Hybrid MBA là gì? Lợi ích từ mô hình Hybrid Learning của PSO MBA

Hybrid Learning (Mô hình học kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến), cùng với sự phát triển của công nghệ trong kỷ nguyên 4.0, ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới và được ứng dụng để xây dựng nhiều chương trình học, trong đó có chương trình MBA.

Hybrid MBA là gì?

Hybrid Learning là hình thức học kết hợp giữa học trực tiếp và từ xa qua các nền tảng trực tuyến. So với mô hình giảng dạy truyền thống hay 100% online, Hybrid Learning có những ưu điểm vượt trội hơn. Đây là hình thức được nhiều học viên và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Hybric MBA là chương trình Thạc sĩ Kinh doanh kết hợp, ứng dụng phương pháp Hybrid Learning vào giảng dạy và học tập, giúp mang lại sự linh hoạt, tiện lợi cho người học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chương trình học.

Hybrid MBA dành cho đối tượng nào?

Được xây dựng để phù hợp với nhịp sống hiện đại, chương trình học MBA kết hợp phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người bận rộn như:

  • Học viên vừa học, vừa làm;
  • Học viên có đặc thù công việc thường xuyên phải đi công tác;
  • Bố Mẹ trẻ vừa đi làm, vừa cần thời gian để chăm sóc gia đình;
hybrid learning
Hybrid Learning là hình thức học kết hợp giữa học trực tiếp và từ xa qua các nền tảng trực tuyến.

Xem thêm: Hình thức học MBA dành cho người đi làm tại PSO MBA.

Lợi ích của phương pháp Hybrid Learning?

Tiết kiệm thời gian

Đối với phương thức học tập truyền thống, để có thể đứng lớp giảng dạy, chia sẻ với sinh viên, giảng viên thường mất nhiều thời gian trước đó để chuẩn bị giáo án, chuẩn bị slide, in tài liệu,…Thế nhưng, với hình thức Hybrid Learning, mọi công đoạn đó đều được số hóa sẵn và đăng tải trên nền tảng platform.

Thay vì phải in tài liệu, giảng viên hoàn toàn có thể gửi 1 đường link vào group nhóm, bao gồm nhiều định dạng như video, pdf, slide,… Điều này thuận tiện hơn rất nhiều và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tiết kiệm tiền bạc 

Khi học theo hình thức Hybrid Learning, học viên không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc in ấn tài liệu, mua sách vở, giấy bút, giảm chi phí cho việc di chuyển, ăn ở… Còn các cơ sở đào tạo cũng giảm thiểu được chi phí phòng ốc, cơ sở.

Tăng sự linh hoạt cho người học 

Nhờ việc học trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ, hình thức Hybrid Learning cung cấp cho người học sự thuận tiện và linh hoạt. Họ có thể kiểm soát được tốc độ học tập và có thể lựa chọn học tập từ xa.

Lớp học thêm sinh động

Hình thức Hybrid Learning đem sự sinh động thông qua nhiều hình thức giảng dạy như hội thảo trực tuyến, tình huống mô phỏng, kết hợp hình ảnh, video cùng các ứng dụng công nghệ. Nhờ đó, học viên sẽ tiếp thu kiến thức, kỹ năng một cách nhanh chóng hơn.

Tăng khả năng làm việc nhóm

Hybrid Learning tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và giảng viên, giúp bạn theo sát được tiến trình học tập của học viên thông qua tương tác trực tuyến và tương tác trực tiếp.

Mô hình học tập tích hợp này đem đến sự tương tác giữa học viên, giảng viên và doanh nghiệp, giữa việc học trên lớp & học ngoài giờ. Cùng với hệ thống đánh giá thông qua các bài kiểm tra định kỳ, bạn có thể dễ dàng quản lý được tiến độ của người học, sẽ biết được mức độ tiếp thu ở buổi học trực tiếp, biết được họ gặp khó khăn ở đâu và từ đó đưa ra các giải pháp kịp thời.

PSO MBA
Hybrid Learning tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và giảng viên, giúp bạn theo sát được tiến trình học tập của học viên thông qua tương tác trực tuyến và tương tác trực tiếp.

Hình thức học Hybrid Learning ứng dụng trong chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA

Là chương trình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn Úc, Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA ứng dụng phương pháp Hybrid Learning vào quá trình giảng dạy mang đến cho học viên sự linh động trong học tập.

Chương trình gồm 4 giai đoạn, cập nhật lượng kiến thức lớn ở cả HAI khía cạnh: Học thuật & Thực tiễn. Trong quá trình học, học viên sẽ đầu tư tối thiểu 20 giờ học tập mỗi tuần (bao gồm 15 giờ lên lớp và 5 giờ tự học).

Với PSO MBA, học viên được trải nghiệm chương trình thạc sĩ quốc tế ngay tại Việt Nam. Đồng thời, nội dung chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế nhằm giúp học viên phát triển kiến thức, kỹ năng và năng lực cốt lõi quan trọng, cần thiết cho sự hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh.

Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA

Nguồn: ISB