Mr. Lê Quang Khang
Case study

Lê Quang Khang

Partner Development Manager, FPT Software

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn

Tôi là Khang, bạn có thể gọi tôi là Marshall, hiện tại tôi đang làm tại công ty FPT Software trong team akaBot.

Công việc của tôi là Quản lý Phát triển Đối tác và tôi tập trung phát triển hệ thống đối tác để phát triển quy mô đối tác của công ty. Hằng ngày tôi cần phải gặp gỡ các đối tác, tham gia các cuộc họp để lắng nghe những khó khăn của họ và thấu hiểu những vấn đề mà họ gặp phải. Sau đó, tôi sẽ tìm ra giải pháp cho những vấn đề đó.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Xuất thân là một người làm về lĩnh vực công nghệ thông tin và phải bắt đầu học từ những tầng thấp nhất như hạ tầng CNTT, tiếp theo là đến phát triển phần mềm, sau đó tôi phải theo đuổi chương trình kinh tế như Thạc sĩ Kinh doanh mới trang bị đủ tư duy về kinh tế để làm việc với các đối tác trên toàn cầu.

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

Giảng viên rất tuyệt vời! Tôi rất thích được học với họ. Từ các môn Nhân sự đến Tài chính, tất cả kiến thức đều chuyên sâu và các giảng viên đều nỗ lực tạo ra sự thảo luận giữa các học viên. Đó là điều tôi yêu thích nhất trong chương trình MBA tại Đại học Western Sydney.

Điều gì tại chương trình khiến bạn cảm thấy yêu thích nhất?

Điều khiến chương trình MBA tại Đại học Western Sydney trở nên khác biệt đó là chương trình chứa rất nhiều kiến thức thực tiễn được chia sẻ từ các chuyên gia. Như sự kiện MBA Talk, những kiến thức vô cùng chuyên sâu từ các giảng viên có thể giúp tôi áp dụng vô công việc, giúp tôi có thể thực hiện các công việc một cách dễ dàng hơn.

Gần đây tôi cần phải xây dựng hệ thống quản lý đối tác và hệ thống đó giống như hệ thống CRM mà tôi được học từ thầy Khánh. Khi tôi được học về hệ thống CRM từ những chuyên gia và họ đã giúp mình hiểu hơn về cách quản lý đối tác cũng như phát triển quy mô công ty không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra toàn cầu

Tôi đã thảo luận rất nhiều và trao đổi kiến thức với các giảng viên. Nhờ đó tôi có thể nhận được những kiến thức thực tiễn về thị trường, tôi đã cố gắng bắt chước và cố gắng vận dụng vào công việc của mình.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Tôi nghĩ bản thân vẫn chưa đủ giỏi để đưa ra lời khuyên (Cười). Nhưng nếu cho tôi quay về 2-3 năm trước thì tôi sẽ chọn học Thạc sĩ bởi vì hiện tại tôi cảm thấy mình đã khá trễ khi đăng kí học MBA.

Lời khuyên của tôi là khi bạn vẫn còn trẻ, còn dư dả thời gian thì bạn nên theo đuổi MBA bởi vì khi bạn vừa học vừa làm, điều đó sẽ giúp “tăng tốc” sự nghiệp của bạn rất nhanh.

Bạn có đánh giá gì về chương trình hay không?

Hiện tại chương trình hiện đang tập trung vào giảng dạy về chiến lược và hiểu biết về kinh doanh, cách làm việc với nhân viên. Tuy nhiên, tại sao chúng ta không xây dựng tư duy khởi nghiệp cho học viên? Bởi vì một số người rất muốn khởi nghiệp và sẽ rất ý nghĩa nếu chương trình có thể cung cấp kiến thức và kỹ năng tạo ra một công việc kinh doanh mới.