Customer Marketing Manager tại Suntory PepsiCo Vietnam: “Học MBA tại Đại học Western Sydney là trải nghiệm vô cùng giá trị”

“Đối với tôi, chương trình MBA tại Đại học Western Sydney là một trong những chương trình MBA tốt nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại” – anh Trịnh Nguyễn Đông Hưng, Customer Marketing Manager, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage chia sẻ.

Anh Trịnh Nguyễn Đông Hưng, Customer Marketing Manager, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage
Anh Trịnh Nguyễn Đông Hưng, Customer Marketing Manager, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage

Cơ duyên của anh với chương trình MBA tại Đại học Western Sydney?

Cách đây 2 năm, tôi có cơ hội biết đến chương trình MBA tại Đại học Western Sydney thông qua kênh truyền thông nội bộ của Suntory PepsiCo Vietnam Beverage. Dù đã ấp ủ ý định học chương trình này từ lâu, tôi vẫn do dự vì không đủ tự tin để quản lý quỹ thời gian và vượt qua áp lực công việc. Năm ngoái, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định dấn thân và thử sức với mục tiêu bổ sung kiến thức một cách bao quát, toàn diện hơn. 

Anh Trịnh Nguyễn Đông Hưng, Customer Marketing Manager, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage
Cân nhắc kỹ lưỡng sau 2 năm, anh Hưng quyết định dấn thân và thử sức với mục tiêu bổ sung kiến thức một cách bao quát, toàn diện hơn.

Sau một năm học, anh có ấn tượng như thế nào về các bạn cùng lớp?

Cảm giác như được sống lại thời sinh viên vậy! Tại lớp học, tình bạn bè vô cùng thân thiết. Ví dụ, khi một bạn học bận việc cá nhân hoặc gặp vấn đề sức khỏe, không thể đến lớp, cả lớp sẽ cùng dành thời gian để cập nhật bài học và giúp bạn theo kịp bài học đó. Với tôi, đây là những tình cảm rất đáng quý và không thể dễ dàng có được.

Bạn học tại chương trình MBA
Theo anh Hưng, tình cảm bạn bè trong chương trình MBA Đại học Western Sydney Vietnam rất đáng quý và không thể dễ dàng có được.

Giảng viên MBA tại Đại học Western Sydney là…

Giảng viên chương trình vượt xa kỳ vọng của tôi. Các thầy cô đều có lượng kiến thức và kinh nghiệm đa dạng. Bên cạnh các kiến thức học thuật, các giáo sư còn chia sẻ về những bài học thực tiễn từ chính kinh nghiệm của bản thân, cung cấp bức tranh về sự khác biệt giữa chính sách của Việt Nam và thế giới trong cùng một vấn đề. Theo tôi, những kiến thức đó vô cùng quý giá, khó có thể đạt được bằng việc tự mình tìm tòi, học hỏi.

Lãnh đạo cấp cao giảng dạy tại chương trình
“Giảng viên tại chương trình MBA Đại học Western Sydney Vietnam vượt xa kỳ vọng của tôi” – anh Hưng chia sẻ.

Đánh giá của anh về chương trình học MBA tại Đại học Western Sydney

Với tôi, đây là một trong những chương trình đào tạo MBA tốt nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, kiến thức mang tính thực tiễn cao, v.v..

Ngoài ra, việc tham gia chương trình MBA tại Đại học Western Sydney còn là một cơ hội để tôi mở rộng mối quan hệ với các nhân sự tài năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Với chương trình MBA tại Đại học Western Sydney, tôi được học hỏi từ thầy cô và cả từ những mối quan hệ “chất lượng”.

Chương trình MBA tại Đại học Western Sydney mang lại cho anh những thay đổi gì?

Bản chất của tôi là “dân” Sales, thường khá “hung hăng” trong việc bảo vệ quan điểm của mình. Nhờ chương trình, tôi trở nên khách quan hơn, ôn hòa hơn khi đứng trước các ý kiến trái chiều. Trong khóa học, tôi thường xuyên đứng trước những cuộc tranh luận vì quan điểm khác biệt, tuy nhiên mọi người đều thảo luận với nhau trên tinh thần cùng xây dựng, dần dần tôi cũng cởi mở hơn khi tham gia những buổi họp tại công ty.

Ngoài ra, chương trình giúp tôi có được những góc nhìn cơ bản về những phòng ban khác. Trước đây, tôi chỉ tập trung vào phòng ban và công việc của bản thân mà không hiểu rõ về những bộ phận khác, đôi khi dẫn đến những mâu thuẫn khi hoạt động dựa trên mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Giờ đây, tôi còn có góc nhìn rõ ràng hơn về các phòng ban khác như Finance, Marketing. Tôi hiểu đâu là những tiêu chí quan trọng của các phòng ban khác và biết rằng đôi khi những hành động của mình sẽ ngăn cản họ đạt được mục tiêu. Vì thế, tôi cố gắng tìm ra giải pháp để các bên cùng hợp tác với kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, tôi học được các kỹ năng giúp tăng năng suất công việc cho tôi và cho cả team mà tôi đang phụ trách. Cụ thể, nhờ môn Contemporary People Management và Management Information Systems, tôi đã biết được cách xây dựng đội nhóm, phát triển con người, sắp xếp và quản lý hệ thống dữ liệu & báo cáo một cách khoa học hơn. 

Teamwork tại chương trình MBA tại Đại học Western Sydney Vietnam
Cuối cùng, anh cho rằng thay đổi lớn nhất sau chương trình MBA chính là chuyển mình từ “kiên quyết bảo vệ luận điểm” sang “cởi mở hơn trong việc tiếp thu ý kiến”.

Bí quyết để anh đương đầu với những khó khăn khi vừa học vừa làm là gì?

Kiên trì, không bỏ cuộc. Với khóa học này, tôi gần như không còn thời gian rảnh khi phải vừa đi làm, vừa đi học và học nhóm với các bạn. Tuy nhiên, với tôi đây là một trải nghiệm vô cùng xứng đáng với những giá trị mình nhận được. 

Anh có nhắn nhủ gì đến các bạn học viên MBA tại Đại học Western Sydney khóa sau?

Chỉ cần kiên nhẫn với mục tiêu của mình và không bỏ cuộc, bạn sẽ về đích thành công!

Thảo luận trong lớp học MBA
“Đối với những bạn dự định học MBA, chỉ cần kiên nhẫn với mục tiêu của mình và không bỏ cuộc, bạn sẽ về đích thành công!” – anh Hưng đúc kết.