Khóa học MBA sẽ giúp bạn nhận ra 04 sự thật sau

Bên cạnh những giá trị về thăng tiến sự nghiệp, khóa học MBA còn giúp học viên nhận ra nhiều giá trị sâu sắc.

Cụ thể, ông Robbie Laing, học viên MBA tại London Business School, đã điểm qua 04 sự thật quý báu mà ông khám phá được khi tham gia khóa học MBA. Hãy cùng PSO MBA tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

Giá trị chương trình PSO MBA
Khóa học PSO MBA, bên cạnh những giá trị về kiến thức, còn mang lại nhiều giá trị sâu sắc cho người học.

Khóa học MBA chứng minh con người là yếu tố quan trọng nhất

Khóa học MBA giúp nhiều học viên nhận ra rằng con người là yếu tố cốt lõi trong bất kỳ dự án nào. Dù là công việc với chủ đề hoặc mục tiêu mà bạn vô cùng yêu thích, nhưng nếu phải đồng hành cùng những người bạn không đủ thú vị, bạn sẽ nhanh chóng trở nên mất hứng thú và niềm tin. Ngược lại, một dự án mà bạn không quan tâm nhiều có thể trở nên vô cùng thú vị nếu có thể hợp tác với đúng người.

Kỹ năng chuyên môn dễ học, kỹ năng mềm cần rèn luyện nhiều

Khóa học MBA là nơi cung cấp cho học viên lượng kiến thức rộng với nhiều kỹ năng chuyên môn, phức tạp, có thể đóng góp rất nhiều trên chặng đường sự nghiệp của học viên MBA. Tuy nhiên, việc học những kiến thức chuyên môn này không quá phức tạp, học viên MBA có thể tham gia khóa học và tìm hiểu kiến thức bằng cả hình thức online hoặc offline.

Điểm khó nằm ở kỹ năng mềm. Đây là kỹ năng đòi hỏi học viên MBA cần rèn luyện nhiều hơn và thực hành liên tục. Ông Robbie Laing chia sẻ, bản thân đã dồn phần lớn sự tập trung trong khóa học MBA để học cách phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Xem thêm về học MBA cho người đi làm: Online hay Blended?

Mọi người thường có hội chứng kẻ mạo danh (imposter syndrome)

Hội chứng kẻ mạo danh là một thuật ngữ tâm lý đề cập đến một mô hình hành vi mà mọi người phải chịu đựng sự nghi ngờ bản thân. Họ nghi ngờ những thành tích của mình và luôn có một nỗi sợ hãi dai dẳng trong lòng về việc bị vạch trần là một kẻ lừa đảo.

Đó cũng là tình trạng tâm lý thường gặp của một số học viên MBA. Đôi khi họ cảm thấy ám ảnh và bị áp lực bởi những gì các học viên khác đạt được. Đôi khi các học viên MBA tự hỏi “Liệu mình có cùng đẳng cấp với họ không?”. Tuy nhiên, cần nhớ rằng chỉ một sự thành công nhỏ trong cuộc đời của bạn – ví dụ như đủ điều kiện tham dự khóa học MBA, cũng đủ chứng minh bạn có những phẩm chất để thành công trong lĩnh vực đó. Vậy, hãy cứ tin vào chính mình và mạnh dạn thử sức.

PSO MBA nhiều học viên thường mắc hội chứng kẻ mạo danh
Hội chứng kẻ mạo danh là tình trạng tâm lý thường gặp của nhiều học viên MBA.

Bạn học là “nguồn tài liệu” học tập tốt nhất trong khóa học MBA

Khóa học MBA sẽ mang lại cho bạn một lượng kiến thức vô cùng rộng về một loạt chủ đề khác nhau. Các môn học được thiết kế giúp học viên khám phá hầu hết mọi lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên, nguồn tài liệu học tập tốt nhất lại chính là các bạn học – những người đã trải qua, gặt hái được nhiều kinh nghiệm trong các mảng kinh doanh khác nhau. Kiến thức thực tiễn từ những bạn học trong khóa học MBA là khối tài sản kiến thức “kếch xù” có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Thật vậy, nhiều khóa học MBA tại Việt Nam chú trọng mang lại cho học viên những trải nghiệm networking tuyệt vời. Điển hình là Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh PSO MBA do Viện ISB và Đại học Western Sydney (Úc) tổ chức. Cộng đồng PSO MBA bao gồm các bạn học viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ truyền thông, quảng cáo, kỹ sư, công nghệ, kiểm toán, thuế, v.v. tạo nên sự đa dạng trong lớp học với nhiều góc nhìn phong phú. Các bạn sẽ được làm việc theo nhóm để tương tác trong một dự án cụ thể và đóng nhiều vai trò để đưa ra quyết định cho bài tập nhóm ấy.

Học viên PSO MBA còn có cơ hội tham gia các hoạt động kết nối như MBA Connect, MBA Meetup. Tại đó họ được gặp gỡ với những bạn học từ các khoá trước, các chương trình thạc sĩ khác như chương trình MBA Talent – họ là những nhà quản trị cấp trung với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và lượng kiến thức đáng nể.

Bạn học là nguồn tài liệu tuyệt vời trong khóa học MBA
Với PSO MBA, học viên được kết nối với các bạn cùng khóa, các cựu học viên và cả những học viên chương trình Thạc sĩ khác của Đại học Western Sydney.

Kết

Khóa học MBA không đơn thuần mang lại kiến thức chuyên môn như nhiều người vẫn lầm tưởng, MBA thật sự mở ra nhiều bài học sâu sắc, nhiều kinh nghiệm để đời cho người học. Nếu người học thật sự biết tận dụng khóa học MBA, khoảng thời gian 2 năm “chinh chiến” sẽ trở thành khoảnh khắc đáng giá, là điểm sáng trên hành trình học tập và sự nghiệp của bạn.