Điểm danh 5 chương trình đào tạo MBA và Thạc sĩ chuyên ngành

Các chương trình đào tạo MBA và Thạc sĩ chuyên ngành được biết đến rộng rãi trong nhiều năm trở lại, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ sự khác nhau giữa các chương trình học. Với bài viết này, hãy cùng PSO MBA tìm hiểu 5 chương trình đào tạo MBA và Thạc sĩ chuyên ngành phổ biến tại TP.HCM.

Việc học MBA nói riêng và thạc sĩ nói chung được xem là chiến lược sáng suốt của nhiều nhà quản lý trẻ. Tuy nhiên, chọn chương trình phù hợp với mục tiêu cá nhân của mỗi học viên cũng cần được cân nhắc để đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu. Giá trị của tấm bằng MBA và Thạc sĩ chuyên ngành không chỉ gói gọn trong thế giới kinh doanh mà còn có ích cho những ai đang theo đuổi sự nghiệp lãnh đạo trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

5 chương trình học MBA và Thạc sĩ chuyên ngành nổi bật tại TP HCM

Các chương trình học MBA và Thạc sĩ chuyên ngành ở TP.HCM khá đa dạng để các học viên lựa chọn. Trong phạm vi bài viết này, PSO MBA sẽ giới thiệu 5 chương trình tiêu biểu:

  • Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA

PSO MBA là chương trình đào tạo MBA hợp tác giữa UEH-ISB và Đại học Western Sydney (Top 1% thế giới). PSO MBA trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh hiện đại và công nghệ để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.

MBA và Thạc sĩ chuyên ngành
Chương trình PSO MBA đươc giảng dạy bởi các Giáo sư – Tiến sĩ đến từ các trường đại học hàng đầu của Úc và Mỹ đạt kiểm định AACSB

PSO MBA là chương trình MBA chuẩn quốc tế, được cấp bằng bởi Đại học Western Sydney (đại học top 1% thế giới), bằng cấp giá trị toàn cầu. Lộ trình học tập được chia thành 4 các giai đoạn nghiêm ngặt; tích hợp trải nghiệm học tập gồm Học hỏi, Quan sát, Kết nối, Chuyển hóa sẽ cung cấp cho học viên kiến thức kinh doanh, công nghệ và tư duy lãnh đạo toàn diện.

UQAM Executive MBA là chương trình hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Quản lý, Đại học Quebec at Montreal (ESG UQAM), Canada. UQAM EMBA được thiết kế chuyên biệt dành cho những học viên có bề dày kinh nghiệm làm việc trên 8 năm và đang nắm giữ vị trí quản lý, lãnh đạo trong các doanh nghiệp; Bằng UQAM EMBA được cấp bởi UQAM, Đại học Quebec at Montreal (ESG UQAM) được xếp thứ 6 tại Canada và thứ 18 trong khu vực Bắc Mỹ (Theo Eduniversal);

UQAM EMBA được giảng dạy bởi các giáo sư là những chuyên gia trong các lĩnh vực từ UQAM và các trường đại học hàng đầu của Úc và Mỹ, với học vị từ bậc Tiến sĩ (PhD) trở lên, dày dạn kinh nghiệm cả về giảng dạy lẫn thực tiễn trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Chương trình được tổ chức ngoài giờ làm việc (2 buổi tối trong tuần và 2 ngày cuối tuần mỗi tháng); Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, ngoài ra, học viên sẽ có cơ hội tham quan, học tập tại Đại học Quebec at Montreal, kết hợp tham quan các cơ sở kinh doanh và trao đổi học thuật với các sinh viên EMBA quốc tế khác.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính MFin đem đến những kiến thức về phân tích tài chính từ cấp quốc gia đến thị trường quốc tế, với sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có được những kỹ năng cần thiết để tự tin giải quyết các vấn đề tài chính doanh nghiệp và thị trường vốn tại bất kỳ cấp độ nào.

MBA và Thạc sĩ chuyên ngành
Chương trình giúp nâng cao năng lực phát triển chiến lược kinh doanh, hướng đến mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp bền vững

Chương trình thạc sĩ Tài chính MFin do các Giáo sư, Phó Giáo sư từ Đại học Massey trực tiếp giảng dạy: Ngành Tài chính của Đại học Massey đứng số 1 tại New Zealand, xếp hạng thứ 12 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và top 150 trên toàn thế giới.

MFin là chương trình phù hợp cho các học viên định hướng phát triển sự nghiệp trong các nhóm ngành: Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm – Chứng khoán; Tài chính đầu tư; Tài chính doanh nghiệp. Cụ thể như: Giám đốc Tài chính (CFO), Kiểm soát Tài chính, Chuyên gia Tài chính, Kiểm toán, Quản lý Ngân quỹ, Giám đốc Quản trị rủi ro, Giám đốc M&A, Quản lý Ngân hàng, Quản lý Quỹ, Chuyên viên Tín dụng, Chuyên viên Tín dụng hoặc Tài chính…

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Nguồn nhân lực (HRM) là chương trình hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Massey, New Zealand, tập trung phát triển một chuyên môn duy nhất là Quản trị Nguồn nhân lực.

Mục tiêu cuối cùng sau khi mỗi học viên kết thúc chương trình học sẽ có một cái nhìn thấu đáo nhất về tâm lý con người, nghệ thuật quản lý cũng như cách thức phát huy nguồn lực nhân sự một cách hiệu quả nhất. Tấm bằng MBA HRM giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng để có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Những công việc phổ biến trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực gồm: Quản lý Nguồn nhân lực, Đào tạo Phát triển, Tư vấn Tuyển dụng…

  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ISB MBA

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ISB MBA do Viện ISB trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trực tiếp xây dựng và đào tạo. Đây cũng là một chương trình được rất nhiều người trẻ lựa chọn để học MBA tại TP.HCM.

MBA và Thạc sĩ chuyên ngành
ISB MBA mở rộng con đường phát triển sự nghiệp của người học hướng tới trở thành các nhà quản lý, lãnh đạo hàng đầu.

Chương trình được thành lập với mục tiêu rèn luyện sự nhạy bén trong môi trường kinh doanh, phát huy kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, và sau cùng là mở rộng con đường phát triển sự nghiệp của người học hướng tới trở thành các nhà quản lý, lãnh đạo hàng đầu. Đội ngũ giảng viên của chương trình Thạc sĩ Kinh doanh ISB MBA có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng với các giáo sư đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới.

Tổng kết 

Việc lựa chọn đúng chương trình đào tạo MBA phù hợp với mục tiêu và định hướng là yếu tố quan trọng để học viên tìm thấy cơ hội mới cho bản thân. Với những thông tin mà PSO MBA đã đưa ra, hy vọng sẽ thực sự có ích cho những ai đang quan tâm về các chương trình học MBA ở TP.HCM.