4 tiêu chí đánh giá chương trình MBA tốt nhất năm 2024

Bài viết cung cấp thông tin hữu ích về những tiêu chí đánh giá chương trình MBA tốt nhất năm 2024. Những tiêu chí đánh giá chương trình MBA bao gồm (1) danh tiếng, (2) chất lượng giảng dạy, (3) mạng lưới cựu sinh viên và (4) khả năng thăng tiến sự nghiệp.

Học viên nam đánh giá chương trình MBA

Đánh giá chương trình MBA qua danh tiếng

Một trong những tiêu chí đánh giá chương trình MBA học viên cần lưu tâm là danh tiếng và độ uy tín. Một chương trình MBA được công nhận và đánh giá cao bởi những tổ chức giáo dục uy tín trong ngành sẽ là minh chứng cho chất lượng giáo dục của họ. Việc sở hữu chứng chỉ, văn bằng từ những trường đại học được công nhận về mặt chất lượng sẽ là một điểm cộng, mang lại lợi thế cạnh tranh cho học viên trong thị trường lao động.

Tìm hiểu thông tin về chương trình học MBA trực tuyến

Một cách giúp bạn đánh giá được danh tiếng và mức độ uy tín của các chương trình là theo dõi những bảng xếp hạng chương trình MBA hàng đầu và những đánh giá từ các chuyên gia. Đây sẽ là những nền tảng thông tin vững chắc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về danh tiếng và chất lượng của một chương trình. Một số bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới như QS World University Rankings, Financial Times MBA Rankings và US News & World Report Best Business Schools sẽ là cơ sở để học viên so sánh chất lượng và hiệu quả của các chương trình.

Một số trường đại học và viện đào tạo có uy tín trong lĩnh vực đào tạo chương trình MBA nổi bật như chương trình PSO MBA của viện ISB trực thuộc Đại học UEH kết hợp cùng đại học Western Sydney, Australia, chương trình MBA của Harvard Business School, Stanford Graduate School of Business và London Business School.

Đánh giá chương trình MBA qua chất lượng chương trình học

Một chương trình MBA tốt nên bao gồm kiến thức lý thuyết và các kỹ năng, cơ hội thực hành thực tiễn. Nhóm thông tin này được thể hiện rõ ở phần giới thiệu chương trình học. Khi tham khảo, bạn cần xem xét cấu trúc chương trình, các môn học chuyên sâu và chất lượng giảng viên. Những chương trình mà giảng viên có sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng quản lý cần thiết.

Nhóm học viên thảo luận

Chương trình PSO MBA là Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi Đại học Western Sydney, Australia thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới. Chương trình học gồm 2 giai đoạn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết kinh doanh hiện đại và thực hành với nội dung đi sâu vào Kiến thức quản lý, Kỹ năng lãnh đạo, Tư duy chiến lược & Ứng dụng công nghệ.

Tìm hiểu về quy trình tuyển sinh chương trình MBA của PSO.

Đánh giá chương trình MBA qua mạng lưới cựu sinh viên và đối tác

Theo khảo sát nội bộ, 1 trong 5 lý do chính khi theo học chương trình MBA của các học viên là để mở rộng mạng lưới quan hệ, giúp họ có thêm nhiều người thầy, bạn học có chung quan điểm, cùng nhau phát triển bộ kĩ năng, nắm bắt cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Nhóm học viên giao lưu sau giờ học

Do đó, mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ và quan hệ với doanh nghiệp cũng trở thành một trong những tiêu chí đánh giá một chương trình MBA. Một mạng lưới cựu sinh viên đa dạng và chủ động đến từ những doanh nghiệp top đầu sẽ tạo ra nhiều cơ hội kết nối và hỗ trợ sự nghiệp. Đồng thời, mối quan hệ với các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng kinh doanh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng tầm nhìn và cơ hội việc làm trong tương lai.

Nhìn lại những sự kiện giao lưu thú vị với các chuyên gia của chương trình PSO MBA và hoạt động học viên TẠI ĐÂY.

Đánh giá chương trình MBA qua khả năng thăng tiến sự nghiệp

Một chương trình MBA chất lượng sẽ mở ra những cơ hội thăng tiến sự nghiệp rõ ràng cho học viên. Vậy đâu sẽ là những tiêu chí để đánh giá chất lượng và khả năng thăng tiến sau khi hoàn thành khóa học?

Điều này có thể được đo bằng tỷ lệ tốt nghiệp, mức lương trung bình của cựu sinh viên và khả năng cung cấp cơ hội thăng tiến và khởi nghiệp thông qua mạng lưới doanh nghiệp đối tác của trường. Những buổi tư vấn, giao lưu cùng ban giáo vụ và cộng đồng cựu học viên sẽ là nguồn thông tin hữu ích khi bạn đánh giá tiêu chí này trong quá trình chọn lựa chương trình MBA tốt nhất cho con đường sự nghiệp của bản thân.

Nữ học viên thành công về đích

Lắng nghe chia sẻ câu chuyện từ cựu học viên chương trình PSO MBA về cơ hội thăng tiến sau khoá học TẠI ĐÂY.

Kết luận

Việc lựa chọn chương trình MBA phù hợp là một quyết định quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố quan trọng cần xem xét, từ danh tiếng, chất lượng giảng dạy, mạng lưới cựu sinh viên và doanh nghiệp đối tác cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp để đưa ra quyết định phù hợp.