Supply Planning Manager – Category tại Suntory PepsiCo Vietnam Beverage: “Cần chuẩn bị gì cho hành trình MBA?”

Cùng khám phá cách anh Nguyễn Quang Huy, hiện là Supply Planning Manager – Category tại Suntory PepsiCo Vietnam Beverage, đồng thời là học viên MBA tại Đại học Western Sydney khóa 2023, chuẩn bị cho hành trình MBA cùng những giá trị anh đã thu thập được từ khóa học ngay tại bài viết dưới đây!

Anh Huy đã có sự chuẩn bị như thế nào để tham gia chương trình MBA tại Đại học Western Sydney?

Chương trình MBA tại Đại học Western Sydney được biết đến là một hành trình đầy thử thách với lịch học dày đặc kéo dài từ các buổi tối trong tuần đến những ngày cuối tuần. Vì vậy, việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khóa học là vô cùng quan trọng. Theo tôi, trước khi chính thức bước vào hành trình MBA tại Đại học Western Sydney, cần có những bước chuẩn bị sau đây:

Đầu tiên, tôi cho rằng cần xác định rõ mục tiêu học tập. Bên cạnh đó, tôi học hỏi kinh nghiệm từ “tiền bối” xác định chiến lược ngay từ các vòng tuyển chọn của MBA tại Đại học Western Sydney. 

Thông qua những buổi trò chuyện cùng các anh chị trong công ty, đồng thời là học viên MBA tại Đại học Western Sydney, tôi hiểu rõ hơn về trải nghiệm của thế hệ học viên MBA tại Đại học Western Sydney “đời đầu” và nhận thức sâu sắc về yêu cầu, tính chất của chương trình. Từ đó, tôi xác định chiến lược phù hợp nhất cho cả quá trình thi tuyển và học tập, chuẩn bị tốt hơn cho hành trình MBA của mình.

Ngoài ra, việc chuẩn bị nguồn lực tài chính cũng là một yếu tố tiên quyết. Tôi sẽ rất vui mừng nếu bản thân nhận được học bổng toàn phần từ chương trình MBA tại Đại học Western Sydney, nhưng tôi cần chuẩn bị tài chính để đối mặt với trường hợp nhận được học bổng 50%. 

Cuối cùng, không thể phủ nhận sự quan trọng của việc chuẩn bị các chứng chỉ liên quan như chứng chỉ tiếng Anh hay bằng cấp học thuật. Chương trình MBA tại Đại học Western Sydney, việc chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh trước khóa học giúp học viên tiếp cận nội dung học tập một cách dễ dàng, tương tác và giao tiếp thuận lợi hơn với giảng viên.

Câu chuyện học MBA của anh Nguyễn Quang Huy
Anh Nguyễn Quang Huy – Supply Planning Manager – Category tại Suntory PepsiCo Vietnam Beverage đã xác định rõ mục tiêu học tập, học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối, và luôn dự trù tài chính thật đầy đủ trước khi bước vào hành trình MBA. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Anh Huy đã gặp phải khó khăn nào trong quá trình học MBA tại Đại học Western Sydney? Đâu là “mẹo” giúp anh vượt qua những thử thách?

Trong quá trình học MBA tại Đại học Western Sydney, học viên thường gặp những thách thức liên quan đến việc quản lý thời gian. Nếu như trước đây, việc cân đối thời gian cho công việc và gia đình đã là một bài toán khó, thì giờ đây học viên MBA tại Đại học Western Sydney cần dành ra một quỹ thời gian không nhỏ để theo học chương trình, làm bài cá nhân và làm việc nhóm. 

Trước những khó khăn trong hành trình học MBA, tôi cho rằng việc thường xuyên nhìn lại mục tiêu học tập là “mỏ neo” để học viên giữ vững quyết tâm, duy trì sự tập trung và tăng tính cam kết trong suốt 24 tháng chinh phục chương trình.

Bên cạnh đó, tôi tiến hành sắp xếp thời gian và khối lượng công việc để đảm bảo quá trình vừa học vừa làm diễn ra suôn sẻ nhất. Lấy cảm hứng từ quyển “7 thói quen để thành đạt” (The 7 habits of highly effective people) của Stephen Covey, tôi xác định những nhiệm vụ quan trọng cần làm và sắp xếp thứ tự ưu tiên của những công việc đó. 

Không dừng lại ở đó, tôi nghĩ việc chăm sóc sức khỏe bản thân là yếu tố không thể lơ là. Một nền tảng sức khỏe tốt sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao trong quá trình học tập.

Anh Nguyễn Quang Huy - Học viên MBA tại Đại học Western Sydney tham gia sự kiện MBA Connect #6
Hành trình MBA tại Đại học Western Sydney đòi hỏi học viên cần sự tập trung cao độ với khối lượng bài tập lớn; vì vậy, anh Huy cần liên tục tối ưu thời gian để có thể vừa học vừa làm. (Ảnh: Hình ảnh tại sự kiện MBA Connect #6)

MBA tại Đại học Western Sydney mang lại cho anh những giá trị nào?

Chương trình MBA tại Đại học Western Sydney cung cấp cho tôi nền tảng kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực như Tài chính, Nhân sự, Marketing, v.v.. Sau mỗi môn học, tôi có thể áp dụng những kiến thức học được vào công việc hiện tại, thảo luận và hợp tác một cách hiệu quả hơn với các phòng ban khác, góp phần thực hiện mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp. 

Tại MBA tại Đại học Western Sydney, ngoài việc học từ các Giáo sư, Tiến sĩ dày dạn kinh nghiệm, tôi cũng được gặp gỡ và trau dồi kiến thức từ các bạn học có kiến thức nền đa dạng về Kỹ thuật, Tài chính, Marketing. Mỗi buổi trò chuyện, thảo luận với các bạn cùng lớp đã mang lại cho tôi góc nhìn đa chiều về cùng một vấn đề, giúp mở rộng tầm nhìn và làm giàu trải nghiệm của bản thân. 

Với quyết tâm học MBA, một trong những mục tiêu hàng đầu của tôi là xây dựng mạng lưới mối quan hệ (networking). Trên hành trình tham gia MBA tại Đại học Western Sydney, tôi kết nối chặt chẽ với các bạn học, tạo tiền đề để tiếp cận những nguồn thông tin hữu ích về cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp, đồng thời chia sẻ sở thích, đam mê trong cuộc sống. Những mối quan hệ này không chỉ là “chìa khóa” để tôi phát triển sự nghiệp mà còn giúp chúng tôi xây dựng đời sống tinh thần phong phú và đầy đủ hơn.

Cảm ơn về những chia sẻ đầy bổ ích và thú vị từ anh Huy. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp!