Chị Lê Thị Đan Thi
Case study

Lê Thị Đan Thi

Assistant Manager, Investment & Portfolio Management, CapitaLand Development tại Việt Nam

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn

Tôi là Lê Thị Đan Thi, Trợ lý Giám đốc – Đầu tư & Quản lý danh mục Đầu tư, CapitaLand Development tại Việt Nam. Công việc của tôi là thẩm định mức độ thành công của các dự án và đưa ra quyết định phù hợp.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Thông qua chương trình MBA của Đại học Western Sydney, tôi đã học được rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Trong đó, tôi có cơ hội được thay đổi về mặt tư duy chiến lược của bản thân. Tôi có thể hệ thống toàn cảnh “bức tranh” nền kinh tế, theo dõi biến động thị trường và đưa ra những nhận định phù hợp đối với từng giai đoạn.

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

Khi nghe chia sẻ của những kinh nghiệm thực tế đang xảy ra về ngành nghề, lĩnh vực từ các chuyên gia hay các bạn học, tư duy của tôi được mở rộng ra rất nhiều. Với một đội nhóm luôn có sự đa dạng với nhiều bạn học đến từ các lĩnh vực khác nhau như chuỗi cung ứng, dịch vụ khách hàng, agency, họ đã giúp tôi có được rất nhiều insights và cập nhật liên tục tình hình biến động trên thị trường. 

Điều gì tại chương trình khiến bạn cảm thấy yêu thích nhất?

MBA như một “bộ khung” để các bạn có thể hiểu được cách thức hoạt động của cả một doanh nghiệp cũng như sự liên quan giữa các bộ phận. Nhờ học MBA mà tôi mới hiểu được sự cần thiết của việc xác định chiến lược công ty và làm sao một công ty chọn ra được chiến lược phù hợp.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Bộ khung MBA không chỉ áp dụng được trong công ty hiện tại, mà sau này khi phát triển một công việc kinh doanh bên ngoài, MBA vẫn sẽ là kim chỉ nam giúp các bạn tiến hành theo từng bước một.