Người nữ lãnh đạo & bí quyết ươm mầm thái độ xông pha để bứt phá trong sự nghiệp

PSO MBA

Hội thảo MBA For Success số 16 tiếp tục chào đón một nữ lãnh đạo là chuyên gia với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông & PR – ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa – Director Communications, Philip Morris International (PMI). PMI là một Tập đoàn Thuốc lá Quốc tế hàng đầu với tầm nhìn hướng đến một tương lai không khói thuốc.

MBA For Success là chuỗi sự kiện trực tuyến được host bởi PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB nhằm cung cấp góc nhìn tổng quan, chia sẻ thực tế về trải nghiệm học tập, kinh nghiệm làm việc của các doanh nhân, lãnh đạo cấp cao ở các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Hội thảo MBA For Success số 16 tiếp tục chào đón một nữ lãnh đạo là chuyên gia với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông & PR – ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa – Director Communications, Philip Morris International (PMI). Với vai trò khách mời tại hội thảo, chị Kim Thoa đã có những đúc kết quý giá về triết lý quản lý thời gian và những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong truyền thông. Các nội dung chính của buổi chia sẻ gồm:

Nguyên tắc “vàng” trong quản lý thời gian

Đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại những bộ phận trọng yếu ở một số công ty lớn, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa cho rằng bí quyết để quản lý thời gian đạt hiệu quả cao nhất nằm ở phong cách làm việc nhanh chóng, quyết liệt trong từng đề mục đã đặt ra. Sự quyết liệt cần đi liền với sự bền bỉ để hoàn thành tất cả những mục tiêu đề ra.

Theo nữ lành đạo PMI, trong cuộc sống không ai có 25 giờ mỗi ngày. Dù không thể làm “dài” thêm một ngày nhưng bạn có thể đủ khả năng để làm “dày” thời gian của mình. Điều đó có nghĩa là mọi khoảnh khắc trong 24 giờ của bạn đều chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất, “máu lửa”, “xông pha”, “quyết liệt” với từng đầu việc bạn phải giải quyết. Như vậy, bạn vừa đảm bảo được tiến độ công việc, vừa có thêm những khoảng thời gian trong ngày để dành cho bản thân và gia đình.

Bất kể lĩnh vực nào, truyền thông thương hiệu cũng cần rõ ràng

Có thể nói, bộ phận truyền thông hiện nay không hẳn nhằm mục đích trực tiếp tăng thêm doanh số, bán được thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ. Thay vào đó, truyền thông đóng vai trò xây dựng các cầu nối, tạo dựng niềm tin giữa công ty, tổ chức với các bên liên quan, đặc biệt là báo chí, công chúng, khách hàng và toàn bộ nhân viên. Bộ phận đóng vai trò như một “vệ sĩ”, bảo vệ thương hiệu cho công ty, tổ chức. Hoạt động truyền thông doanh nghiệp thành công sẽ mang lại những giá trị bền vững cho thương hiệu.

Trong những công ty có phần “nhạy cảm” mà chị Kim Thoa từng trải qua, truyền thông thương hiệu là yếu tố đóng vai trò thiết yếu. Chẳng hạn khi ở VNG với các phiên bản game online, hoạt động truyền thông đã góp phần chủ chốt trong việc bảo vệ hình ảnh thương hiệu, đặc biệt là trong giai đoạn mà nhiều báo đánh trực tiếp vào game online. Chị Thoa tin rằng sự phát triển của game là một xu hướng không thể tránh khỏi. Trước đó, mảng game chưa được nhìn nhận một cách thấu đáo, nhưng ngày nay đã được xem là một môn thể thao điện tử.

“Thế giới không chỉ có màu trắng và màu đen, sẽ luôn có những màu sắc nằm ở giữa trắng và đen. Khi truyền thông cho những công ty được người ta cho rằng “nhạy cảm”, bạn có thể khai thác những khoảng giữa ấy theo những hướng tích cực nhất”, chị Thoa nói.