Học thêm bằng MBA: Mở ra nhiều cơ hội cho người mới đi làm

Cơ hội thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng, mở rộng mối quan hệ, kỹ năng lãnh đạo,… là những “đặc quyền” mà chỉ những người học thêm bằng MBA mới có thể sở hữu. Hãy cùng PSO MBA tìm hiểu 03 giá trị của tấm bằng MBA qua bài viết dưới đây.

Tư duy lãnh đạo 4.0

Xuyên suốt quá trình học thêm bằng MBA, học viên sẽ được phát triển tầm nhìn bao quát thông qua bốn khía cạnh của Quản trị doanh nghiệp hiện đại bao gồm: Tài chính, Nhân sự, Marketing và Hệ thống thông tin Quản lý.

Các kiến thức khi học thêm bằng MBA đào sâu hơn vào vấn đề hiện hữu trong doanh nghiệp, học viên cùng lúc được cọ xát liên tục qua các tình huống thực tiễn dưới góc nhìn cấp quản lý, tạo ra tư duy lãnh đạo nhạy bén trong việc xử lý tình huống. Học phần về công nghệ – một kỹ năng không thể thiếu của những nhà lãnh đạo tương lai cũng sẽ được đào tạo trong các chương trình MBA có liên kết quốc tế.

Bằng MBA còn có thể giúp học viên trau dồi kỹ năng giao tiếp, giúp học viên nâng cao khả năng truyền đạt chiến lược với các cấp độ khác nhau trong cùng một tổ chức, để đảm bảo các phòng ban có thể làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.   

Chương trình học PSO MBA mang lại kiến thức tương đương một chương trình MT (Quản trị viên tập sự) kéo dài 03 năm. Đối với người mới đi làm, việc có thể tích lũy được kinh nghiệm tương đương 3 năm làm việc tại tập đoàn sẽ là một điểm cộng lớn đủ để ứng tuyển vào các vị trí cấp quản lý, lãnh đạo cấp cao.  

Mạng lưới quan hệ giá trị

Song song với kiến thức, nhu cầu mở rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh là điều khi học thêm bằng MBA có thể mang lại. Tham gia MBA, sinh viên có thể tận dụng mạng lưới tuyển dụng từ nhà trường, là các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia hoặc mạng lưới giảng viên, là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu. 

Trong thời gian học thêm bằng MBA, tận dụng mạng lưới quan hệ rộng lớn có sẵn từ học viên và cựu học viên, người mới đi làm có thể được kết nối, gặp gỡ và hợp tác với những cá nhân tài năng khác, làm bàn đạp thúc đẩy sự nghiệp rực rỡ trong tương lai. 

Phát triển quan hệ với tấm bằng MBA
Phát triển mạng lưới quan hệ rộng mở với tấm bằng MBA

Tại PSO MBA – chương trình Thạc sĩ Kinh doanh từ Đại học Top 1% thế giới (Western Sydney, Úc), có 6 sự kiện MBA bao gồm MBA For Success, MBA Prep, MBA Talk, MBA Meetup, MBA Connect, và MBA Insider; Được tổ chức đan xen trong chương trình học chính với nhiều thể loại đa dạng, tối ưu cơ hội gặp gỡ và tương tác giữa các cá nhân trong cộng đồng MBA. Với tần suất diễn ra hàng tháng, nhà trường hỗ trợ học viên chia sẻ, đóng góp, kết nối nhiều hơn cũng như phát triển hình ảnh thương hiệu cá nhân.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với tấm bằng MBA 

Bằng MBA mang lại cho học viên sự tăng trưởng cả trong “chất” và lượng” các cơ hội việc làm. Học thêm bằng MBA, học viên có thể nâng cao khả năng được tuyển dụng các vị trí quản lý hay chuyên gia với mức lương và đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.

Một nghiên cứu năm 2021 từ Forté Foundation cho thấy mức lương trung bình cho các sinh viên có học thêm bằng MBA tại khu vực châu Âu trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp là từ 133.511 USD đến 144.956 USD. Bên cạnh đó, một báo cáo của Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học cho thấy mức lương trung bình tại Mỹ cho sinh viên tốt nghiệp MBA là 115.000 USD vào năm 2021, so với 65.000 USD cho người nhận bằng cử nhân. 

Cơ hội nghề nghiệp khi học thêm bằng MBA

Trong một thị trường việc làm có tính cạnh tranh cao như hiện nay, học thêm bằng MBA có thể giúp ứng viên trở nên nổi bật. Nhà tuyển dụng có xu hướng tìm cách chiêu mộ hoặc thăng chức cho ứng viên có bằng MBA vì họ thường là những cá nhân có kỹ năng lãnh đạo và tư duy nhạy bén để giải quyết vấn đề. 

Có thể thấy, đối với những người dự định làm việc ở vị trí quản lý, học thêm bằng MBA là một lựa chọn nên được cân nhắc để tăng tốc cho sự nghiệp của chính mình. 

Nếu vẫn còn đang thắc mắc trước khi quyết định học thêm bằng MBA, hãy tham khảo các câu hỏi khác về tấm bằng MBA tại Hỏi – Đáp MBA cùng PSO MBA nhé!