Mr. Nguyễn Minh Kiên
Case study

Nguyễn Minh Kiên

Senior QS and Value Engineering, Sunny World Investment & Development Corp.

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn.

Xin chào! Tôi là Nguyễn Minh Kiên – Kỹ sư Dự toán tại Tập đoàn Sunny World. Với xuất thân là một kỹ sư, tôi chỉ tập trung vào công việc của mình mà hoàn toàn không có kiến thức về các mảng khác.

Vì đam mê lĩnh vực Xây dựng nên phần lớn thời gian tôi chỉ làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Tuy nhiên, công việc hiện tại của tôi lại liên quan đến mảng tài chính nên tôi gặp rất nhiều khó khăn.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Đầu tiên, tôi nghĩ điều quan trọng nhất tôi học được từ chương trình là những kinh nghiệm thực tiễn từ giảng viên. Các thầy cô truyền tải rất nhiều kiến thức và tình huống thực tế cho chúng tôi.

Thứ hai, tôi còn học được kỹ năng khảo sát, làm báo cáo hoặc kế hoạch. Những kỹ năng này còn giúp chúng tôi trình bày những gì chúng tôi đã học, đã được dạy. Từ đó chúng tôi có thể trình bày trước lớp hoặc với team của mình. Cuối cùng tôi có thể trau dồi thêm kỹ năng viết báo cáo và nộp lại cho quản lý.

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

Tôi nghĩ khoảnh khắc đáng nhớ của mình liên quan đến môn Quản trị Nhân sự được giảng dạy bởi thầy Nguyễn Xuân Phong. Thầy thường đưa ra rất nhiều case study, ngay cả case của thầy hoặc của sinh viên để giải quyết. Đối với tôi, điều tôi học được từ thầy Phong là các chi tiết trong quản trị nhân sự.

Như các bạn cũng đã biết, với xuất thân là một kỹ sư, tôi chỉ tập trung vào công việc của mình mà hoàn toàn không có kiến thức về các mảng khác. Ví dụ, làm thế nào làm CSR, làm thế nào để tuyển dụng, làm thế nào để đặt ra KPI, … Hay thậm chí là cách quản lý một nhóm nhỏ. Đó là những gì mình học được từ thầy.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Hành trình MBA giống như một “ngọn núi” để chinh phục. Thế nhưng khi hoàn thành xong khóa học, chắc chắn những kiến thức và kỹ năng của tôi sẽ được cải thiện