Content Marketing và Storytelling khác nhau như thế nào?

“Content Marketing là câu chuyện, và Storytelling chính là phương tiện để kể câu chuyện đó.”

Đây là câu trả lời súc tích của chị Thanh Võ – Director of Fuel, Well-being, Biscuit Business of SEA, Mondelez International, khi được hỏi về sự khác biệt giữa Content Marketing và Storytelling – 2 thuật ngữ thú vị trong giới Marketing.

Chị Thanh Võ lý giải về sự khác biệt giữa Content Marketing và Storytelling tại hội thảo MBA Talk #8
Chị Thanh Võ lý giải về sự khác biệt giữa Content Marketing và Storytelling tại hội thảo MBA Talk #8

Tại hội thảo MBA Talk #8 được tổ chức bởi Viện ISB, các khách mời với nhiều năm “thực chiến” trong lĩnh vực marketing, đã cùng với khán giả trao đổi về chủ đề Marketing – Chiến lược Xây dựng và Định vị thương hiệu. Trong đó, một số khán giả đã bày tỏ thắc mắc về sự khác biệt giữa Content Marketing và Storytelling.

Đại diện các khách mời, chị Thanh cho biết: “Content Marketing là tập trung vào nội dung chứ không phải chỉ nói đơn thuần về lợi ích lý tính của sản phẩm. Việc chỉ tập trung nói về lợi ích và chức năng sẽ khiến doanh nghiệp khó có thể chạm đến trái tim của người tiêu dùng.”

Về phía Storytelling, trước tiên cần có câu chuyện (story). Và Storytelling chính là cách thức để doanh nghiệp truyền tải câu chuyện đó đến với người tiêu dùng.”

Sau cùng, chị Thanh Võ nhấn mạnh: “Content chính là câu chuyện, Storytelling chính là phương tiện để kể câu chuyện đó.”

MBA Talk là chuỗi hội thảo với sự tham dự của các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, các lãnh đạo, quản lý cấp cao từ các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước cùng các Giáo sư – Tiến sĩ từ các trường đại học lớn tại Việt Nam & nước ngoài.

Các khách mời sẽ cùng thảo luận, chia sẻ nhiều vấn đề, tình huống thực tiễn trong kinh doanh nhằm cung cấp kiến thức theo hướng chuyên sâu, đúng triết lý đào tạo PSO (Problem Solving in Organization).

Xem thêm khóa học PSO.