Senior Account Director – Dentsu Creative Vietnam: “Hãy luôn tìm kiếm động lực và duy trì chúng bằng kỷ luật”

“Lời khuyên của tôi là hãy luôn tìm kiếm động lực và duy trì chúng bằng kỷ luật. Động lực của tôi là luôn hướng bản thân mình trở thành người trưởng thành hiện đại, có kiến thức, tạo được tác động tích cực và truyền cảm hứng học tập cho các thế hệ sau” – Chị Uyên Nguyễn, Senior Account Director, Dentsu Creative Vietnam, học viên MBA tại Đại học Western Sydney khóa 2022 chia sẻ tại sự kiện MBA Meetup do Viện ISB phối hợp với Đại học Western Sydney tổ chức.

*Được biết, chị đã gắn bó với lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo từ khi mới ra trường, chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về công việc của chị?

Hiện tại vai trò của tôi là Senior Account Director tại Dentsu Creative Vietnam. Tôi phụ trách Quản lý Khách hàng & Quản lý Dự án, hỗ trợ khách hàng từ giai đoạn hoạch định chiến lược đến thực thi các chiến dịch truyền thông.

Tốt nghiệp Cử nhân với tấm bằng Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing, tôi đã có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc đa dạng ở cả Agency & Client. 

Trải nghiệm làm việc trong nhiều năm qua là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tôi trong tương lai. Khả năng thấu hiểu insight khách hàng giúp tôi đưa ra các chiến lược và giải pháp truyền thông phù hợp, góp phần giải quyết vấn đề và mang lại hiệu quả cho chiến dịch. Môi trường làm việc năng động, đòi hỏi khả năng thích nghi linh hoạt đã rèn luyện cho tôi kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả và tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Và cuối cùng, làm trong ngành truyền thông, tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của việc truyền tải thông điệp chính xác, tích cực và có trách nhiệm đến cộng đồng, đó là đạo đức nghề nghiệp mà tôi luôn theo đuổi.

Chị Uyên Nguyễn, Senior Account Director, Dentsu Creative Vietnam, học viên MBA tại Đại học Western Sydney khóa 2022 chia sẻ tại sự kiện MBA Meetup do Viện ISB phối hợp với Đại học Western Sydney tổ chức.
Chị Uyên Nguyễn, Senior Account Director, Dentsu Creative Vietnam, học viên MBA tại Đại học Western Sydney khóa 2022 chia sẻ tại sự kiện MBA Meetup do Viện ISB phối hợp với Đại học Western Sydney tổ chức.

*Theo chị, yếu tố nào tạo nên thành công trong sự nghiệp: Động lực hay Kỷ luật?

Theo tôi, động lực có thể tạo sự bùng nổ trong ngắn hạn nhưng kỷ luật mới là chìa khóa giúp bạn chinh phục mục tiêu dài hạn. Vì kỷ luật giúp bạn quản lý cảm xúc, vượt qua cám dỗ, hoàn thành xuất sắc những công việc bạn không thích. 

Ví dụ, trong công việc của tôi, động lực đến từ việc mong muốn tạo ra các chiến dịch không chỉ để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp mà còn truyền tải thông điệp, tác động tích cực, chạm đến người dùng. Và nghề Account cũng đòi hỏi khả năng quản lý khách hàng và dự án, tuy nhiên sẽ có những ngày mình không muốn làm hài lòng bất kỳ ai. Lúc này, chính kỷ luật sẽ giúp tôi vượt qua những yếu tố tác động của cảm xúc và trở lại đối mặt với công việc mình cần làm. Đối với tôi, hoàn thành tốt công việc là sự tôn trọng nghề nghiệp, và thể hiện sự trách nhiệm đối với những người xung quanh.

Chị Uyên Nguyễn, Senior Account Director, Dentsu Creative Vietnam chia sẻ về cách duy trì tính kỷ luật trong công việc.
“Đối với tôi, hoàn thành tốt công việc là sự tôn trọng nghề nghiệp, và thể hiện sự trách nhiệm đối với những người xung quanh” – Chị Uyên Nguyễn chia sẻ về cách vượt qua những khoảnh khắc thiếu động lực.

*Là một quản lý, chị đang vận dụng 2 yếu tố như thế nào trong công việc của mình? 

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và sự gắn kết của đội ngũ, việc cân bằng giữa 2 yếu tố kỷ luật và động lực rất quan trọng. 

Về mặt kỷ luật, cần có một bảng quy tắc chung để các thành viên dễ dàng tuân theo. Chẳng hạn như quy trình xử lý công việc, chuẩn mực giao tiếp…  Mỗi cá nhân chủ động tìm hiểu, nắm rõ quy tắc chung của team. 

Về mặt động lực, người quản lý cần giao tiếp thường xuyên với các thành viên, chia sẻ mục tiêu chung, giải thích rõ ràng yêu cầu công việc và tạo cơ hội để mọi người được học hỏi, phát triển. Tôi nghĩ khen thưởng kịp thời những thành tích đạt được, động viên tinh thần khi gặp khó khăn sẽ giúp các thành viên được khích lệ tinh thần và duy trì động lực tốt hơn.

Việc cân bằng như thế nào sẽ dựa vào hoàn cảnh cụ thể. Nếu như có thời điểm phong độ đội ngũ đi xuống, người quản lý cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tìm cách khắc phục bằng tăng tính kỷ luật hay ngược lại. 

