MBA Meetup: Những động lực theo đuổi MBA sau nhiều năm đi làm

Chuỗi sự kiện giao lưu trực tuyến MBA Meetup được lên sóng ngày 21/05/2022 vừa qua do Viện ISB tổ chức với sự góp mặt của anh Nguyễn Đình Thiên Chương, hiện đang là Global Commercial Finance Manager tại FrieslandCampina Hà Lan và chị Lê Thị Khánh Hằng hiện đang là Business Controller CCD Asia tại FrieslandCampina Singapore.

Tại đây, các diễn giả đã chia sẻ những động lực thôi thúc theo đuổi chương trình MBA khi đã đi làm được nhiều năm.

1. MBA mở rộng mạng lưới các mối quan hệ

Trong chương trình, chị Hằng chia sẻ điều khiến chị quyết định theo học chương trình MBA khi đang công tác tại thời điểm đã đi làm được 5 năm đó chính là mở rộng networking. Sau khi đi làm được một thời gian, chị Hằng bắt đầu nhận ra mình đang bỏ lỡ nhiều mạng lưới quan hệ.

Chị Hằng nhận ra thị trường bên ngoài hiện đang không ngừng thay đổi và tập trung quá nhiều vào công việc khiến chị bỏ lỡ rất nhiều điều đang xảy ra xung quanh. Vì vậy, chị quyết định theo đuổi chương trình MBA để có thể gặp gỡ nhiều chuyên gia đến từ những lĩnh vực khác nhau để có thể cập nhật và học hỏi thêm nhiều điều mới.

Bên cạnh đó, tìm kiếm động lực học tập từ những người giỏi hơn giúp chị được truyền cảm hứng mỗi ngày. Những thành viên với năng lực học tập tốt không chỉ giỏi trong lĩnh vực của họ mà còn xuất sắc ở nhiều công việc khác và điều này truyền cảm hứng giúp chị luôn cố gắng trau dồi trước và trong khi học MBA.

2. MBA giúp nâng tầm cùng “các cường quốc năm châu”

Nếu như chị Hằng muốn mở rộng mạng lưới quan hệ thì động lực thôi thúc anh Chương tham gia chương trình MBA chính là mong muốn được giúp con người Việt Nam “sánh vai” cùng các cường quốc năm châu.

Trong một dịp được tiếp xúc với đội ngũ tư vấn tập hợp những thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Singapore, anh Chương nhận ra họ đặc biệt giỏi về nhiều thứ. Không chỉ ở kỹ năng chuyên môn như tài chính, họ còn rất am hiểu về kỹ năng mềm như cách trình bày hay quản lý thời gian. Vì vậy, anh Chương cũng mong muốn phát triển bản thân ở một tầm cao mới như các bạn bè ở các nước láng giềng.

Các thành viên trong đội ngũ đã chia sẻ rằng họ đã theo học các khóa MBA. Ở thời điểm đó, anh Chương bắt đầu tìm hiểu và ghi danh tại chương trình MBA của Đại học Western Sydney.

nhung-dong-luc-theo-duoi-MBA-sau-nhieu-nam-di-lam-1
Anh Nguyễn Đình Thiên Chương, Global Commercial Finance Manager, FrieslandCampina Hà Lan cho biết “nâng tầm” cùng các cường quốc năm châu là động lực theo đuổi MBA của anh

Kết quả, chương trình MBA tại Đại học Western Sydney đã giúp anh trau dồi rất nhiều kiến thức và gặp gỡ được thêm rất nhiều bạn bè. Đặc biệt, khóa học đã giúp anh xây dựng mạng lưới quan hệ và điều đó đã hỗ trợ cho anh rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Như vậy, có thể nói lý do muốn theo đuổi MBA và của anh Chương và chị Hằng là những động lực không giống nhau. Tuy nhiên, cả hai đều giống nhau ở chỗ thời điểm là sau khi hai anh chị đã đi làm được nhiều năm. Vì vậy, có thể nói rằng MBA sẽ “đến” nếu thời điểm tự khắc “chín muồi”.

MBA Meetup là chuỗi sự kiện giao lưu trực tuyến về hành trình học vấn, trải nghiệm học tập cùng kinh nghiệm làm việc từ chia sẻ của các học viên, Alumni đã và đang theo đuổi chương trình MBA.

Xem thêm thông tin các sự kiện MBA Meetup