Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì? Trường nào tốt tại TPHCM?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì luôn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu của hầu hết người theo học. Cùng PSO MBA tìm hiểu qua bài viết dưới đây!  

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

Có thể thấy, các kiến thức được học từ chuyên ngành có tính ứng dụng cao cho rất nhiều ngành nghề liên quan đến kinh tế. Từ đó, khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên đã được trang bị các kiến thức nền tảng với các ngành nghề có chuyên môn quản trị và khả năng lãnh đạo tốt. Nhiều bộ phận trong công ty doanh nghiệp đang ưu tiên tuyển dụng bằng Quản trị Kinh doanh như:

  • Nhóm ngành truyền thông: Nhân viên truyền thông, nhân viên xây dựng nội dung – hình ảnh, nhân viên Marketing, nhân viên PR, nhân viên tư vấn, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Nhóm nghề Kinh doanh – Sale: Trưởng phòng kinh doanh khu vực, nhân viên kinh doanh, quản lý kinh doanh quốc tế, trợ lý giám đốc.
  • Tự khởi nghiệp kinh doanh

Đối với sinh viên mới ra trường ngành Quản trị Kinh doanh, mức lương được đưa ra khá hấp dẫn so với mặt bằng chung các ngành nghề khác. Một khảo sát từ TopCV được thực hiện năm 2020 chỉ ra mức lương trung bình dành cho các bạn sinh viên khi đi thực tập rơi vào khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng/ tháng. Cùng với đó, mức lương chính thức dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng dành cho các bạn mới ra trường. Đối với những người có trên 2 năm kinh nghiệm, mức lương rơi vào khoảng từ khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng/ tháng.

Ngoài ra, đối với các vị trí cao hơn như quản lý khu vực hoặc giám đốc, dựa trên một cuộc khảo sát từ Manpower nằm trong báo cáo tổng quan nhân sự Việt Nam được thực hiện vào năm 2020, lực lượng lao động cao tại Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt, chỉ chiếm 11,6% trong tổng số 53,15 triệu lao động. Đây là lực lượng lao động được săn đón rộng rãi vì yêu cầu công việc mang tính chất nội địa cao, cần am hiểu thị trường và đồng thời đáp ứng được kiến thức và kĩ năng thực hiện công việc. 

Với tình hình chung về tài chính và lộ trình nghề nghiệp của bản thân, việc học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA được cho là một lựa chọn đúng đắn.  

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh
Người học quản trị kinh doanh có mức thu nhập khá tốt so với mặt bằng chung hiện nay

Có nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại TP. HCM? 

Các thành phố lớn về kinh tế tại Việt Nam bao gồm TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng là cơ hội rộng mở cho các vị trí công việc về kinh doanh. Song song, phát triển giáo dục tại những thành phố lớn này cung cấp chương trình đào tạo quốc tế cho Bậc Đại học và cao học (Sau đại học), có bằng cấp từ nước ngoài. Sở hữu tấm bằng danh giá được xem là tấm vé thông hành cho học viên về mặt nghề nghiệp mà không cần phải di chuyển xa.  

Sinh viên học Thạc sĩ Kinh doanh tại TP.HCM
Sinh viên hoàn toàn có thể học Thạc sĩ Kinh doanh tại TP.HCM

Hiện nay, các chương trình học MBA tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn học, tuỳ theo nhu cầu về thời gian và địa điểm học mà ứng viên có thể lựa chọn hình thức học khác nhau. 

Tại TP. Hồ Chí Minh, PSO MBA có thể được coi là chương trình đào tạo MBA hàng đầu. Bên cạnh đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu từ các đại học tại Mỹ, Úc đạt kiểm định AACSB, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ và học tập cùng hơn 35 nhà Lãnh đạo, nhà Quản lý doanh nghiệp tại 35 TOP MNCs tại Việt Nam.

Tham gia chương trình PSO MBA, sinh viên có cơ hội kết nối gần với hơn 2,000 học viên, cựu học viên tài năng, nhóm các chuyên gia về Tài chính, Nhân sự, Marketing, Đầu tư và nhà tuyển dụng tại hơn 100 Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường nào tốt? 

Các chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có thời gian đào tạo trung bình khoảng 02 năm, một số có thể kéo dài lâu hơn tuỳ vào chuyên ngành đào tạo. Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh tại các trường Đại học lớn tại Việt Nam diễn ra khoảng 02 năm. 

Điển hình như Chương trình học Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA (chương trình Sau đại học của Western Sydney Việt Nam) kéo dài 24 tháng, gồm 4 giai đoạn. Mô hình kết hợp giữa các Buổi học chuyên môn và Hoạt động thực tế, giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm phong phú xuyên suốt khóa học, sớm phát hiện và giải quyết những thách thức cụ thể tại Doanh nghiệp.

Đây là chương trình chuẩn quốc tế dành cho ứng viên trẻ tài năng có ít hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc, được thiết kế bởi Đại học Western Sydney, Australia (Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới).

Chương trình học MBA tại PSO bổ sung cho học viên nền tảng lý thuyết về kinh doanh và công nghệ hiện đại để giải quyết các thách thức hiện hữu trong doanh nghiệp, giúp học viên cọ xát với các vấn đề thực tiễn để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Hoàn thành xong chương trình MBA, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp được cấp trực tiếp từ Đại học Western Sydney, Úc. Bằng được cấp bởi Đại học Western Sydney được xem là đạt được sự công nhận quốc tế.