Trần Mai Ngọc Thi
Case study

Trần Mai Ngọc Thi

Channel Analytics Development Manager, Heineken Vietnam

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn

Tôi là Ngọc Thi, hiện tôi đang là Channel Analytics Development Manager tại Heineken Việt Nam. Công việc hằng ngày của tôi liên quan rất nhiều đến tạo ra các kế hoạch và hoạch định chiến lược.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Bất kỳ môn học nào tôi cũng có thể sử dụng kiến thức để vận dụng vào thực tế. Vì tôi vốn dĩ không tốt nghiệp ngành Marketing và những kiến thức hiện đang được tiếp thu dưới dạng vừa học vừa làm nên những kiến thức này không được sắp xếp một cách có hệ thống.

Tuy nhiên khi học MBA, các kiến thức đã được cấu trúc bài bản theo một khuôn khổ nhất định. Điều đó giúp tôi suy nghĩ và làm việc một cách logic hơn rất nhiều.

Riêng về môn Nhân sự đã giúp tôi quản lý hiệu quả team của mình rất nhiều. Không chỉ đơn giản là hối thúc các bạn làm tasks, mà còn truyền động lực, truyền cảm hứng như một nhà lãnh đạo.

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

MBA là nơi có đội ngũ giảng viên vô cùng tận tâm và tài năng. Tất cả các giáo viên đều là các chuyên gia học thuật và các nhà lãnh đạo kinh doanh chuyên nghiệp và kiến thức họ dạy luôn nhấn mạnh vào thực tế, vì vậy chúng tôi luôn có thể cập nhật những thông tin mới nhất. Đây là lý do tại sao tôi yêu thích chương trình.

Điều gì tại chương trình khiến bạn cảm thấy yêu thích nhất?

Tôi rất ấn tượng với thầy Bùi Xuân Phong, thầy dạy môn Nhân sự cho những người không phải là quản lý. Thầy vô cùng truyền cảm hứng đến học viên. Không chỉ là giảng dạy, thầy còn truyền cảm hứng đến cuộc sống của tôi không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong dài hạn.

Ngoài ra, bởi vì công việc liên quan đến chiến lược và hoạch định kế hoạch nên khi học PSO MBA giúp tôi có một nền tảng vững chắc để hiểu được tại sao mọi thứ diễn ra như thế, làm thế nào để phản ứng lại với các đối thủ cạnh tranh và cách để thực hiện bước tiếp theo trước bước chuyển mình của đối thủ trên thị trường.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Dựa trên kinh nghiệm của tôi, các bạn không nên chỉ học MBA chỉ vì mong muốn có một tấm bằng. Cố gắng học hỏi hết tất cả kinh nghiệm và kiến thức từ các chuyên gia, bởi vì họ vô cùng xuất sắc. Các bạn không nên chỉ tiếp nhận một chiều kiến thức mà hãy chủ động học hỏi nhiều nhất có thể.

Bên cạnh đó hãy cố gắng mở rộng mạng lưới với các bạn cùng lớp càng nhiều càng tốt bởi vì họ vô cùng giỏi. Và bạn không chỉ học từ những người thầy mà còn học từ những người bạn!