Chương trình học MBA UEH – Thạc sĩ Đại học Kinh tế tại PSO MBA

Học Thạc sĩ Đại học Kinh tế (UEH) với hơn 30 chương trình thuộc lĩnh vực kinh tế và chương trình liên kết quốc tế Thạc sĩ kinh doanh PSO MBA thuộc ĐH Top 1% thế giới.   

Chương trình MBA thạc sĩ Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

Đi cùng phương châm khuyến khích học tập suốt đời của Đại học Kinh Tế TP. HCM (UEH), phát triển kỹ năng để đáp ứng với yêu cầu các thay đổi tương lai trong công việc, Đại học Kinh tế TP. HCM luôn chào đón các ứng viên có nguyện vọng tham gia các chương trình Sau đại học của trường, nhất là chương trình học MBA Thạc sĩ Đại học Kinh Tế. 

Chương trình học MBA Đại học kinh tế TP.HCM UEH hiện đang được giảng dạy theo hai mục đích: nghiên cứu và ứng dụng. Đối với mục đích ứng dụng, các cá nhân đang công tác tại doanh nghiệp, tổ chức, công ty sẽ phù hợp với loại hình này bởi tính liên kết và tình huống thực tế cần để giải quyết một vấn đề.

Còn đối với mục đích nghiên cứu, Thạc sĩ Đại học Kinh Tế là nền tảng cho các cá nhân có ý định trở thành giảng viên Đại học, Cao đẳng hay Cán bộ nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu, tư vấn hay học lên các học vị cao hơn. Riêng với khối ngành Kinh tế, sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ Đại học Kinh Tế năm thứ nhất, học viên có thể chuyển đổi từ mục đích ứng dụng sang nghiên cứu. 

Khi đó, Thạc sĩ MBA Đại học Kinh Tế gồm các kiến thức chuyên ngành kết hợp với các môn chuyên về nghiên cứu như thiết kế nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu định lượng và nghiên cứu định tính, sau đó là luận văn bảo vệ dự án tốt nghiệp. Nội dung luận văn yêu cầu đòi hỏi các nghiên cứu mang tính hàn lâm, có thể công bố trên các diễn đàn học thuật. 

Học thạc sĩ Đại học Kinh Tế
Thạc sĩ Đại học Kinh Tế có hai hình thức đào tạo là nghiên cứu và ứng dụng.

Ngoài ra, đối với chương trình quốc tế đào tạo bậc Thạc sĩ, Viện ISB, liên kết với Đại học Western Sydney (Úc), PSO MBA là chương trình thạc sĩ kinh doanh chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi Đại học Western Sydney, Australia (Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới). PSO MBA trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh hiện đại và công nghệ để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có ảnh hưởng và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa. 

Chương trình thạc sĩ đại học kinh tế PSO MBA  bổ sung cho học viên nền tảng lý thuyết về kinh doanh và công nghệ hiện đại để giải quyết các thách thức hiện hữu trong doanh nghiệp, giúp học viên cọ xát với các vấn đề thực tiễn để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Chương trình học Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA kéo dài 24 tháng, gồm 4 giai đoạn. Mô hình kết hợp giữa các Buổi học chuyên môn và Hoạt động thực tế, giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm phong phú xuyên suốt khóa học, sớm phát hiện và giải quyết những thách thức cụ thể tại Doanh nghiệp.

Với đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu từ các đại học tại Mỹ, Úc đạt kiểm định AACSB, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ và học tập cùng hơn 35 nhà Lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp tại 35 TOP MNCs tại Việt Nam.

Hoàn thành xong chương trình MBA, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp được cấp trực tiếp từ Đại học Western Sydney, Úc. Theo kết quả năm 2022 đã được công bố trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (World University Ranking), Đại học Western Sydney đã tăng 05 bậc, xếp thứ 13 trên toàn quốc và lọt vào nhóm xếp hạng 201 – 250 trên toàn cầu. Vì vậy, bằng được cấp bởi Đại học Western Sydney được xem là đạt được sự công nhận quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên PSO MBA còn có cơ hội kết nối gần với hơn 2,000 học viên, cựu học viên tài năng, nhóm các chuyên gia về Tài chính, Nhân sự, Marketing, Đầu tư và nhà tuyển dụng tại hơn 100 Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Học phí Thạc sĩ Đại học Kinh tế TP.HCM (MBA UEH)

Với chỉ tiêu tuyển sinh 1200 học viên cho năm 2022, chương trình Thạc sĩ Đại học Kinh Tế TP.HCM mở tuyển đợt thứ 2 có thời gian mở tuyển từ ngày 06 – 07/09 trong năm 2022. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ là nơi nhận hồ sơ xét tuyển. Khi nộp hồ sơ, ứng viên chuẩn bị lệ phí hồ sơ: 120.000 đ/thí sinh

và lệ phí thi môn tiếng Anh: 120.000 đ/môn; Lệ phí thi môn GMAT: 120.000 đồng.

Sau khi Hội đồng Tuyển sinh Sau đại học của Trường phê chuẩn kết quả tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi giấy báo mời thí sinh về Trường hoàn thiện hồ sơ, đối chiếu văn bằng và các giấy tờ liên quan để xác nhận trúng tuyển chính thức.

Đối với chương trình Thạc sĩ Đại học Kinh Tế, học phí chương trình MBA Thạc sĩ Đại học Kinh Tế dự kiến năm 2022 là 1.090.000 đ/tín chỉ.

