M7 MBA gồm những trường nào?

Nếu muốn bước lên bậc thang khác trong sự nghiệp, tấm bằng MBA là một trong những đòn bẩy vững chắc.

Tìm hiểu về chương trình học Thạc sĩ Kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua M7, nhóm các trường kinh doanh nổi tiếng, ưu tú của Mỹ, được đánh giá là tốt nhất trên thế giới.

Tại sao nên chọn M7 MBA?

Hằng năm, các trường thuộc nhóm M7 nhận hàng nghìn đơn đăng ký. Lý do đằng sau sự cạnh tranh khốc liệt, chính là những lợi thế mà học viên sẽ sở hữu sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường thuộc nhóm này.

Theo học Thạc sĩ tại nhóm trường M7 đồng nghĩa với việc bạn sẽ tham gia chương trình học MBA và Thạc sĩ được xếp hạng hàng đầu thế giới. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc những vị giáo sư, chuyên gia đầu ngành ở nhiều lĩnh vực, với kiến thức có thể ứng dụng vào công việc thực tiễn.

Ngoài ra, những buổi học MBA cũng là dịp để học viên gặp gỡ, tương tác và xây dựng mối quan hệ với bạn cùng lớp, nhân sự cấp cao, chủ chốt trong doanh nghiệp. Đây chính là những yếu tố giúp bạn mở rộng tư duy và nâng cao kỹ năng, có thể tạo nên tác động lớn đối với quỹ đạo sự nghiệp của bạn.

M7 MBA
7 trường kinh doanh thuộc nhóm M7 MBA

M7 MBA gồm những trường nào?

Chính vì lợi ích thiết thực mà nhóm trường M7 mang đến cho học viên, nên các trường này luôn có tính cạnh tranh cao và yêu cầu điểm GMAT thuộc hàng cao nhất. Sinh viên tốt nghiệp MBA từ các trường M7 chia sẻ, họ nhận thấy mức lương tăng vọt sau khi tốt nghiệp.

Nhóm trường kinh doanh M7 bao gồm những cái tên “danh giá” như: Harvard Business School, Stanford Graduate School of Business, Wharton School University of Pennsylvania, Columbia Business School, Northwestern University Kellogg School of Management, University of Chicago Booth School of Business, MIT Sloan School of Management.

M7 MBA
Nhiều cơ hội thăng tiến cho học viên sau khi tốt nghiệp M7 MBA

Nếu đang quan tâm đến chương trình MBA tại nhóm trường M7, bạn có thể tham khảo điều kiện nhập học bên dưới: (Số liệu tham khảo năm 2021)

Harvard Business School (Trường Kinh doanh Harvard)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA: 730
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.7

Trường Kinh doanh Harvard được thành lập vào năm 1908 tại Boston, Massachusetts. Đây là nơi đào tạo ra nhân tài thế giới, bao gồm COO Facebook Sheryl Sandberg hay Giám đốc điều hành và người sáng lập của Bloomberg Michael Bloomberg.

Trước khi quyết định không tham gia “Global MBA Ranking 2021” của Financial Times, Trường Kinh doanh Harvard đã được xếp hạng đầu tiên trên thế giới.

Lương trung bình sau 3 năm sau tốt nghiệp của học viên MBA có thể rơi vào khoảng 210,110 USD.

Stanford Graduate School of Business (Trường Kinh doanh Stanford)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA: 733
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.8

Trường Kinh doanh Stanford được thành lập vào năm 1925 tại California. Nằm cách Thung lũng Silicon không xa, bầu không khí kinh doanh xung quanh Stanford đã khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các doanh nhân và những người mới khởi nghiệp.

Nhiều cựu học viên của trường đảm nhận những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn như Mary Barra Giám đốc điều hành của General Motors hay Jeffrey Skoll Chủ tịch đầu tiên của eBay và Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak.

Học viên MBA tốt nghiệp từ Stanford có thể kỳ vọng mức lương trung bình sau 3 năm là 222,625 USD, cao nhất trong số các trường kinh doanh M7.

