Phan Thị Minh Hảo
Case study

Phan Thị Minh Hảo

Sales Manager, Aeon Vietnam

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn

Tôi là Phan Thị Minh Hảo – một Sales Manager tại bộ phận bán lẻ của Tập đoàn Aeon.

Một ngày làm việc của tôi sẽ bắt đầu bằng việc kiểm tra kết quả bán hàng của ngày hôm trước và kiểm tra các email nếu có. Sau đó tôi sẽ đi kiểm tra cửa hàng thực tế ở bên dưới về trang thiết bị vật tư, sự hiện diện của nhân viên, trưng bày.

Tiếp theo, tôi tiếp tục tham gia các cuộc họp với các phòng ban khác nhau tại công ty hoặc các cuộc họp đã lên kế hoạch với các cấp trên hoặc cấp dưới. Đến giữa giờ, tôi sẽ họp giao ban với các bộ phận bên dưới của mình để cập nhật tiến độ công việc. Cuối ngày tôi sẽ xem tiến độ kết quả trong ngày và nhắc nhở thêm các phòng ban bên dưới.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Không chỉ học từ thầy cô mà tôi còn học được từ các bạn cùng lớp. Những người bạn cùng lớp của tôi hầu hết đều còn rất trẻ, họ rất năng động và tôi học được rất nhiều từ họ.

Họ làm việc trong nhiều lĩnh vực, tư vấn, IT, marketing, từ rất nhiều công ty khác nhau nên tôi có thể học hỏi được từ họ rất nhiều.

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

Điều tôi yêu thích ở chương trình này là đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và những hoạt động hằng tháng như hội thảo MBA Talk và những sự kiện khác.

Điều gì tại chương trình khiến bạn cảm thấy yêu thích nhất?

Các thầy cô rất tuyệt vời, họ rất hỗ trợ sinh viên và luôn tạo điều kiện như giải đáp thắc mắc qua điện thoại hay emails.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Theo đuổi chương trình MBA sẽ là một quyết định lớn cần phải cân nhắc bởi vì nó không hề dễ dàng. Bạn cần phải hi sinh thời gian không chỉ trên lớp mà còn phải tự nghiên cứu thêm rất nhiều nên bạn cần phải đảm bảo có đủ thời gian để cố gắng theo đuổi và vượt qua những khó khăn.