Học MBA quốc tế tại TP.HCM – Việt Nam là giải pháp tối ưu nhất?

Trong khi nhu cầu du học MBA dần trở nên bão hòa, học MBA tại TP. HCM với mô hình học trong nước nhận bằng quốc tế lại đang có xu hướng tăng vọt những năm gần đây.  

Học MBA tại TP. HCM là giải pháp tối ưu hiện nay  

Về chi phí 

Một nghiên cứu từ Trang dữ liệu Statistics cho thấy, mức học phí cho chương trình MBA tại Hoa Kỳ dao động từ 55.000 USD đến 140.000 USD, tương đương khoảng 1,3 tỷ đồng đến 3,4 tỷ đồng. Tại Úc, theo số liệu của IDP, học phí cho chương trình học MBA năm 2019 thay đổi tùy theo từng trường và dao động trong khoảng từ 50.000 AUS đến 81.400 AUS, tương đương khoảng 830 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng. 

Với chi phí như hiện nay, để có thể chuẩn bị du học một khóa MBA tại nước ngoài, trung bình các ứng viên phải dành dụm ít nhất từ 8-10 năm, chưa kể sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh. Với mức học phí “khủng” như hiện nay của các chương trình đào tạo MBA nước ngoài, các ứng viên gặp không ít khó khăn trong việc hoàn thành ước mơ học thạc sĩ của mình. 

Tuy nhiên, khi học MBA tại TP. HCM, với mức học phí trung bình cho việc học MBA chương trình quốc tế chỉ dao động trong khoảng 360 triệu đồng. So sánh với mức chi phí học MBA của các quốc gia trên, sinh viên có thể tiết kiệm được hơn ½ học phí. Sinh viên có thể theo đuổi ước mơ học Cao học mà vẫn có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định tại thị trường Việt Nam.   

Học MBA tại Việt Nam
Học MBA tại Việt Nam giúp tối ưu chi phí

Cơ hội nghề nghiệp 

Chưa dừng lại ở đó, khi quyết định thực hiện du học chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, ứng viên phải tạm gác lại công việc hiện tại của bản thân trong khoảng thời gian ít nhất 02 năm. Đối với một số vị trí đặc thù, có tính chất đào thải cao, việc vắng mặt trong khoảng thời dài có thể sẽ là một bất lợi lớn đối với lộ trình thăng tiến nghề nghiệp của bản thân. 

Trên thực tế, dựa trên một cuộc khảo sát từ Manpower nằm trong báo cáo tổng quan nhân sự Việt Nam được thực hiện vào năm 2020, lực lượng lao động cao tại Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt, chỉ chiếm 11,6% trong tổng số 53,15 triệu lao động. Đây là lực lượng lao động được săn đón rộng rãi vì yêu cầu công việc mang tính chất nội địa cao, cần am hiểu thị trường và đồng thời đáp ứng được kiến thức và kĩ năng thực hiện công việc. 

Với tình hình chung về tài chính và lộ trình nghề nghiệp của bản thân, việc học MBA tại Việt Nam được cho là một lựa chọn đúng đắn.  

Lợi thế vị trí địa lý

Các thành phố lớn về kinh tế tại Việt Nam bao gồm TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng là cơ hội rộng mở cho các vị trí công việc về kinh doanh. Song song, phát triển giáo dục tại những thành phố lớn này cung cấp chương trình đào tạo quốc tế cho Bậc Đại học và Sau đại học, có bằng cấp từ nước ngoài. Sở hữu tấm bằng danh giá được xem là tấm vé thông hành cho học viên về mặt nghề nghiệp mà không cần phải di chuyển xa.  

Hiện nay, các chương trình học MBA tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn học, tuỳ theo nhu cầu về thời gian và địa điểm học mà ứng viên có thể lựa chọn hình thức học khác nhau. 

Trong đó, chương trình PSO MBA – Thạsc sĩ Kinh doanh của Đại học Western Sydney, Top 1% thế giới liên kết với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã cho ra mắt hai hình thức học là học từ xa (100% online) hoặc học trực tiếp vào các ngày cuối tuần. Học MBA trực tuyến mang lại cho học viên sự linh hoạt bởi địa điểm lựa chọn học tập bất cứ đâu cho học viên. Học tập trực tuyến vẫn có thể giúp sinh viên giao tiếp với nhau bằng các hoạt động cuối tuần với các nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp lớn.   

Tìm hiểu thêm hình thức học MBA cho người đi làm hiện nay.

Học MBA từ xa tại TP. HCM
Học MBA từ xa hiện đang là lựa chọn hàng đầu của học viên tại TP. HCM

Tại TP. Hồ Chí Minh, PSO MBA có thể được coi là chương trình đào tạo MBA hàng đầu với nhiều lựa chọn thời gian học tập dành cho học viên bao gồm học trực tiếp tại campus (buổi tối và cuối tuần) hoặc trực tuyến (online 100%) phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đây là Chương trình thạc sĩ kinh doanh chuẩn quốc tế, PSO MBA được thiết kế bởi Đại học Western Sydney, Australia (Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới).

Tìm hiểu thêm thông tin về PSO MBA TẠI ĐÂY 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu từ các đại học tại Mỹ, Úc đạt kiểm định AACSB, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ và học tập cùng hơn 35 nhà Lãnh đạo, nhà Quản lý doanh nghiệp tại 35 TOP MNCs tại Việt Nam.

Hoàn thành xong chương trình MBA, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp được cấp trực tiếp từ Đại học Western Sydney, Úc. Theo kết quả năm 2022 đã được công bố trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (World University Ranking), Đại học Western Sydney đã tăng 05 bậc, xếp thứ 13 trên toàn quốc và lọt vào nhóm xếp hạng 201 – 250 trên toàn cầu. Vì vậy, bằng được cấp bởi Đại học Western Sydney được xem là đạt được sự công nhận quốc tế.