MBA Talk #12: HR policies in the crisis – An example of a manufacturing firm in Covid-19

MBA Talk là chuỗi hội thảo với sự tham dự của các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, các lãnh đạo, quản lý cấp cao từ các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước cùng các Giáo sư – Tiến sĩ từ các trường đại học lớn tại Việt Nam & nước ngoài.

Các khách mời sẽ cùng thảo luận, chia sẻ nhiều vấn đề, tình huống thực tiễn trong kinh doanh nhằm cung cấp kiến thức theo hướng chuyên sâu, đúng triết lý đào tạo PSO (Problem Solving in Organization).

HR policies in the crisis
MBA Talk #12: HR policies in the crisis – An example of a manufacturing firm in Covid-19

Nội dung chia sẻ

  • Khó khăn từ Covid-19 dưới góc nhìn của một doanh nghiệp sản xuất.
  • Áp lực mà bộ phận Nhân sự phải đối mặt khi vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo an toàn cho người lao động.
  • Chính sách nhân sự trong giai đoạn khủng hoảng – Kinh nghiệm từ doanh nghiệp sản xuất trong đại dịch Covid-19.

Vừa qua, hội thảo trực tuyến MBA Talk số 12 với chủ đề “HR policies in the crisis – An example of a manufacturing firm in Covid-19” đã được ISB tổ chức.

Sự kiện kết nối với khách mời là anh Võ Đình Sang – Giám đốc Nhân sự của Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Vina One. Doanh nghiệp này là một trong số ít những cơ sở sản xuất, kinh doanh tiên phong trong công tác hỗ trợ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Long An, kết hợp với quy trình sản xuất khép kín thông minh công nghệ cao.

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Lê Thị Thanh Xuân – Giảng viên ISB dẫn dắt vấn đề về tình hình thực tế của doanh nghiệp khi vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch trong bối cảnh Covid-19, từ đó khẳng định vai trò của người làm nhân sự, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng.

Trong phần chia sẻ của mình, anh Sang khẳng định, chống dịch và duy trì sản xuất song song trong thời gian Covid-19 gần như là chuyện “vô tiền khoáng hậu”, nhưng nhờ sự cố gắng và nỗ lực của tất cả mọi người, với sự chuẩn bị chu đáo của bộ phận Nhân sự và sự đồng lòng, hưởng ứng của tất cả các đơn vị, cuối cùng kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng hoàn thành để kịp thời về đích, đó là kết quả của sức mạnh tinh thần và sự đồng thuận. Qua đó, học viên thấy được tầm quan trọng của bộ phận Nhân sự thông qua các dẫn chứng cụ thể về việc chuẩn bị mô hình “3 tại chỗ” bao gồm tiềm lực, các vấn đề về cơ sở vật chất, tinh thần, chi tiết các bước thực hiện,… Anh cũng phân tích về những khó khăn khi áp dụng mô hình này, cùng với đó là các phương án giải quyết trên thực tế. Ngoài ra, cũng có những mặt tích cực và bài học đúc kết sau khi thực hiện. Đặc biệt, “nhờ vào kiến thức, trải nghiệm từ chương trình học MBA mà mọi sự chuẩn bị gần như nằm trong kế hoạch”, anh nhận định thêm.

Khép lại buổi hội thảo, khách mời đã giải đáp câu hỏi và thắc mắc của học viên xoay quanh chủ đề nhân sự. Từ những phân tích và dẫn dắt của khách mời, học viên có thể tìm ra giải pháp phù hợp, đóng góp cho doanh nghiệp trên thực tế, đặc biệt là trong biến động.