Tìm hiểu M7 MBA là gì?

Nhiều năm trước, các hiệu trưởng của 7 trong số những ngôi trường kinh doanh có ảnh hưởng nhất nước Mỹ đã tạo ra một mạng lưới phi chính thức được gọi là M7. Ngày nay, nhóm trường M7 trở thành nơi cung cấp các chương trình học thuật về kinh doanh chất lượng cao, trong đó có chương trình Thạc sĩ Kinh doanh M7 MBA.

Nhóm trường M7 được “bảo chứng” bởi những gã khổng lồ như trường kinh doanh Harvard hay trường kinh doanh Columbia. Để giành được một suất học M7 MBA, học viên cần có một nền tảng chuyên môn và học thuật vững chắc, cùng với động lực mạnh mẽ để thành công trong thế giới kinh doanh.

M7 MBA là gì?

Các trường nằm trong nhóm M7 bao gồm:

  • Harvard Business School
  • Stanford Graduate School of Business
  • The Wharton School at the University of Pennsylvania
  • Northwestern University’s Kellogg School of Management
  • The University of Chicago’s Booth School of Business
  • Columbia Business School
  • MIT’s Sloan School of Management

M7 MBA là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được cung cấp bởi các trường nằm trong nhóm M7. Đây là chương trình xuất hiện trong top của nhiều bảng xếp hạng MBA toàn cầu, được đánh giá cao bởi các chuyên gia, các giáo sư uy tín. Bên cạnh đó, học viên tốt nghiệp từ chương trình M7 MBA cũng được đánh giá cao về năng lực và nhận được nhiều cơ hội việc làm đáng mơ ước.

M7 MBA là gì?
7 trường kinh doanh thuộc nhóm M7

Lý do chọn M7 MBA?

Các trường đào tạo M7 MBA nằm trong top những trường uy tín và khó vào nhất nước Mỹ với hàng nghìn đơn đăng ký mỗi năm. Do đó, tốt nghiệp từ M7 MBA giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, các trường M7 có sự kết nối chặt chẽ với mạng lưới tuyển dụng đến từ các lĩnh vực có thu nhập cao như tư vấn, tài chính, công nghệ,…

Nhiều cựu sinh viên thuộc cộng đồng MBA Alumni là các Chủ tịch, Giám đốc Điều hành của nhiều công ty, tập đoàn lớn trên khắp thế giới.

Theo thống kê, thu nhập của học viên M7 MBA trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp chương trình có thể lên đến 190.000 – 222.000 đô la Mỹ, tùy vào trường họ theo học.

Chi phí học M7 MBA bao nhiêu?

Theo Báo cáo Chi phí MBA năm 2021 của BusinessBecause, tổng chi phí trung bình để theo học M7 MBA rơi vào khoảng 227.000 đô la Mỹ (bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe và các chi phí khác). Trong đó, trường MIT Sloan  có tổng chi phí cao nhất, khoảng 240.000 đô la Mỹ trong hai năm và trường có học phí cao nhất là Wharton với khoảng 162.000 đô la Mỹ.

Mặc dù có học phí tương đối đắt đỏ, các trường M7 cũng áp dụng nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho học viên. Tại Harvard, mỗi sinh viên MBA sẽ tự động được xét cấp học bổng và khoảng 50% lớp nhận được một học bổng.

PSO MBA

Điều kiện nhập học M7 MBA

Cùng với sự nổi tiếng và chất lượng giáo dục của nhóm trường M7, việc ghi danh vào học chương trình MBA tại các trường này cũng không hề đơn giản. Tại trường Harvard và Stanford, điểm GMAT đầu vào trung bình lần lượt là 730 và 733.

Tuy vậy, các trường không xét tuyển chỉ dựa trên điểm số. Theo Stacy Blackman (Nhà sáng lập Công ty Tư vấn Tuyển sinh MBA Stacy Blackman Consulting), sự bền bỉ, sự can đảm và kinh nghiệm làm việc được chứng minh qua lộ trình thăng tiến cũng là những yếu tố quan trọng khi các trường M7 cân nhắc hồ sơ học viên.

“Điều M7 MBA tìm kiếm”, bà Stacy nhấn mạnh, “là một học viên tương lai có đầy đủ các tố chất, năng lực và sự khao khát tìm kiếm tri thức.”