi học MBA
MBA mang đến cho học viên cơ hội cải thiện thu nhập lên đến 120%

Độ tuổi học MBA đang được trẻ hoá 

Theo báo cáo từ trang VinciaPrep năm 2020, độ tuổi của học viên dao động trong khoảng 21-35 tuổi, trong đó độ tuổi trung bình học MBA tại Mỹ là 28 tuổi. Báo cáo cũng chỉ ra, độ tuổi trung bình của sinh viên học MBA đã giảm trong thập kỷ qua. Vào đầu thập niên 2010, độ tuổi trung bình là gần 29. Những năm gần đây, độ tuổi học MBA đã được trẻ hoá, phần lớn người học MBA hiện nay chỉ nằm trong độ tuổi 23-27. 

Đối với ứng viên có ít hơn 05 năm kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường, việc lựa chọn chương trình học với kiến thức phù hợp với năng lực là điều quan trọng nhất. Với thời gian đào tạo tại Việt Nam trung bình 02 năm đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh PSO MBA là lựa chọn hàng đầu để học viên nâng cấp tư duy kinh doanh cho những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

MBA cần trong vị trí quản lý
Ứng viên có dưới 05 kinh nghiệm làm việc hiện nay hoàn toàn có thể theo học MBA

Với tình hình chung về tài chính và lộ trình nghề nghiệp của bản thân, việc học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA được cho là một lựa chọn đúng đắn.  Là chương trình sự kết hợp phát triển giáo dục giữa Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH), PSO MBA mang đến mô hình giảng dạy và chương trình học chuẩn quốc tế, được thiết kế riêng bởi Đại học Western Sydney, Australia.   

Hoàn thành xong chương trình học MBA, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA được cấp trực tiếp từ Đại học Western Sydney, Úc. Bằng được cấp bởi Đại học Western Sydney được xem là đạt được sự công nhận quốc tế.

Bằng cấp đặc thù dành cho cấp quản lý 

Ngoài ra, đối với các vị trí cao hơn như quản lý khu vực hoặc giám đốc, dựa trên một cuộc khảo sát từ Manpower nằm trong báo cáo tổng quan nhân sự Việt Nam được thực hiện vào năm 2020, lực lượng lao động cao tại Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt, chỉ chiếm 11,6% trong tổng số 53,15 triệu lao động. 

Tấm bằng MBA được ví như một tấm vé “thông hành” dành cho học viên muốn thăng tiến lên cấp bậc quản lý, giám đốc, chương trình học MBA đảm bảo đầu ra khi ứng viên có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc với kỹ năng chuyên môn đặc thù. 

Đây cũng là lực lượng lao động được săn đón rộng rãi vì yêu cầu công việc mang tính chất nội địa cao, cần am hiểu thị trường và đồng thời đáp ứng được kiến thức và kĩ năng thực hiện công việc.