Học MBA tại Việt Nam: 4 lý do nên theo học, những chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Việc học MBA tại Việt Nam càng càng trở nên phổ biến bởi giá trị mà tấm bằng này mang lại. Trong bài viết này, PSO MBA sẽ cùng độc giả khám phá những lý do nên học Thạc sĩ tại Việt Nam và tìm hiểu các chương trình học MBA tốt nhất Việt Nam.

1. Học MBA tại Việt Nam và những điều cần biết

MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) là một thuật ngữ dần trở nên quen thuộc, đặc biệt là trong giới kinh doanh. MBA là bằng cấp được công nhận trong phạm vi quốc tế, đào tạo những kỹ năng kinh doanh và kỹ năng quản lý cần thiết. Giá trị tấm bằng MBA mang lại không chỉ gói gọn trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn hỗ trợ cho những ai theo đuổi sự nghiệp lãnh đạo trong hầu hết các lĩnh vực.

Học MBA tại Việt Nam và những điều cần biết

Học MBA tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện gì?

 • Chuẩn bị thời gian: Thời gian đào tạo của một khóa học MBA tại Việt Nam dao động từ một đến hai năm học. Một số chương trình đào tạo MBA sẽ tạo điều kiện cho các học viên đã đi làm bằng việc sắp xếp những lớp học vào buổi tối những ngày trong tuần hoặc tập trung vào hai ngày cuối tuần. Nhờ đó, học viên có thể đảm bảo cân bằng giữa công việc và học tập.
 • Kinh nghiệm làm việc: Từng chương trình đào tạo MBA sẽ có những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm làm việc. Thông thường, học viên MBA cần có tối thiểu từ một đến hai năm kinh nghiệm trước khi tham gia vào bất kì chương trình đào tạo MBA nào để đảm bảo về chất lượng lớp học và khả năng tiếp thu kiến thức của học viên.
 • Điều kiện ngoại ngữ: Ngoại ngữ có thể xem như một trong những điều kiện tiên quyết khi học viên quyết định tham gia học MBA tại Việt Nam. Tại Việt Nam, các chương trình MBA thường yêu cầu ứng viên có trình độ ngoại ngữ cấp độ B1 hoặc 4.5 IELTS. Với PSO MBA – Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh chuẩn quốc tế, học viên cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) 5.5 hoặc tương đương hoặc đạt tối thiểu 46 điểm bài thi tiếng Anh đầu vào Internet-based Placement Test.

2. 4 lý do nên theo học MBA tại Việt Nam

Nhằm lý giải sức hút mà chương trình Thạc sĩ Kinh doanh mang lại, PSO MBA sẽ điểm qua những lợi ích của việc học MBA tại Việt Nam, qua đó bạn đọc có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên học MBA tại Việt Nam hay không.

 • Củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Hầu hết các chương trình MBA đều cung cấp cho học viên các kiến thức về kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa, rèn luyện cho học viên khả năng đánh giá những thách thức mang tính vĩ mô, đồng thời giúp học viên MBA tăng kỹ năng phân tích một cách chuyên sâu các vấn đề kinh doanh trong doanh nghiệp.
 • Tăng sự tự tin: Trên hành trình học Thạc sĩ tại Việt Nam, học viên sẽ cùng nhau trải qua những buổi thuyết trình, làm dự án, buổi networking – giao lưu và trao đổi, v.v.. Đây là tiền đề giúp học viên MBA bứt phá và tự tin phát triển bản thân.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh: Dưới góc nhìn của một nhà tuyển dụng, ứng viên với tấm bằng Thạc sĩ chứng tỏ họ đã dành thời gian học tập bài bản, và được tiếp thu kiến thức bởi chương trình đào tạo sau đại học chuyên nghiệp. Tấm bằng này là một trong những cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng hiểu biết chuyên sâu của học viên về lĩnh vực kinh tế, đồng thời phán đoán đức tính kiên trì phát triển bản thân qua quá trình theo đuổi tấm bằng MBA với không ít khó khăn.
 • Mở rộng mối quan hệ: Lớp học MBA là nơi quy tụ các học viên có ý chí phát triển bản thân, nuôi tham vọng phát triển sự nghiệp. Học viên theo học MBA tại Việt Nam còn có thể là những nhà quản lý cấp trung, những CEO mong muốn học hỏi, tích lũy kiến thức và cập nhật những xu hướng kinh doanh mới của thời đại. Vì vậy, bên cạnh kiến thức và kỹ năng, việc học Thạc sĩ tại Việt Nam còn giúp học viên xây dựng mối quan hệ “chất lượng”.
Học MBA tại Việt Nam được nhiều học viên ưa chuộng bởi những lợi ích mà tấm bằng MBA mang lại.
Học MBA tại Việt Nam được nhiều học viên ưa chuộng bởi những lợi ích mà tấm bằng MBA mang lại.

3. Những chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Việc chọn lựa một môi trường thích hợp để theo học MBA tại Việt Nam sao cho phù hợp với nhu cầu và định hướng cá nhân là vô cùng quan trọng, đòi hỏi ứng viên cần dành nhiều thời gian nghiên cứu, cân nhắc. Dưới đây là một số gợi ý về những chương trình MBA tốt nhất Việt Nam để ứng viên có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định theo học MBA tại Việt Nam.

Vì nhu cầu học MBA tại Việt Nam ngày càng tăng, các chương trình MBA cũng đang dần phát triển về mặt số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu này. Một số trường đào tạo MBA mà bạn đọc có thể tham khảo gồm:

 • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Hoa Sen, v.v..

Mỗi chương trình đào tạo MBA sẽ có những ưu điểm khác nhau về chương trình học, môi trường học, nội dung đào tạo, v.v.. Vì vậy, ứng viên cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ, trả lời cho câu hỏi “Chương trình MBA nào phù hợp với bản thân nhất?”

Mỗi trường dạy MBA đều có những ưu điểm riêng, vì vậy học viên cần cân nhắc lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân.
Mỗi trường dạy MBA đều có những ưu điểm riêng, vì vậy học viên cần cân nhắc lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân.

Những ứng viên đang tìm kiếm chương trình MBA chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi Đại học nằm trong top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới, có thể tham khảo chương trình PSO MBA. Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA được thiết kế với mục đích trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh hiện đại và công nghệ để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.