Global MBA là gì? So sánh giữa chương trình Global MBA và MBA?

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA Global là chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế dành cho các nhà quản lý mong muốn nâng cao năng lực làm việc và tạo lợi thế cạnh tranh trên con đường phát triển sự nghiệp toàn cầu.

I. Global MBA là chương trình gì?

Mục tiêu chính của các chương trình học Global MBA là phát triển những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Khoá học Global MBA bao gồm các chủ đề như chiến lược kinh doanh quốc tế, quản trị đa văn hóa và bức tranh kinh tế toàn cầu.

Hơn nữa, những chương trình MBA này trang bị những kỹ năng cần thiết để người học vượt qua những thách thức thường gặp trong môi trường kinh doanh toàn cầu có xu hướng thay đổi nhanh chóng.

>> Xem thêm thông tin về khóa học Global MBA tại PSO.

Mục tiêu chính của chương trình Global MBA là phát triển những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
Mục tiêu chính của chương trình Global MBA là phát triển những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế

II. So sánh chương trình Global MBA và chương trình MBA?

Cả 2 dạng chương trình Global MBA và MBA đều hướng đến những học viên đặt mục tiêu sự nghiệp là vai trò quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số điểm khác nhau của 2 chương trình nằm ở các yếu tố sau:

Global MBA

MBA

Kết quả đầu ra Global MBA trang bị cho người học hiểu biết sâu rộng về cảnh quan kinh doanh toàn cầu, bao gồm cách giải quyết những thách thức mà các nhà lãnh đạo toàn cầu đối mặt. Chương trình MBA trang bị cho người học hiểu sâu hơn về các nguyên tắc quản trị kinh doanh đương đại.
Môn học Môn học chương trình Global MBA sẽ tập trung vào các chủ đề toàn cầu như chiến lược kinh doanh toàn cầu, kinh tế toàn cầu, phân tích báo cáo tài chính.  Môn học chương trình MBA thường xoay quanh các chủ đề như tài chính, marketing, vận hành, và quản lý.
Đối tượng Global MBA phù hợp với học viên mong muốn hiểu biết toàn diện về kinh doanh quốc tế và mong muốn làm việc trong môi trường toàn cầu đa dạng. MBA là lựa chọn lý tưởng cho học viên quan tâm đến việc đảm nhận vai trò quản lý và thăng tiến trong doanh nghiệp.
Hình thức Học viên có thể học chương trình Global MBA trực tuyến từ bất cứ đâu trên thế giới. Học viên có thể học chương trình MBA với hình thức hybrid, kết hợp giữa online và offline.

Bài viết tìm hiểu chương trình MBA là gì?

III. Học Global MBA ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo chương trình Global MBA tại Việt Nam. Trong đó, chương trình Global MBA do Đại học Western Sydney tại Việt Nam phát triển. Sau 2 năm tham gia chương trình, học viên sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về 4 nhóm kiến thức, kỹ năng: (1) kiến thức kinh doanh, (2) quản trị chiến lược, (3) năng lực lãnh đạo và (4) tư duy cải tiến dưới sự hướng dẫn của chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Các nhà lãnh đạo tương lai được trang bị bộ kỹ năng toàn diện để giải quyết các thách thức, vấn đề trong doanh nghiệp; từ đó, dẫn dắt tổ chức thích nghi nhanh chóng với thị trường quốc tế biến đổi không ngừng.

Học viên chương trình PSO MBA Global trò chuyện
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo chương trình Global MBA tại Việt Nam. Trong đó, chương trình Global MBA do Đại học Western Sydney tại Việt Nam phát triển.

1. Chương trình học PSO MBA Global

Chương trình PSO MBA Global kéo dài 2 năm với 4 giai đoạn, trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh toàn diện.

Giai đoạn 1: Trang bị 04 khía cạnh nền tảng của quản trị hiện đại, các kỹ năng và kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh

 • Management Information System
 • Strategic Marketing Management
 • Contemporary People Management
 • Finance Reports for Decision-Making

Giai đoạn 2: Phát triển tư duy chiến lược trong quản trị doanh nghiệp

 • Integrated Business Experience
 • Economics for Business

Giai đoạn 3: Trang bị nền tảng công nghệ trong kinh doanh. Thành thạo kỹ năng số hóa

 • Innovation for New Markets
 • Innovation, Creativity, and Foresight
 • Innovation through Digital Technology
 • Leading Contemporary Organisation
 • Business Analytics in Practice
 • Project Management

*Trong giai đoạn 3, Đại học Western Sydney sẽ mở 4 trong 6 môn học bất kỳ.

Giai đoạn 4: Áp dụng các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tế trong tổ chức

 • PSO Business Project

2. Học phí chương trình PSO MBA Global

Học phí chương trình PSO MBA Global năm 2024-2025 là 360.000.000 VNĐ. 

Học viên người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể thanh toán qua 03 đợt với hình thức góp thông qua chương trình hỗ trợ tài chính học tập EduFin-Shinhan trong 36 tháng.

Học viên nước ngoài không sinh sống tại Việt Nam có thể trả góp thông qua tài khoản ngân hàng ISB với các phương thức như sau:

 • Phương thức 1: Chia làm 03 đợt thanh toán trả góp
 • Phương thức 2: Chia làm 08 đợt thanh toán trả góp

Xem thêm thông tin về học phí chương trình học MBA Global năm 2024 tại PSO

Học viên PSO MBA Global thảo luận trong lớp học.
Chương trình PSO MBA Global kéo dài 2 năm với 4 giai đoạn, trang bị cho học viên kiến thức kinh doanh toàn diện.

IV. Tạm kết

Thông qua bài viết, hy vọng các bạn đã nắm được kiến thức tổng quan về Global MBA, so sánh sự khác nhau giữa Global MBA và MBA, học phí chương trình PSO MBA Global. Tùy vào nhu cầu và lịch trình làm việc, học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu phát triển của bản thân. 

Học viên nước ngoài trong chương trình PSO MBA Global.
Tùy vào nhu cầu và lịch trình làm việc, học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu phát triển của bản thân.