Anh Đỗ Tiến Lượng
Case study

Đỗ Tiến Lượng

Sales Team Manager, Standard Chartered Việt Nam

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn

Xin chào, tôi là Đỗ Tiến Lượng. Hiện nay tôi đang công tác tại ngân hàng Standard Chartered Việt Nam với vị trí Sales Team Manager – chuyên về sản phẩm vay tín chấp và thẻ tín dụng.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Là một người quản lý, tôi rất thích môn Nhân sự. Trong đó, tôi đặc biệt thích chia sẻ của cô Xuân và thầy Phong. Từ những kiến thức và câu chuyện của các thầy cô mà tôi có thể áp dụng vào đội nhóm của mình. Kết quả là năm vừa qua, đội nhóm của tôi đã đạt hiệu quả hơn mong đợi!

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

Khi càng lên cao, bản thân chúng ta cần có kiến thức bao quát hơn. Với mục tiêu mong muốn được phát triển với vị trí cao hơn nữa trong tương lai, tôi đã quyết định chọn theo đuổi chương trình MBA tại Đại học Western Sydney.

Lý do tôi chọn học MBA tại Đại học Western Sydney là vì bên cạnh kiến thức hàn lâm còn có những môn thực tiễn hơn – được chia sẻ bởi những giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực đó trên thị trường. Từ đó, những kiến thức sẽ thực tế hơn, sát hơn và bổ sung cho lý thuyết.

Điều gì tại chương trình khiến bạn cảm thấy yêu thích nhất?

Trong quá trình học MBA tại Đại học Western Sydney vừa rồi, tôi thấy môn Nhân sự và Hệ thống quản lý thông tin giúp được rất nhiều cho công việc của mình.

Đặc biệt là môn Hệ thống quản lý thông tin. Bởi vì hiện nay tất cả các ngân hàng đều đang chuyển đổi số, kiến thức từ môn này đã giúp tôi trao đổi thông tin với các phòng ban khác một cách nhanh chóng và tốt hơn.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Trước tiên các bạn phải đặt được mục tiêu rõ ràng. Khi các bạn quyết tâm học MBA, hãy hành động ngay lập tức bởi vì theo thời gian sẽ có những suy nghĩ khác chen vào và làm bạn xao nhãng với mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải có kế hoạch và tài chính để chuẩn bị cho hành trình của mình. Tất nhiên hành trình chinh phục MBA sẽ rất khó khăn bởi vì các bạn phải hi sinh thời gian của bản thân nhưng chắc chắn “quả ngọt” sẽ rất xứng đáng!