Nguyễn Trần Khánh Quỳnh
Case study

Nguyễn Trần Khánh Quỳnh

Tax Consultant, Mazars Vietnam

Hãy giới thiệu bản thân và cho chúng tôi biết một ngày làm việc của bạn

Tôi là Nguyễn Trần Khánh Quỳnh, hiện đang là Tax Consultant tại Mazars Việt Nam. Vì công việc liên quan đến thuế nên hằng ngày tôi đều phải cập nhật về các luật lệ cũng như quy định mới từ nhà nước.

Chương trình MBA đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Đối với tôi, thành tựu lớn nhất cho đến bây giờ là tôi học hỏi được từ các bạn cùng lớp rất nhiều, vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn tôi nên tôi có thể học hỏi từ quan điểm của họ, kinh nghiệm của họ.
 
Từ các giảng viên, tôi có thể học về kiến ​​thức cũng như các tình huống thực tế trong cuộc sống.
 

Điều đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt cho bạn khi tham gia vào chương trình?

Tôi nghĩ rằng MBA cho tôi một cái nhìn về toàn bộ tổ chức nhiều hơn những gì tôi đã học trong bằng Cử nhân.

Chẳng hạn, hiện tại, tôi đang có một khách hàng, họ đang làm Marketing, các hoạt động, doanh nghiệp của họ thiên về Marketing, vì vậy khi thực hiện công việc của mình, tôi có thể áp dụng những gì đã học trong khóa học Marketing và tôi có thể hiểu thêm về quy trình làm việc của khách hàng.

Điều gì tại chương trình khiến bạn cảm thấy yêu thích nhất?

Tôi nghĩ tất cả những giảng viên đều thực sự say mê, họ thể hiện sự say mê trong học tập, giảng dạy. Các thầy cô cung cấp cho chúng tôi rất nhiều điều hay như lý thuyết từ sách vở nhưng phần lớn họ đưa ra những ví dụ và tình huống thực tế.

Bạn có lời khuyên nào nhắn gửi đến những sinh viên chuẩn bị đăng ký MBA không?

Theo tôi, nếu bạn có kinh nghiệm như 3 năm và bây giờ bạn xem xét MBA. Tôi nghĩ, chỉ cần thử xem sao. Chương trình này cũng có thời gian để bạn có khoảng trống nếu không học được.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là hãy thử và nếu bạn không thể cam kết với nó, hãy tìm cách khác. Tuy nhiên, MBA thực sự thú vị, đặc biệt là chương trình này vì như chúng ta nghe tên của nó là PSO – Giải quyết vấn đề. Vì vậy, bạn tìm hiểu và bạn sẽ biết về vấn đề và cách giải quyết nó.

Điều đặc biệt của chương trình này là chúng tôi học cách giải quyết nó. Vì vậy, nó thực sự tốt ngay cả trong cuộc sống làm việc và cuộc sống cá nhân của bạn, bạn cũng có thể giải quyết các vấn đề của mình.