Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm tìm hiểu. 

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và luôn mở rộng cơ hội “chiêu mộ” nhân tài, đặc biệt là nguồn nhân lực có khả năng quản trị. Vì vậy, chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh luôn nằm trong nhóm ngành học thu hút học viên.Thạc sĩ kinh doanh (MBA) là chương trình đào tạo sau đại học phổ biến tại nhiều trường đại học và được tuyển sinh hằng năm.

Học MBA mất bao lâu?

Sở hữu tấm bằng MBA để làm đòn bẩy phát triển sự nghiệp là mục tiêu của nhiều người hướng tới, đặc biệt là những người trẻ. Vì vậy, thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu, chi phí học thạc sĩ và học thạc sĩ ở đâu chất lượng là những câu hỏi được quan tâm. Chương trình MBA cung cấp các kiến thức và kĩ năng về quản trị, có thể được áp dụng linh hoạt cho nhiều ngành nghề, là bước đệm quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu
Sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh là bước đệm thăng tiến trong công việc

Hiện nay, chương trình học Thạc sĩ kinh doanh (MBA) thường kéo dài trung bình từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Các chương trình học thường được tổ chức vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần để tạo điều kiện cho học viên có thể thuận tiện vừa học vừa làm. Các khóa học MBA giúp cho những người đi làm dễ dàng nắm được kiến thức và những kỹ năng chuyên nghiệp để có thể chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình, đặc biệt với những học viên có định hướng phát triển bản thân và trở thành quản lý.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu thường được các học viên quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đăng ký ghi danh. Khoảng thời gian 1 năm rưỡi đến 2 năm để hoàn thành MBA được đánh giá là không quá dài, cũng không quá ngắn. Tuy nhiên, để phát huy hết những giá trị mà MBA mang lại, học viên phải nỗ lực hết mình, tập trung và chăm chỉ bởi kiến thức của chương trình thạc sĩ là không đơn giản.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu

Những người đã hoàn thành chương trình học MBA không chỉ được được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản trị, họ còn khẳng định giá trị thông qua về khả năng tiếp thu, tư duy cởi mở, khả năng ngoại ngữ… Vì thế, những ứng viên chinh phục được tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh luôn tạo ấn tượng tốt và có sức nặng trong mặt các nhà tuyển dụng. 

Tận dụng tối đa thời gian học MBA

Không quá khó để chinh phục tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, tuy nhiên không phải bất cứ ai sở hữu tấm bằng MBA cũng thành công như mong đợi. Lộ trình phát triển bản thân và sự nghiệp của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên lời khuyên thường được đưa ra từ những cựu học viên, những người đi trước là luôn tận dụng tối đa thời gian học thạc sĩ kinh doanh để phát triển bản thân. Chia sẻ về việc học MBA, anh Tạ Chiêu Thanh – cựu học viên MBA khóa 2014 đưa ra lời khuyên: “Để phát huy hết giá trị và nâng cấp bản thân mình sau khi học MBA là phải cam kết tập trung 100% công sức, trách nhiệm và thời gian mình có, thậm chí nhiều hơn nếu được. Chỉ khi tập nghiêm túc và nỗ lực tuyệt đối, thì chúng ta mới thấy được kết quả và hiểu được mình sẽ thay đổi như thế nào sau 1.5 năm”.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu

Theo anh Thanh, mỗi học viên cần tập trung thời gian để học tốt MBA, và giá trị thật sự của MBA sẽ được chứng minh trong suốt quãng thời gian về sau nếu biết tận dụng tối đa những kiến thức mà MBA mang lại. Vì vậy, học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao lâu cũng là vấn đề đáng quan tâm, tuy nhiên để việc học MBA trở nên có ý nghĩa, học viên cần xác định rõ ràng mục tiêu và không ngừng nỗ lực.

Thời gian học và những lần đối mặt với thử thách trong chương trình học MBA sẽ cho học viên nền tảng để có năng lực phân tích đa chiều và vận dụng trong thực tiễn. Đặc biệt, khi cảm được và tích lũy được năng lực xử lý cũng như quản trị và về chiều rộng lẫn chiều sâu, học viên sẽ đạt được những thành quả ngọt ngào và mang lại những giá trị cho bản thân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp.