Học phí MBA và điều kiện học chương trình MBA thạc sĩ liên kết quốc tế

Hiện nay, các chương trình MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam ngày càng được quan tâm bởi những ưu điểm vượt trội về chi phí học MBA, chất lượng, giá trị bằng cấp,… so với các chương trình MBA khác.

Chương trình MBA thạc sĩ liên kết quốc tế không chỉ sở hữu ưu điểm về mặt bằng cấp, mà còn tạo điều kiện để học viên lĩnh hội chương trình học quốc tế, cọ xát với môi trường giáo dục từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Học phí MBA chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế

Học phí MBA bao nhiêu là vấn đề được cân nhắc rất kỹ khi học viên lựa chọn chương trình học.

Chương trình MBA tại các trường đại học Việt Nam dao động từ 50 – 70 triệu đồng/khóa. Chi phí này vào khoảng hơn 100 triệu đồng cho các chương trình quốc tế tại Việt Nam và từ 450 – 600 triệu đồng (phụ thuộc vào mỗi quốc gia), chưa tính sinh hoạt phí đối với các khóa học MBA tại nước ngoài (du học).

Trong khi đó, nếu học chương trình MBA liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam, mức học phí chỉ từ 150 – 400 triệu. Nhiều chương trình học thạc sĩ quốc tế hiện nay cũng đi kèm các gói vay trả góp học phí, thậm chí 0% lãi suất, giúp giảm nhẹ gánh lo tài chính và không cần phải tích góp trước một khoản lớn ngân sách.

Tìm hiểu chương trình Vay học MBA EduFin – Shinhan lãi suất 0%, chỉ 9.200.000 VND/tháng.

Có những hình thức học MBA nào?

Hiện nay có 3 hình thức học MBA phổ biến: MBA trong nước, MBA quốc tế và MBA liên kết quốc tế.

MBA trong nước là chương trình được đào tạo từ các trường đại học trong nước. Ưu điểm của hình thức này là chi phí hợp lý, học linh hoạt ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, bằng cấp chỉ có giá trị trong nước và chất lượng giảng dạy, giáo trình học tập sẽ có những hạn chế nhất định.

Nếu có điều kiện về tài chính và thời gian, du học MBA quốc tế là lựa chọn số một dành cho bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm học tập trực tiếp với các giảng viên hàng đầu và môi trường giáo dục quốc tế, tuy vậy chi phí để hoàn thành chương trình học là không hề rẻ.

Ngoài hai hình thức trên, MBA liên kết quốc tế cũng được rất nhiều người tìm hiểu về MBA quan tâm. Đây là chương trình Thạc sĩ Kinh doanh hợp tác giữa các trường đại học trong nước với trường đại học quốc tế với các ưu điểm nổi bật so với các chương trình khác.

Tìm hiểu chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA liên kết giữa Viện ISB và Đại học Western Sydney, Úc (Top 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới).

MBA liên kết quốc tế
MBA liên kết quốc tế là chương trình Thạc sĩ Kinh doanh hợp tác giữa các trường đại học trong nước

Ưu điểm của chương trình MBA liên kết quốc tế

  • Chương trình quốc tế, học ngay tại Việt Nam

Đối tượng học MBA tại Việt Nam đa phần là người đã đi làm, vì vậy sẽ rất khó để theo học một chương trình trực tiếp tại nước ngoài. Thạc sĩ Kinh doanh liên kết quốc tế sẽ là lựa chọn tối ưu để học viên có thể học ngay tại Việt Nam và thụ hưởng chương trình chuẩn quốc tế với giáo trình và chất lượng giảng dạy hoàn toàn tương đồng với du học.

  • Giá trị bằng cấp quốc tế từ các trường đại học lớn

Ưu điểm lớn của chương trình MBA liên kết quốc tế nằm ở giá trị tấm bằng. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ sở hữu bằng MBA được cấp bởi trường đại học liên kết, có giá trị toàn cầu. Đồng nghĩa với việc bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm ở môi trường quốc tế với lợi thế cạnh tranh không hề kém cạnh với các ứng viên quốc tế, tùy vào thứ hạng và chất lượng của trường đại học liên kết.

  • Tiết kiệm chi phí

Một điều dễ nhận thấy ở chương trình MBA liên kết quốc tế là chi phí học tập tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học. Nếu tính cả chi phí sinh hoạt tại các quốc gia tiên tiến, chi phí đi lại giữa Việt Nam và nước ngoài cùng các chi phí preMBA, chuẩn bị về ngoại ngữ, đầu tư cho bài nghiên cứu,… thì tổng chi phí cho một tấm bằng MBA tại nước ngoài cũng không hề rẻ.

  • Thời gian học phù hợp cho người đi làm

Với lợi thế học tập ngay tại Việt Nam, học viên sẽ tránh được tình trạng chênh lệch múi giờ so với các chương trình giảng dạy online từ xa. Bên cạnh đó, hầu hết các chương trình MBA tại Việt Nam đều có khung thời gian học vào buổi tối hoặc cuối tuần, phù hợp cho người đi làm toàn thời gian. Từ đó, bạn có thể cam kết được với việc học mà không làm ảnh hưởng đến công việc.

Điều kiện học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam

Để theo học chương trình MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam, học viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Học viên cần có bằng cử nhân về chuyên ngành kinh tế hoặc các nhóm ngành khác (sẽ học bổ sung kiến thức nền trước khi vào chương trình chính).
  • Trình độ ngoại ngữ: Do chương trình MBA liên kết quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh, việc đáp ứng yêu cầu đầu vào đảm bảo điều kiện cần để học viên có thể tham gia khóa học một cách hiệu quả. Học viên có thể tham gia kỳ thi đầu vào do trường tổ chức hoặc các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.
  • Kinh nghiệm làm việc: Chương trình MBA tổng quát thường yêu cầu 1 đến 2 năm kinh nghiệm. Một số chương trình MBA nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi học viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có một số trường không yêu cầu về kinh nghiệm.
PSO MBA
Chương trình MBA liên kết quốc tế là chi phí học tập tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học

Tổng kết

Như vậy, sở hữu một tấm bằng giá trị toàn cầu với chi phí hợp lý hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn trẻ. Tùy vào điều kiện tài chính, thời gian và mục đích, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chương trình MBA phù hợp để đạt được sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.