Chị Uyên Nguyễn, Senior Account Director, Dentsu Creative Vietnam, học viên MBA tại Đại học Western Sydney khóa 2022 chia sẻ về cách cân bằng hai yếu tố động lực và kỷ luật trong quản lý đội nhóm.
“Việc cân bằng như thế nào sẽ dựa vào hoàn cảnh cụ thể. Nếu như có thời điểm phong độ đội ngũ đi xuống, người quản lý cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tìm cách khắc phục bằng tăng tính kỷ luật hay ngược lại” – Chị Uyên Nguyễn chia sẻ.

*Được biết, chị là học viên MBA tại Đại học Western Sydney, khoảnh khắc nào chị gặp phải khó khăn khi duy trì động lực và kỷ luật trong học tập?

Trước khi học MBA, tôi có động lực phát triển bản thân rất nhiều và kỷ luật đã giúp tôi vượt qua những lúc khó khăn. 

Một ví dụ điển hình là thử thách Business Simulation Game của thầy Michael Sharam giảng dạy. Để đưa ra quyết định trong mô phỏng kinh doanh, tôi cần phải đọc qua rất nhiều tài liệu và các thông số, điều đó khiến tôi có lúc kiệt sức.

Tuy nhiên, nhờ vào tinh thần kỷ luật và quyết tâm cao độ, tôi đã vượt qua những đề bài siêu thử thách và hoàn thành chúng. Kỷ luật đã giúp tôi duy trì thói quen học tập đều đặn, rèn luyện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề hiệu quả, đồng thời trau dồi kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp. 

*MBA đã mang lại cho chị những gì sau khóa học?

MBA mang lại cho tôi rất nhiều kiến thức hay và những trải nghiệm quý . Tôi tâm đắc nhất 2 thử thách mà mình đã vượt qua: (1) Challenge Mindfulness Leadership, (2) Business Simulation Game. 

Challenge đầu tiên – thử thách Business Simulation Game được giảng dạy bởi thầy Michael Sharam giúp tôi mở được nhiều góc nhìn hơn. Ngoài ra, thầy không chỉ truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu mà còn giúp tôi tạo ra thói quen cập nhật diễn biến thị trường thông qua việc nhấn theo dõi các trang báo nước ngoài, từ đó góp nhặt thêm kiến thức, thông tin thị trường cho riêng mình. Sau môn học, tôi đã viết thư cảm ơn thầy Sharam vì những gì thầy đã truyền đạt cho chúng tôi, và đặc biệt là tính kỷ luật mà thầy đã rèn thông qua những thử thách nối tiếp thử thách mà thầy đã đặt ra.

Challenge thứ hai – Chuỗi thử thách 28 ngày tỉnh thức Mindfulness Leadership đã giúp tôi tạo thói quen kỷ luật, hiểu thêm về luật định thân. Những yêu cầu bắt buộc trong 28 ngày như mỗi sáng cần thiền 5 phút cùng bạn học, đạp xe, ăn tỉnh thức, … đã tạo nên một thói quen tốt trong nếp sinh hoạt của tôi. Tôi còn học được tính cam kết và kỷ luật sau khi hoàn thành chuỗi thử thách. Đồng thời, nói về luật định thân, khi quay về công ty, tôi có thể truyền tải thêm cho nhân viên về luật định thân – biết mình là ai, mình muốn gì, và xác định được đúng đắn vai trò của mình trong tổ chức để sống và làm việc hết mình, đầy ý nghĩa.

Bên cạnh đó, tôi cũng trân trọng cơ hội học hỏi từ những người bạn đồng hành trong chương trình MBA. Họ là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, điều đó giúp tôi mở mang được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng vô cùng bổ ích.

Chị Uyên bày tỏ sự biết ơn của mình đối với giảng viên dạy môn Business Simulation Game vì đã giúp chị mở thêm nhiều góc nhìn mới, tạo thêm nhiều thói quen tốt trong công việc, học tập.
Chị Uyên bày tỏ sự biết ơn của mình đối với giảng viên dạy môn Business Simulation Game vì đã giúp chị mở thêm nhiều góc nhìn mới, tạo thêm nhiều thói quen tốt trong công việc.

*Lời khuyên mà chị gửi đến cho các thế hệ trẻ về cách duy trì động lực và kỷ luật trong công việc, học tập, cuộc sống?

Lời khuyên của tôi là hãy luôn tìm kiếm động lực và duy trì chúng bằng kỷ luật. Như bản thân tôi động lực là trở thành người trưởng thành hiện đại, có kiến thức, tạo được tác động tích cực và truyền cảm hứng học tập cho các thế hệ sau. 

Nếu như động lực của các bạn cũng như vậy, lời khuyên là:

  • Tìm động lực và duy trì bằng kỷ luật
  • Hãy có trách nhiệm với lời hứa của bản thân
  • Ứng dụng định luật hoa sen để hiểu được giá trị của sự kiên trì và tính kỷ luật
PSO MBA
Kết thúc sự kiện, Senior Account Director tại Dentsu Creative Vietnam nhắn nhủ các bạn trẻ hãy luôn tìm động lực để phát triển bản thân và duy trì bằng kỷ luật để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

*Cảm ơn về những chia sẻ đầy bổ ích và thú vị từ chị Uyên. Chúc chị thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp!

MBA Meetup là chuỗi sự kiện giao lưu trực tuyến về hành trình học vấn, trải nghiệm học tập cùng kinh nghiệm làm việc từ chia sẻ của các học viên, cựu học viên đã và đang theo đuổi chương trình MBA.

Xem thêm: Các sự kiện từ chương trình MBA tại Đại học Western Sydney