Wharton School, University of Pennsylvania (Trường Kinh doanh Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA:722
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.6

Học viện 140 năm tuổi này có trụ sở tại Pennsylvania và đã đào tạo ra những cựu học viên kiệt xuất như CEO Tesla – Elon Musk và CEO Google – Sundar Pichai. “Ông trùm đầu tư” Warren Buffett cũng là một trong những học viên tốt nghiệp từ Wharton.

Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania là một trong những trường lớn nhất của nhóm M7. Học viên sẽ có nhiều cơ hội kết nối và mở rộng mối quan hệ với quy mô lớp học là 916 sinh viên theo học chương trình MBA. Họ có tiềm năng kiếm được mức lương trung bình khoảng 211,543 USD sau 3 năm tốt nghiệp.

Columbia Business School (Trường Kinh doanh Columbia)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA: 726
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.6

Trường Kinh doanh Columbia thuộc Liên đoàn Ivy (Ivy League) và cũng là thành viên của M7, trường tọa lạc tại thành phố New York. Học viện Manhattan này được thành lập vào năm 1916 và là một trong những trường kinh doanh lâu đời nhất trên thế giới.

Một số cựu sinh viên MBA đáng chú ý của Trường Kinh doanh Columbia bao gồm Sallie Krawcheck – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ellevest và James P Gorman – Giám đốc điều hành của Morgan Stanley.

Mức lương trung bình 3 năm sau tốt nghiệp của học viên MBA khoảng 202,238 USD.

Northwestern University, Kellogg School of Management (Trường Quản lý Kellogg)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA: 727
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.6

Tọa lạc tại Chicago, Illinois, Trường Quản lý Kellogg được thành lập vào năm 1908. Đến năm 1979, trường đổi tên theo tên nhà tài trợ hào phóng John L Kellogg – con trai của Will Keith Kellogg, người sáng lập tập đoàn sản xuất thực phẩm Kellogg’s. 

Các cựu sinh viên ấn tượng của trường bao gồm Thượng nghị sĩ Mỹ – John Hoeven và Thống đốc của Massachusetts – Charlie Baker.

Học viên MBA có thể kỳ vọng mức lương trung bình là 186,438 USD sau 3 năm tốt nghiệp.

University of Chicago, Booth School of Business (Trường Kinh doanh Booth)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA: 724
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.6

Trường Kinh doanh Booth của Đại học Chicago được thành lập vào năm 1898, là trường kinh doanh lâu đời thứ hai ở Mỹ và gắn liền với 9 người đoạt giải Nobel về Khoa học Kinh tế. 

Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường là Giám đốc điều hành tài chính – Susan Wagner, cựu Giám đốc điều hành của The Gillette Company – James L Kilts, Giám đốc điều hành Microsoft – Satya Nadella.

Học viên MBA tốt nghiệp từ Trường Kinh doanh Booth có thể kỳ vọng mức lương trung bình sau 3 năm là 191,679 USD.

MIT Sloan School of Management (Trường Quản lý MIT Sloan)

 • Điểm GMAT trung bình của sinh viên MBA: 720
 • Điểm GPA trung bình của sinh viên MBA: 3.5

Trường Quản lý MIT Sloan thành lập vào năm 1914, có trụ sở đặt tại Cambridge, Massachusetts. 

Theo học tại MIT, học viên sẽ có cơ hội học hỏi và trải nghiệm cả hai lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Đây là cái nôi bồi dưỡng, nâng bước và chắp cánh cho nhiều cựu học viên nổi tiếng và ấn tượng như Kofi Annan – Nhà ngoại giao Ghana, Carly Fiorina – Cựu Giám đốc điều hành Hewlett Packard và John S Reed – Cựu Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York.

Học viên MBA sau 3 năm tốt nghiệp có thể mong đợi mức lương trung bình là 197,177 USD.

Nguồn: businessbecause.com