Chương trình MBA trực tuyến 2024: Học phí, điều kiện, ưu và nhược điểm

Thế giới đang thay đổi từng ngày, và việc học tập cũng không ngoại lệ. Trong thời đại công nghệ số, học trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu, mang đến nhiều lợi ích cho người học. Nắm bắt xu thế này, nhiều chương trình MBA trực tuyến ra đời, đáp ứng nhu cầu học tập linh hoạt và hiệu quả của các học viên trong thời đại mới.

Cùng PSO MBA khám phá những điều cần biết về chương trình MBA trực tuyến tốt nhất 2024, học phí học MBA trực tuyến và điều kiện học MBA trực tuyến ngay tại bài viết dưới đây!

MBA trực tuyến là gì?

MBA là viết tắt của Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration) – chương trình đào tạo sau đại học được công nhận trên toàn thế giới bởi các tổ chức kiểm định hàng đầu như AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE. Các tổ chức này đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về lộ trình đào tạo, cấu trúc, giảng viên, và chuẩn đầu ra của chương trình.

Ngày nay, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thường kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Các khóa học MBA thường được tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên vừa học vừa làm.

Tìm hiểu thêm về Thời gian học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA

PSO - Chương trình MBA trực tuyến 2024

Trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ 4.0, người học MBA có nhiều cách tiếp cận kiến thức hiện đại và nhanh chóng thông qua các khóa học MBA trực tuyến. Với chương trình MBA trực tuyến 2024, học viên có thể học thuận tiện hơn bởi những ưu điểm từ chương trình này.

Ưu điểm của việc học MBA trực tuyến

  • Tiện lợi và linh hoạt: Học MBA trực tuyến giúp học viên tiếp cận các khóa học từ bất kỳ đâu có kết nối internet, từ đó giúp họ dễ dàng quản lý thời gian và không gian học tập. Học viên có thể tự chủ về thời gian học và có thể chủ động lên kế hoạch học tập phù hợp với lịch trình cá nhân và yêu cầu công việc chuyên môn của mình.
  • Tiết kiệm chi phí: So với hình thức học truyền thống, học MBA trực tuyến thường ít tốn kém hơn do không cần phải chi trả cho việc đi lại, ăn uống và lưu trú trong khi học. Điều này giúp học viên tiết kiệm được một phần chi phí phát sinh liên quan đến việc học tập.
  • Sự đa dạng trong lựa chọn chương trình: Học viên có thể lựa chọn từ nhiều chương trình MBA trực tuyến cung cấp bởi các trường đại học/ tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Vì với chương trình MBA trực tuyến, học viên không bị ràng buộc bởi vị trí địa lý và có thể chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.
  • Giá trị bằng cấp quốc tế từ các trường đại học lớn: Ưu điểm lớn của chương trình MBA liên kết quốc tế nằm ở giá trị tấm bằng. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ sở hữu bằng MBA được cấp bởi trường đại học liên kết, có giá trị toàn cầu. Đồng nghĩa với việc bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm ở môi trường quốc tế với lợi thế cạnh tranh không hề kém cạnh với các ứng viên quốc tế, tùy vào thứ hạng và chất lượng của trường đại học liên kết.

Nhược điểm của việc học MBA trực tuyến

  • Khó khăn trong việc duy trì sự tập trung: Môi trường học trực tuyến không có sự giám sát trực tiếp từ giáo viên, dẫn đến việc mất tập trung, đặc biệt đối với những học viên dễ bị phân tâm.
  • Yêu cầu sự tự quản lý cao: Học MBA trực tuyến đòi hỏi học viên phải có kỹ năng tự quản lý cao để lên lịch học, thực hiện các nhiệm vụ và tuân thủ các hạn chế mà không có sự giám sát trực tiếp từ giáo viên.
  • Giảm chất lượng mạng lưới mối quan hệ: Học trực tuyến có thể làm giảm khả năng học viên xây dựng mạng lưới quan hệ và kết nối với cộng đồng học thuật so với việc học tập truyền thống trong một môi trường cụ thể.

Học phí chương trình MBA trực tuyến 2024

Chương trình MBA tại các trường đại học Việt Nam dao động từ 50 – 70 triệu đồng/khóa. Chi phí này vào khoảng hơn 100 triệu đồng cho các chương trình quốc tế tại Việt Nam và từ 450 – 600 triệu đồng (phụ thuộc vào mỗi quốc gia), chưa tính sinh hoạt phí đối với các khóa học MBA tại nước ngoài (du học).

Trong khi đó, nếu học chương trình MBA trực tuyến, mức học phí chỉ từ 150 – 400 triệu. Nhiều chương trình học thạc sĩ quốc tế hiện nay cũng đi kèm các gói vay trả góp học phí, thậm chí 0% lãi suất, giúp giảm nhẹ mối lo tài chính và không cần phải tích góp trước một khoản lớn ngân sách.

Tìm hiểu chương trình Vay học MBA EduFin – Shinhan lãi suất 0%, chỉ 9.200.000 VND/tháng.

Điều kiện tham gia chương trình MBA trực tuyến 2024

Để theo học chương trình MBA trực tuyến, học viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Điều kiện bằng cấp: Học viên cần sở hữu bằng cử nhân trong lĩnh vực kinh tế hoặc các lĩnh vực tương đương (có thể yêu cầu bổ sung kiến thức cơ bản trước khi tham gia chương trình chính).
  • Điều kiện ngoại ngữ: Chương trình MBA trực tuyến thường yêu cầu điều kiện ngoại ngữ nhằm đảm bảo tính hiệu quả khi học viên tham gia khóa học. Học viên có thể tham gia kỳ thi ngoại ngữ đầu vào do trường tổ chức hoặc các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.
  • Điều kiện kinh nghiệm làm việc: Chương trình MBA tổng quát thường yêu cầu 1 đến 2 năm kinh nghiệm. Một số chương trình MBA nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi học viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có một số trường không yêu cầu về kinh nghiệm.

Nên đăng ký học MBA trực tuyến ở đâu?

Tại Việt Nam, chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA Global được biết đến như một cơ hội tuyệt vời dành cho các học viên mong muốn thăng tiến sự nghiệp và nâng cao kiến thức quản lý trong môi trường kinh doanh đang phát triển nhanh chóng.

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA Global với hình thức đào tạo trực tuyến, là chương trình được tích hợp giữa kiến thức kinh doanh, quản lý chiến lược, kỹ năng lãnh đạo và tư duy đổi mới sáng tạo giúp nâng cao kỹ năng và khả năng trong quản lý kinh doanh.

PSO - Chương trình MBA trực tuyến 2024

Với hình thức học tập linh hoạt cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, chương trình PSO MBA Global hứa hẹn mang đến một trải nghiệm học tập chất lượng và phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Với PSO MBA Global, các nhà lãnh đạo tương lai sẽ được trang bị bộ kỹ năng toàn diện và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp để lãnh đạo tổ chức nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trong doanh nghiệp.

Như vậy, đâu là chương trình MBA trực tuyến tốt nhất còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi học viên. Thông qua những thông tin được cung cấp trong bài viết về chương trình MBA trực tuyến 2024, hy vọng các học viên MBA – những nhà quản lý tiềm năng, đều có thể tìm thấy chương trình MBA trực tuyến tốt nhất, phù hợp nhất với mục tiêu và nhu cầu cá nhân của mình.