MBA For Success: Bí mật thành công của nữ quản lý cấp cao ngành Tài chính – Ngân hàng

MBA For Success số 19 tiếp tục chào đón một nữ quản lý cấp cao là chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng - ThS. Đoàn Thị Ngọc Thảo (Jessie) - Giám đốc Hoạch Định Kinh Doanh, Văn phòng Tổng Giám Đốc, Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam (Director, Business Planning - CEO office, Standard Chartered Bank Việt Nam).

MBA For Success #19

MBA For Success số 19 tiếp tục chào đón một nữ quản lý cấp cao là chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – ThS. Đoàn Thị Ngọc Thảo (Jessie) – Giám đốc Hoạch Định Kinh Doanh, Văn phòng Tổng Giám Đốc, Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam (Director, Business Planning – CEO office, Standard Chartered Bank Việt Nam).

MBA For Success là chuỗi sự kiện trực tuyến được host bởi PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB nhằm cung cấp góc nhìn tổng quan, chia sẻ thực tế về trải nghiệm học tập, kinh nghiệm làm việc của các doanh nhân, lãnh đạo cấp cao ở các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Chị Ngọc Thảo bén duyên với ngành ngân hàng ngay từ khi còn là sinh viên Đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS) khóa học 2005 – 2009. Vượt qua các ứng viên khác khi vẫn còn ngồi trong ghế nhà trường, chị nhận được các lời mời và vào làm việc với vị trí thực tập sinh tại các ngân hàng lớn toàn cầu tại Singapore như Citi Bank và JPMorgan Chase & Co.

Đầu năm 2009, chị kết duyên và bắt đầu hành trình dài gần 10 năm với Standard Chartered Bank. Chị Thảo khởi đầu với chương trình Banking Associate tại Standard Chartered Bank Singapore, là chương trình đầu vào dành riêng cho các tài năng trẻ tại Singapore của tập đoàn này và tốt nghiệp thành công trước khi chuyển về công tác tại Việt Nam.

Trong suốt thời gian làm việc tại Standard Chartered Bank, chị đã kinh qua nhiều vị trí tại đây như: Credit Analyst – Chuyên viên phân tích tín dụng, Relationship Manager – Quản Lý Tài Khoản Khách Hàng Doanh Nghiệp, Associate Director – Transaction Banking Sales – Phó Giám Đốc bộ phận Ngân Hàng Giao Dịch.

Trong 15 gắn bó với lĩnh vực ngân hàng, chị Ngọc Thảo có hơn 3 năm rời Standard Chartered để đồng hành cùng BNP Paribas ở vị trí Vice President – Senior Relationship Manager, MNC, Giám Đốc Quản Lý Khách Hàng Doanh Nghiệp Đa Quốc Gia giai đoạn 2018 – 2022. Đến đầu 2022, chị quay lại Standard Chartered Bank Việt Nam và đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Hoạch Định Chiến Lược Kinh Doanh, văn phòng Tổng Giám Đốc tại ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam (Director, Business Planning – CEO Office).

Ngoài thành tích trong công việc, chị Ngọc Thảo còn được biết đến qua thành tích học tập xuất sắc xuyên suốt các bậc học, từ cấp 3 trường chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hoà với các giải quốc gia và vé tuyển thẳng vào Đại học Ngoại Thương, rồi Đại Học Quốc Gia Singapore NUS – ngôi trường danh tiếng bậc nhất đảo quốc sư tử Merlion, và gần đây nhất năm 2017, chị tham gia chương trình Executive MBA khóa 6 của Đại học UQAM (Canada) và tốt nghiệp thủ khoa vào năm 2019.

Là một nữ quản lý cấp cao tâm huyết, đam mê với nghề cùng những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, ThS. Đoàn Thị Ngọc Thảo sẽ mang đến buổi hội thảo những chia sẻ về bí mật thành công của những người phụ nữ đam mê con số, những áp lực phía sau và cách cân bằng cuộc sống cho nữ giới trong lĩnh vực này.

Nội dung chia sẻ

  • Kinh nghiệm công tác nhiều năm trong ngành Tài chính – Ngân hàng của diễn giả. Con đường phát triển cho những người phụ nữ đam mê làm việc với những con số.
  • Yếu tố có khả năng hỗ trợ sự phát triển vượt trội cho nữ giới trong lĩnh vực này. Áp lực phía sau và cách duy trì mindset để giữ cân bằng cuộc sống.
  • Trải nghiệm tham gia chương trình Thạc sĩ sau nhiều năm xây dựng sự nghiệp và quan điểm về giá trị của học tập và kiến thức đối với thành công của mỗi cá nhân.

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt

Hình thức: Hội thảo trực tuyến thông qua nền tảng Livestorm

Khách mời

PSO MBA

ThS. Đoàn Thị Ngọc Thảo

Business Planning Director, Standard Chartered Bank Việt Nam; EMBA UQAM (Canada)

PSO MBA

PGS. TS. Trần Hà Minh Quân

DBA Marketing, Đại học Southern Cross, Úc;
Viện trưởng ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM