Bằng MBA quốc tế ngay tại Việt Nam: Tại sao không?

Bằng MBA được ví như một “tấm vé thông hành” trong giới kinh doanh, tuy nhiên giá trị của tấm vé này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, bằng MBA được cấp bởi một tổ chức quốc tế cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt.

1. Bằng MBA và những điều cần biết

MBA là viết tắt của từ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration), một chương trình đào tạo sau đại học được công nhận trên toàn thế giới bởi các tổ chức kiểm định hàng đầu.

Hầu hết các chương trình MBA đều trang bị kiến thức cốt lõi về marketing, kế toán, kinh tế học, điều hành cũng như các khóa học tự chọn cho phép học viên theo đuổi đam mê hay mục đích học tập riêng. Sở hữu tấm bằng MBA trong tay chính là sự khẳng định tiềm năng công tác, khả năng lãnh đạo của học viên. Với bạn trẻ, đây còn là lời khẳng định về năng lực và kiến thức chuyên môn.

Bằng MBA và những điều cần biết
Bằng MBA mang lại nhiều giá trị cho người học, trong đó việc mở rộng mối quan hệ (networking) được đánh giá cao

Phần lớn học viên và cựu học viên chương trình MBA đều khẳng định, giá trị lớn nhất mà chương trình MBA mang lại chính là xây dựng mối quan hệ (networking) mạnh mẽ. Tuy nhiên, nói về lợi ích của việc sở hữu tấm bằng MBA thì networking là chưa đủ. Những lợi ích khác có thể kể đến gồm:

  • Củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Đa số chương trình MBA đều cung cấp cho học viên các kiến thức về kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa, rèn luyện cho học viên khả năng đánh giá những thách thức mang tính vĩ mô, đồng thời giúp học viên MBA tăng kỹ năng phân tích một cách chuyên sâu các vấn đề kinh doanh trong doanh nghiệp.
  • Thăng tiến trên con đường sự nghiệp: Nhiều học viên cho rằng, một trong những lợi ích khi sở hữu tấm bằng MBA chính là tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Anh Phạm Ngọc Tuệ – Cựu học viên MBA Talent tại Western Sydney chia sẻ, “Chương trình MBA như một đòn bẩy xây dựng nền tảng vững chắc, giúp học viên tự tin hơn trên con đường sự nghiệp”. Thật vậy, tấm bằng MBA sẽ là tấm vé giúp học viên tự tin bước chân vào các công ty, tập đoàn lớn, hoặc tạo ra những bước ngoặt cho sự nghiệp bằng việc thăng tiến lên những vị trí cao hơn.
  • Tăng sự tự tin: Trên hành trình chinh phục tấm bằng MBA, học viên sẽ cùng nhau trải qua những buổi thuyết trình, làm dự án, buổi networking, v.v.. Đây là tiền đề giúp học viên MBA bứt phá và tự tin phát triển bản thân. Điển hình như tại chương trình PSO MBA, học viên sẽ có cơ hội tham gia những chương trình giao lưu với các học viên khác, mà chuỗi sự kiện MBA Connect là một ví dụ.

2. Bằng MBA quốc tế: Nên du học hay học tại Việt Nam?

Nhiều độc giả vẫn băn khoăn khi chọn lựa giữa đi du học và lấy bằng MBA quốc tế tại Việt Nam. Phần này sẽ cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn rõ ràng và chi tiết, để bạn có thể đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Chinh phục bằng MBA quốc tế: Nên du học hay học tại Việt Nam?

  • Về cân bằng giữa học và làm: Khi chọn du học MBA đồng nghĩa với việc học viên phải dành trọn 2 năm cho việc học. Điều này đôi khi gây ra một số trở ngại, cản bước thăng tiến và gây áp lực tài chính cho nhiều học viên. Hiểu được vấn đề này, các chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam thường bố trí lịch học phù hợp với giờ làm việc của học viên, để học viên có thể cân bằng giữa làm và theo đuổi tấm bằng MBA.
  • Về chương trình học: Khi quyết định du học Thạc sĩ Kinh doanh, đa số học viên phải dành nhiều thời gian thích nghi với chương trình và phương pháp học tập tại quốc gia đó. Còn với những chương trình MBA quốc tế tại Việt Nam, phần lớn học viên sẽ được học các môn cơ sở trước khi bước vào môn chuyên ngành, nhằm trang bị cho những học viên trái ngành những kiến thức cơ bản.
  • Về chi phí: Việc đi du học MBA sẽ vô cùng tốt kém cả về chi phí học tập lẫn sinh hoạt, trừ trường hợp học viên đạt được những suất học bổng giá trị cao. Với những học viên chọn chinh phục tấm bằng MBA quốc tế tại Việt Nam, bên cạnh việc cắt giảm được sinh hoạt phí đắt đỏ, một số chương trình MBA còn hỗ trợ học viên về mặt chi phí, ví dụ như giải pháp trả góp học MBA với 0% lãi suất của PSO MBA – một trong những chương trình MBA được đánh giá cao tại Việt Nam.

3. Nhận bằng MBA quốc tế ngay tại Việt Nam với chương trình PSO MBA

Nếu bạn đọc còn băn khoăn tấm bằng MBA quốc tế tại Việt Nam nào tốt, thì chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA có thể là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Chương trình học PSO MBA với 4 giai đoạn đào tạo, là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết kinh doanh hiện đại và thực hành với nội dung đi sâu vào Kiến thức quản lý, Kỹ năng lãnh đạo, Tư duy chiến lược và Ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh đó, đội ngũ PSO MBA cũng bố trí thời gian học tập vô cùng linh hoạt, bao gồm học trực tiếp tại campus (buổi tối và cuối tuần) hoặc trực tuyến (online 100%) phù hợp với nhu cầu của học viên.

Với những điểm mạnh trên, PSO MBA có thể giải quyết được hầu hết những khó khăn của học viên khi quyết định chinh phục tấm bằng MBA quốc tế tại Việt Nam, tạo điều kiện cho học viên vừa học vừa tiếp tục con đường sự nghiệp nhưng vẫn đảm bảo kết quả học tập tối ưu nhất.