4 lý do bạn nên theo đuổi chương trình học MBA

Chương trình học MBA được xem là một khoản đầu tư sinh lời trên cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tuy nhiên bên cạnh những giá trị nổi bật, chi phí tài chính cũng như cơ hội, thời gian mà người học phải chi trả và đánh đổi không hề nhỏ.

MBA cung cấp kiến thức và kỹ năng quản trị, có thể ứng dụng linh hoạt cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Tùy theo điều kiện và mục tiêu của từng người đặt ra mà họ sẽ có những lý do khác nhau. Hãy cùng PSO MBA điểm qua 4 lý do bạn nên theo đuổi chương trình học MBA.

Chương trình học MBA
Vạch ra cho mình một đích đến rõ ràng sẽ giúp bạn trả lời lý do tại sao bạn nên sở hữu tấm bằng MBA

Chương trình học MBA và những giá trị cốt lõi

  1. Nền tảng để thăng tiến trong sự nghiệp

Tấm bằng Thạc sĩ kinh doanh sẽ giúp các học viên dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. MBA đòi hỏi người học phải nghiên cứu vấn đề một cách chuyên sâu, đột phá về kiến thức và kĩ năng qua quá trình học. Thấu hiểu được những thế mạnh đó, các nhà quản trị cấp cao luôn ưu ái về cơ hội tuyển dụng.

Lương khởi điểm của thạc sĩ tốt nghiệp MBA luôn cao hơn so với các bằng cấp tốt nghiệp khác và có tiềm năng nâng cao sau nhiều năm tốt nghiệp. Số liệu của FT Global Ranking MBA cho biết mức lương của những người tốt nghiệp Thạc sĩ kinh doanh liên tục tăng qua các năm. Với mức lương trong mơ thì chỉ sau vài năm, học viên có thể lấy lại được mức chi phí đã bỏ ra và đạt được nhiều lợi ích lũy kế theo nhiều năm tiếp theo.

  1. Tích lũy kiến thức theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu

Chương trình học MBA giúp cho người học dễ dàng tiếp cận, hiểu sâu về những lĩnh vực cần thiết như: Quản trị nguồn nhân lực, Tài chính, Marketing… Chương trình đào tạo thạc sĩ kinh doanh chuẩn quốc tế sẽ trang bị đầy đủ kiến thức quản trị kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu.

Chương trình học MBA
Người học MBA tìm kiếm những kiến thức chuyên sâu lẫn bao quát về kinh doanh

Việc học Thạc sĩ kinh doanh mang tính gợi mở, buộc người học phải nhìn nhận và nghiên cứu vấn đề dưới nhiều góc độ để lĩnh hội kiến thức. Học viên phải không ngừng tư duy nghiên cứu phân tích các tình huống thực tế, vận dụng kiến thức giải quyết thực trạng và đưa ra quyết định. Qua đó xây dựng cho mình một lối tư duy logic, khả năng phản ứng và xử lý vấn đề nhanh nhạy, tự tin đối mặt với môi trường kinh doanh đầy biến động trong thời đại 4.0.

  1. Cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế

Đối với chương trình thạc sĩ kinh doanh PSO MBA – chương trình hợp tác giữa UEH-ISB và Đại học Western Sydney (Top 1% thế giới), học viên sẽ được trải nghiệm môi trường và trải nghiệm học tập quốc tế, sở hữu bằng cấp giá trị toàn cầu. Lộ trình học tập được chia thành 4 các giai đoạn nghiêm ngặt; tích hợp trải nghiệm học tập gồm Học hỏi, Quan sát, Kết nối, Chuyển hóa sẽ cung cấp cho học viên kiến thức kinh doanh, công nghệ và tư duy lãnh đạo toàn diện. Chương trình trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh hiện đại và công nghệ để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.

  1. MBA là chìa khóa mở rộng các cánh cửa quan hệ

Tham gia chương trình Thạc sĩ kinh doanh là cơ hội tốt để thiết lập và mở rộng mạng lưới quan hệ bạn bè và công việc. Tại chương trình MBA Meetup gần đây, anh Nguyễn Minh Quân – Head of Product Marketing, Samsung Việt Nam đã chia sẻ những giá trị thiết thực từ chương trình Thạc sĩ kinh doanh: “Mỗi đồng môn đều là một “talent” đến từ các quốc tịch, độ tuổi, các công ty và lĩnh vực chuyên môn đa dạng với những cách tư duy khác biệt, đa góc nhìn”.

Phần lớn học viên thường học Thạc sĩ kinh doanh khi đã là những quản lý ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau, vì vậy đó là những cơ hội tuyệt vời để mở rộng các mối quan hệ giá trị.

Kết luận

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những lý do tại sao nên theo đuổi chương trình học MBA và những giá trị thiết thực mà nó mang lại. Tuy nhiên, lựa chọn một chương trình phù hợp với điều kiện học MBA là cánh cửa để các học viên tìm thấy cơ hội phát triển bản thân, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.