Học phí học Thạc sĩ
Học phí học Thạc sĩ tại Đại học Kinh Tế nằm trong khoảng 1.040.000 đồng/ tín chỉ

Đối với chương trình thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA, học phí thạc sĩ đại học kinh tế TP.HCM toàn khóa được tính theo tỷ giá USD nằm trong khoảng 14,400 ~ 360,000,000 được đóng hàng tháng theo chính sách trả góp của ngân hàng Shinhan Bank.

Với học phí học Thạc sĩ Đại học Kinh Tế chương trình chuẩn quốc tế PSO MBA là 360,000,000 VND cho toàn khóa, học viên đăng ký chương trình Tuyển sinh MBA Thạc sĩ PSO MBA sẽ được hỗ trợ Giải pháp tài chính EduFin – Shinhan, chương trình Quản lý tài chính – đầu tư học tập qua thẻ tín dụng Shinhan Bank với chính sách chi tiết như sau: Mức trả góp trong 36 tháng: 10,00,000 VND/tháng.

Điều kiện học thạc sĩ kinh tế

Người tham gia cần đáp ứng điều kiện để học thạc sĩ kinh tế, gồm điều kiện Tiếng anh và điều kiện học thuật như sau:

  • Bằng cấp: Để tham gia chương trình MBA đại học kinh tế, ứng viên thường phải tốt nghiệp và có bằng cử nhân. Các chương trình thạc sĩ đại học kinh tế ưu tiên ứng viên có kiến thức về kinh doanh, kinh tế.
  • Kinh nghiệm làm việc: Các chương trình cao học đại học kinh tế ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 5 năm. Một số chương trình có thể yêu cầu số năm làm việc tối thiểu nhất định. Tuy nhiên, chương trình thạc sĩ kinh doanh tại PSO MBA dành cho ứng viên có từ 0-5 năm kinh nghiệm làm việc. 
  • Điểm GMAT hoặc GRE: GMAT hoặc GRE là hai bài kiểm tra phổ biến với các chương trình Thạc sĩ. Một số chương trình có thể miễn yêu cầu này, đặc biệt đối với những ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn.
  • Thư giới thiệu: Ứng viên MBA đại học kinh tế cần chuẩn bị thư giới thiệu từ những người có thể đánh giá ứng viên trong mặt học thuật hoặc công việc.
  • Tuyên bố mục đích: Nhiều chương trình yêu cầu ứng viên nộp tuyên bố mục đích, nêu rõ mục tiêu học tập và nghề nghiệp, cũng như lí do quan tâm đến MBA.
  • Sơ yếu lý lịch: Cần cung cấp sơ yếu lý lịch chi tiết về học vấn, kinh nghiệm làm việc và thành tích.
  • Bảng điểm: Bảng điểm chính thức từ các trường đã học, chứng minh kết quả học tập.

Ngoài các yêu cầu cơ bản này, ứng viên cần chú ý đến các yêu cầu cụ thể khác theo từng chương trình. Đối với các ứng viên làm trong những lĩnh vực không liên quan đến kinh tế như kỹ sư, y dược sẽ phải tham gia học khóa đào tạo Pre-MBA trước khi bắt đầu vào học chính thức.

Tuyển sinh thạc sĩ đại học kinh tế

Tại Việt Nam, Viện ISB (trực thuộc Đại học kinh tế TP. HCM) liên kết với ĐH Western Sydney (Úc) ra mắt chương trình PSO MBA Global – chương trình học Thạc sĩ từ xa và chương trình đào tạo Thạc sĩ kinh doanh PSO MBA học toàn thời gian tại TP.HCM. 

PSO MBA và PSO MBA Global có thời gian đào tạo kéo dài 02 năm,chương trình học kết hợp của kiến ​​thức kinh doanh, quản trị chiến lược, kỹ năng lãnh đạo và tư duy đổi mới, với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực. Học viên chương trình PSO MBA Global học tập thông qua nhiều hình thức linh hoạt, đồng thời tham gia các buổi hội thảo cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau.

Cả hai chương trình thạc sĩ kinh tế PSO MBA và PSO MBA Global có lịch học hoàn toàn không rơi vào giờ hành chính. Trong đó, một số môn được giảng dạy vào cuối tuần, một số khác sẽ có lịch học vào buổi tối trong tuần, giúp đảm bảo học viên có thể hoàn thành tốt công việc cá nhân mà vẫn có đủ thời gian học tập. 

Xem thời gian tuyển sinh Thạc sĩ từ xa 2024

Xem thời gian tuyển sinh Thạc sĩ kinh tế 2024

Với 4 giai đoạn học: Nền tảng, Kỹ năng Quản trị chiến lược, Quản trị đổi mới trong Kinh doanh, Kỹ năng giải quyết vấn đề trong tổ chức. Tham gia học tập cao học đại học kinh tế PSO MBA, học viên cần dành ít nhất 20 tiếng/tuần trong suốt chương trình để đảm bảo lĩnh hội kiến thức hiệu quả kiến thức lý thuyết và thực hành.

Tham khảo chương trình học PSO MBA Global

Tham gia đào tạo Thạc sĩ đại học kinh tế tại PSO MBA, các nhà lãnh đạo tiềm năng sẽ được trang bị bộ kỹ năng toàn diện và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp để dẫn dắt tổ chức nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi trong kinh doanh.