Hiểu về AACSB: Tiêu chuẩn vàng đối với các trường kinh doanh

Nếu như bạn đang cân nhắc theo đuổi bằng cấp kinh doanh và dự định tìm một trường kinh doanh (Business School), có lẽ bạn đã bắt gặp thuật ngữ AACSB.

Vậy AACSB là gì và tại sao nó quan trọng?

AACSB là gì?

Association to Advance Collegiate School of Business (AACSB) là Hiệp hội các trường đại học kinh doanh – một tổ chức phi lợi nhuận công nhận các trường kinh doanh trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1916, AACSB là tổ chức kiểm định uy tín và lâu đời nhất dành cho các trường kinh doanh, đồng thời được coi là tiêu chuẩn vàng trong kiểm định giáo dục kinh doanh.

Chứng nhận AACSB là gì?
Association to Advance Collegiate School of Business (AACSB) là Hiệp hội các trường đại học kinh doanh – một tổ chức phi lợi nhuận công nhận các trường kinh doanh trên toàn thế giới được thành lập vào năm 1916.

Tiêu chuẩn để đạt được AACSB là gì?

Chứng nhận AACSB là sự công nhận về chất lượng và sự xuất sắc trong các trường kinh doanh. Đây là một quá trình nghiêm ngặt nhằm đánh giá đội ngũ giảng viên, chương trình giảng dạy, nghiên cứu và kết quả học tập của sinh viên của một trường kinh doanh. Các trường đạt được chứng nhận AACSB đã chứng minh rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục như sau:

1. Chất lượng giáo dục

Các trường đạt chứng nhận AACSB là những trường cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, chuẩn bị cho học sinh thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Quá trình công nhận đảm bảo rằng chương trình giảng dạy nghiêm ngặt và phù hợp, giảng viên có trình độ cao và tham gia vào nghiên cứu, và kết quả học tập của sinh viên có thể đo lường được và phù hợp với tiêu chuẩn thị trường.

2. Kết nối mạng lưới chuyên nghiệp

Tham dự một trường kinh doanh được AACSB công nhận có thể mang đến cho bạn những cơ hội kết nối có giá trị. Trường được AACSB công nhận phải có mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp và tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với cựu sinh viên và các chuyên gia trong ngành.

3. Cải tiến liên tục

Chứng nhận AACSB không phải là sự kiện diễn ra một lần. Các trường cần phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt sau mỗi 5 năm để duy trì sự công nhận. Điều này đảm bảo rằng các trường được AACSB công nhận không ngừng cải tiến và thích nghi với những thay đổi trong thế giới kinh doanh.

Chứng nhận mẫu của AACSB
Các trường đạt được chứng nhận AACSB đã chứng minh rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục như chất lượng giáo dục, kết nối mạng lưới chuyên nghiệp và cải tiến liên tục.

Các trường tiểu biểu được AACSB công nhận

  • Audencia Business School, France

Được thành lập vào năm 1900, Audencia nằm trong số 1% các trường kinh doanh nắm giữ tất cả các chứng nhận học thuật quốc tế – EQUIS, AACSB và AMBA. Trường được biết đến trên toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Audencia là một trong những cơ sở giáo dục đại học ưu tú của Pháp, với các cơ sở ở Nantes, Paris, Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Audencia có hơn 200 quan hệ đối tác học thuật, hơn 175 hợp đồng với các công ty trong nước và quốc tế và đã được xếp hạng đầu tiên trong số các trường kinh doanh của Pháp về mức độ hài lòng của học sinh theo Xếp hạng HappyAtSchool 2020. Trường chào đón 5,600 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia theo học các chương trình của mình và có mạng lưới cựu sinh viên với hơn 27,000 sinh viên tốt nghiệp.

Audencia Business School - đạt chứng nhận AACSB.
Được thành lập vào năm 1900, Audencia nằm trong số 1% các trường kinh doanh nắm giữ tất cả các chứng nhận học thuật quốc tế – EQUIS, AACSB và AMBA.
  • Western Sydney University, Australia

Western Sydney University được thành lập năm 1989, nằm trong số 6% các trường kinh doanh đạt chứng nhận AACSB. Với hơn 10 campus nằm tại Sydney City, Liverpool City, Parramatta City, Campbelltown, Bankstown, Parramatta South, Hawkesbury, Pernrith, Nirimba, Sydney Olympic Park; hiện nay, trường có hơn 50,000 sinh viên theo học ở cấp bậc đại học và cả sau đại học. 

Đại học Western Sydney là nơi có các cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới và các nhà nghiên cứu của trường đang có những đóng góp đáng kể cho các lĩnh vực như sức khỏe, tính bền vững, công bằng xã hội và nghệ thuật. Thế mạnh nghiên cứu của trường đại học được thể hiện ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu.

Western Sydney University, Úc - đạt chứng nhận AACSB.
Western Sydney University được thành lập năm 1989, nằm trong số 6% các trường kinh doanh đạt chứng nhận AACSB.
  • Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA – nơi có đội ngũ giảng viên giảng dạy tại các đại học đạt chuẩn AACSB

PSO MBA được giảng dạy tại 196 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh là chương trình thạc sĩ kinh doanh chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi Đại học Western Sydney, Australia thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới. PSO MBA được giảng dạy bởi các Giáo sư – Tiến sĩ đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới; các chuyên gia, lãnh đạo xuất sắc tại các MNCs và Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. 

Những giảng viên nổi bật tại chương trình có thể kể đến như:

  • PGS. TS Yi Guo – Giảng viên Western Sydney University, Australia
  • TS. Michael Lwin – Giảng viên Western Sydney University, Australia
  • PGS. TS Dilupa Nakandala – Giảng viên Western Sydney University, Australia
  • PGS. TS Ngô Viết Liêm – Giảng viên University of New South Wales, Australia

Xem thêm: Giảng viên chương trình PSO MBA 

PSO MBA - Chương trình có đội ngũ giảng viên đạt chứng nhận AACSB
PSO MBA được giảng dạy bởi các Giáo sư – Tiến sĩ đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới; các chuyên gia, lãnh đạo xuất sắc tại các MNCs và Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Kết luận

Chứng nhận AACSB là một dấu hiệu của chất lượng và sự xuất sắc trong giáo dục kinh doanh. Tham dự một trường kinh doanh được AACSB công nhận có thể cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội nghề nghiệp, kết nối mạng lưới có giá trị, sự công nhận toàn cầu và cải tiến liên tục. 

PSO MBA với sự tham gia của những giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học đạt chuẩn AACSB trên thế giới như Western Sydney University, University of New South Wales đã góp phần tạo nên chất lượng chương trình.  

Tham gia ngay PSO MBA để được học tập cùng các giảng viên giảng dạy tại các Đại học đạt chuẩn AACSB.

PSO MBA - Chương trình có đội ngũ giảng viên đạt chứng nhận AACSB
PSO MBA với sự tham gia của những giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học đạt chuẩn AACSB trên thế giới như Western Sydney University, University of New South Wales đã góp phần tạo nên chất lượng chương trình.

Xem thêm: Đăng ký tư vấn chương trình Thạc sĩ Kinh doanh từ Đại học Western Sydney, Australia