PSO MBA – Chương trình giúp trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong buổi gặp gỡ với chủ đề “Mạng lưới tài năng MBA” do Viện ISB tổ chức, anh Nguyễn Quốc Vương – Kỹ sư Phần mềm cấp cao tại Tiki đã cho rằng quá trình học PSO MBA đã mang đến cho anh cơ hội tiếp xúc với những người thầy, người bạn vô cùng tài năng.

Cơ hội “bén duyên” cùng PSO MBA

“Tôi là một người chuyên về kỹ thuật và mong muốn hiểu thêm cách vận hành cũng như xử lý các sự cố xảy ra ở doanh nghiệp nên đã quyết định học MBA”, anh Vương chia sẻ. Anh cũng đang là một trong số nhiều học viên tại PSO MBA đều xuất phát từ lĩnh vực kỹ thuật. Với tinh thần ham học hỏi, họ – dân “ngoại đạo” về kinh tế – đã đăng ký ghi danh vào chương trình PSO MBA.

Anh Vương chia sẻ, công việc của anh hiện nay chủ yếu cần đối mặt những sự cố đột ngột cũng như những vấn đề cần đưa ra giải pháp để giải quyết. Đó cũng là động lực khiến anh quyết định lựa chọn PSO MBA – Chương trình MBA chuyên về Problem Solving Organization (Giải quyết vấn đề của tổ chức). 

Anh Vương cho biết trong rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp chương trình Thạc sĩ Kinh doanh nhưng anh Vương vẫn lựa chọn Viện ISB. “Khoảng cuối năm 2020, tôi mới quyết định liệu có nên học MBA. Sau đó tôi dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và cuối cùng quyết định chọn chương trình PSO MBA tại Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh”, anh chia sẻ.

Lý giải về lựa chọn, anh cho biết có 2 lý do. Thứ nhất, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh là một ngôi trường được đánh giá rất tốt đối với mọi người nói chung cũng như bản thân anh nói riêng. Thứ hai, PSO MBA là một chương trình liên kết với Western Sydney University – cũng là một trường xếp hạng cao ở “xứ sở chuột túi”. Dựa trên hai yếu tố đó, anh quyết định đăng ký theo học tại đây. 

PSO MBA - Chương trình giúp trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề
Anh Nguyễn Quốc Vương, Kỹ sư Phần mềm cấp cao tại Tiki cho biết PSO MBA giúp anh nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề.

“PSO MBA giúp tôi trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề”

“Tôi vẫn có thể hoàn toàn vận dụng kiến thức cũ nhưng những kiến thức học ở PSO rất mới đối với tôi. Và nó trở thành một sự yêu thích nhưng cũng là nỗi sợ. Yêu thích vì học được cái mới nhưng nỗi sợ do không thể tiếp thu hết tất cả các kiến thức.”

“Trong bất kỳ ngành nghề nào, việc đưa ra quyết định cũng như xử lý vấn đề đều là chuyện cốt lõi”, anh nói. “Hiện tại tôi đã học qua được một vài môn nhưng quan trọng nhất vẫn là kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như cách thức đưa ra quyết định.”

Đặc biệt với môn Digital Marketing, môn học đã giúp anh Vương làm việc tốt hơn. Trước khi tham gia vào chương trình PSO, anh đã có 2 năm làm việc trong lĩnh vực Thương mại Điện tử. Vì vậy, anh cho rằng hầu như kiến thức về Marketing Online đều đã được tiếp thu và lĩnh hội.

Thế nhưng khi đến với PSO MBA, anh lại có cái nhìn hoàn toàn khác vì hầu như những kiến thức học ở PSO là hoàn toàn mới. Theo anh Vương chia sẻ, đây cũng chính là môn anh yêu thích và sợ nhất. Và mặc dù rất khó khăn ở giai đoạn đầu, Digital Marketing đã hỗ trợ anh Vương rất nhiều trong công việc của mình.

Anh Vương đúc kết: Chương trình PSO có thể rất nặng và sẽ là một thử thách mà các bạn trẻ cần phải có tính kỷ luật mới thành công. Ở đó, các bạn cần giữ việc học và luyện tập hằng ngày để có được những kết quả tốt. 

Trong tương lai, anh cũng mong rằng sẽ áp dụng kiến thức từ chương trình PSO MBA để phát triển hơn trên con đường sự nghiệp. Và có thể ở một thời điểm nào đó, anh cũng có thể dùng những trải nghiệm từ chương trình để phát triển một công việc kinh doanh riêng cho bản thân mình.

PSO MBA là chương trình học thạc sĩ kinh doanh chuẩn quốc tế, hợp tác giữa UEH-ISB và Đại học Western Sydney (Top 1% thế giới). PSO MBA trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh hiện đại và công nghệ để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.