MBA Meetup: Bộ kỹ năng dành cho người làm IT bứt phá trong sự nghiệp

Góp mặt trong chương trình MBA Meetup tháng 6 do Viện ISB tổ chức là anh Lê Khánh Vinh – hiện đang giữ vị trí Quản lý lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT) khu vực Đông Nam Á tại Electrolux Việt Nam và anh Nguyễn Nhật Linh – Giám đốc, Trưởng Bộ phận Kiến trúc và Kỹ thuật tại Manulife Việt Nam. 

Cả hai khách mời đều là những cựu sinh viên xuất sắc của chương trình MBA tại Đại học Western Sydney khóa 2019. 2 nhà “lãnh đạo công nghệ số” đã chia sẻ những kỹ năng giúp người làm IT bứt phá sau COVID-19:

Đam mê đối với ngành công nghệ thông tin

Anh Khánh Vinh cho rằng để theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, trước tiên là đam mê. Công nghệ thông tin là lĩnh vực dài hạn, không hề có điểm dừng và bắt buộc chúng ta phải học tập suốt đời. Công nghệ hiện nay thay đổi rất nhanh, liên tục cùng với tình hình của doanh nghiệp. Vì vậy, không thể nào sử dụng mãi một “bí kíp” nên dân IT cần có đam mê để không ngừng cập nhật kiến thức của mình.

Bộ kỹ năng dành cho dân IT bứt phá trong sự nghiệp

Mở rộng mối quan hệ trong công ty 

Anh Khánh Vinh cho rằng các bạn trẻ nên mở rộng mối quan hệ của mình và học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực. Sự trao đổi và học lẫn nhau sẽ giúp mỗi người nâng cao kiến thức, phát triển bản thân.

Xác định mảng chuyên sâu trong ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin rất rộng với nhiều mảng nhỏ, do vậy, mỗi người nên  xác định được mảng mà chúng ta muốn chuyên sâu. 

Hiện nay, công nghệ thông tin còn bao gồm cả Big Data, IoT, AI, …chứ không chỉ đơn thuần là những công việc đơn giản như sửa máy in, màn hình như lúc trước. Vì thế, các bạn trẻ cần “chốt” mảng mà bản thân thấy đam mê trước và sau đó mới bắt đầu phát triển.

Tinh thần khởi nghiệp trong doanh nghiệp

“Đối với cá nhân tôi, chúng ta phải có tinh thần intrapreneurship (tinh thần khởi nghiệp trong nội bộ doanh nghiệp). Nghĩa là với vai trò một leader trong doanh nghiệp, bạn phải sẵn sàng cải thiện những vấn đề và tạo nên những sự đột phá cho tổ chức”, anh Khánh Vinh nhấn mạnh. 

Theo đó, các bạn trẻ cũng cần am hiểu về doanh nghiệp của mình để có thể theo đuổi về lâu dài và đạt được những thành công nhất định.

MBA Meetup là chuỗi sự kiện giao lưu trực tuyến về hành trình học vấn, trải nghiệm học tập cùng kinh nghiệm làm việc từ chia sẻ của các học viên, Alumni đã và đang theo đuổi chương trình MBA.

Xem thêm thông tin các sự kiện MBA Meetup