PSO MBA – Học với những người xuất sắc

Trong buổi gặp gỡ với chủ đề “Mạng lưới tài năng MBA” do Viện ISB tổ chức, anh Trần Huy Cường – Quản lý Kinh doanh Khu vực tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ đã cho rằng các giảng viên trong chương trình đã mang đến rất nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp anh mở mang thêm những góc nhìn mới trong cách đưa ra giải pháp.

Hành trình gặp gỡ thầy cô xuất sắc ở PSO MBA 

“2 năm trước tôi được mời đến chương trình MBA Talk do Viện ISB tổ chức và tôi đã được truyền cảm hứng rất nhiều sau sự kiện ấy”, anh Cường chia sẻ. “Vì vậy, tôi nghĩ đã đến lúc đăng ký tham gia PSO MBA”.

Trong suốt hành trình học tập, anh Cường cho biết kiến thức không chỉ đến từ các giảng viên. “Các bạn học cùng lớp với tôi cũng rất tài năng, kinh nghiệm của họ đến từ rất nhiều lĩnh vực”, anh nói.

Đặc biệt ở PSO MBA, các học viên được học với đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm thực tiễn. Họ đều là những chuyên gia đầu trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, những kiến thức mà các thầy cô chia sẻ chính là những trải nghiệm từ đời thực, từ các tổ chức mà các giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ đang làm việc. 

Có thể kể đến như thầy Michael Saram – chuyên gia từ Đại học Quốc gia Singapore mang đến nhiều bài học về định hướng phát triển doanh nghiệp; thầy Ngô Viết Liêm – Tiến sĩ Marketing từ Đại học New South Wales, Úc – giảng dạy môn tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing), quảng cáo; đồng thời chủ trì nhiều dự án nghiên cứu quản trị thương hiệu, quản lý khách hàng, đổi mới mô hình kinh doanh và khởi nghiệp…

“Những chia sẻ này rất hữu ích cho công việc của chúng tôi”, anh Cường chia sẻ. “Và tôi rất biết ơn khi được tham gia PSO MBA và lắng nghe những đúc kết từ rất nhiều các chuyên gia”.

PSO MBA học với người xuất sắc
Hành trình PSO MBA đã mang đến cho anh Trần Huy Cường – Quản lý Kinh doanh Khu vực PNJ cơ hội gặp gỡ những người xuất sắc.

Với xuất phát điểm là người làm Sales, anh Cường có lợi thế là những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế và quản trị nhân sự. Thế nhưng, điều anh cần cải thiện chính là kỹ năng Marketing. 

“Bởi vì tôi làm việc với khách hàng và đôi khi triển khai những kế hoạch kinh doanh dựa trên chương trình Marketing nhưng lại chưa hiểu rõ về Marketing nên tôi nghĩ mình cần cải thiện kỹ năng này”, anh chia sẻ.

Sau khóa học PSO MBA, anh Cường đã áp dụng được những kiến thức từ môn Digital Marketing. Cụ thể, anh nói: “Khi làm việc với các đội ngũ Marketing và họ cho tôi xem các kế hoạch, tôi có thể hiểu họ đang nói gì và kế hoạch như thế nào”. 

Bên cạnh đó, anh cũng đã mở mang thêm nhiều kiến thức với các khái niệm như “Cost per click”, “engagement”, … và anh hoàn toàn có thể thương lượng với các nhà cung cấp bên ngoài về sản phẩm.

Cột mốc PSO MBA sau 10 năm làm việc 

Anh Cường tâm sự sau hơn 10 năm làm việc trong ngành bán lẻ, anh nghĩ rằng đã đến lúc cần tạo ra cột mốc mới cho hành trình của bản thân và anh quyết định lựa chọn học MBA để nâng cao kiến thức của mình. 

Vốn là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, anh Cường đã lựa chọn PSO MBA – là chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh doanh đến từ Viện ISB (trực thuộc Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh).

Trải qua một học kỳ với 6 môn học, PSO MBA mặc dù rất nặng nhưng rất bổ ích cho công việc của anh Cường. “Khó khăn” ở đây chính là những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đến từ các giáo sư, chuyên gia. Vì vậy, anh cần thời gian để tiếp thu và áp dụng vào thực tế.

Chia sẻ với những bạn đang có ý định học MBA, anh Cường nhấn mạnh bí quyết chính là kỹ năng quản lý thời gian. Anh nói: “Như bạn biết, một ngày làm việc kéo dài 8 tiếng/ngày và đôi khi là 10 tiếng/ngày nên việc quản lý thời gian sẽ khá khó khăn khi chúng ta cần đến 20 tiếng/tuần cho việc học”. 

Mặc dù đây là một thử thách nhưng nếu vượt qua, kỹ năng quản lý thời gian sẽ được cải thiện rất nhiều. Anh cũng nhắn nhủ: “Hãy trở nên kỷ luật và bám sát vào kế hoạch của bạn”.

Trong tương lai sau khi hoàn thành PSO MBA, anh Cường sẽ xem xét lại những kỹ năng của bản thân cần cải thiện và áp dụng những kiến thức vào công việc thực tiễn của mình.

PSO MBA là chương trình học thạc sĩ kinh doanh chuẩn quốc tế, hợp tác giữa UEH-ISB và Đại học Western Sydney (Top 1% thế giới). PSO MBA trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh hiện đại và công nghệ để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.