MBA Talk #9: Marketing – Truyền thông trong thời đại kỹ thuật số

MBA Talk #9 có sự tham gia của các khách mời là chuyên gia về hoạch định truyền thông và quản lý thương hiệu thuộc lĩnh vực FMCG và Thương mại điện tử. Sự kiện cung cấp những kiến thức hữu ích về vai trò, sự thay đổi của truyền thông, hành vi người tiêu dùng cũng như thách thức và cơ hội của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 và hậu đại dịch.

MBA Talk là chuỗi hội thảo được tổ chức bởi ISB với sự tham dự của các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, các lãnh đạo, quản lý cấp cao từ các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước cùng các Giáo sư – Tiến sĩ từ các trường đại học lớn tại Việt Nam & nước ngoài.

Các khách mời sẽ cùng thảo luận, chia sẻ nhiều vấn đề, tình huống thực tiễn trong kinh doanh nhằm cung cấp kiến thức theo hướng chuyên sâu, đúng triết lý đào tạo PSO (Problem Solving in Organization).

Nội dung chia sẻ

  • Công cụ nắm bắt insights từ người tiêu dùng của các doanh nghiệp trong bối cảnh Covid -19;
  • Hành vi người tiêu dùng trong thời đại mới chuyển biến ra sao?
  • Xu hướng E-commerce trong tương quan giữa sàn thương mại và hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong và sau Covid-19.

Hội thảo trực tuyến MBA Talk số 09 với chủ đề “Sự đổi mới của Truyền thông trong thời đại Kỹ thuật số” đã được ISB tổ chức. Sự kiện kết nối với hai khách mời là chuyên gia thuộc hai lĩnh vực FMCG và Thương mại điện tử: Anh Bảo Thịnh – Quản lý Cấp cao – Truyền thông và Chuyển đổi số – Công ty Marico South East Asia và Chị Võ Thị Minh Hiển – ShopeeFood & ShopeePay VN OM Lead; Shopee Việt Nam.

Truyền thông thời đại Kỹ thuật số 1
MBA Talk #9: “Sự đổi mới của Truyền thông trong thời đại Kỹ thuật số”

Mở đầu, TS. Tăng Thường Phát – Giảng viên ISB; Tổng Giám đốc United Fortune Investment điểm qua sự phát triển gắn với những đặc tính riêng biệt của các kênh truyền thông, quảng cáo. Thầy đặt vấn đề về việc làm thế nào để doanh nghiệp luôn thay đổi, thích ứng với người tiêu dùng, từ đó, khẳng định vai trò của truyền thông tích hợp.

Hai khách mời tiếp tục mang đến bức tranh tổng quát về sự thay đổi nhanh chóng của hoạt động thương mại và hành vi người dùng trong và sau đại dịch, gắn liền với quá trình chuyển đổi số. Trong đó, nổi bật là các hành vi tìm kiếm, mua sắm và sử dụng phương tiện công nghệ trong hành trình mua sắm của người dùng (như ví điện tử, thanh toán online…).

Ạnh Bảo Thịnh phân tích giá trị của truyền thông và cách thức làm truyền thông ở hiện tại. Cùng với nhiều mô hình, gợi ý, anh mang đến case study về hoạt động Marketing Dược phẩm thành công của Berocca. Từ đó, nhấn mạnh khả năng của Truyền thông số trong việc cung cấp cái nhìn, cách tiếp cận khách hàng và giải pháp hợp lý cho bộ phận truyền thông – sáng tạo của các sản phẩm, thương hiệu một cách thấu đáo.

Trong khi đó, chị Minh Hiển phân tích và tổng hợp các con số tăng trưởng của thị trường Thương mại Điện tử Việt Nam trong suốt thời dịch dựa trên cả hai góc độ của người dùng và nhà bán hàng. Chị đưa ra các case study về chuyển đổi, sáng tạo để “sống sót” qua đại dịch như Phúc Long Coffee & Tea, Cooky, và cho biết người tiêu dùng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ các chương trình ưu đãi trên sàn E-Commerce. Đi cùng với đó, doanh nghiệp cần phát huy tính sáng tạo, dẫn đầu xu hướng và thay đổi linh hoạt tùy từng giai đoạn.

MBA Talk phần thảo luận còn có sự góp mặt của Anh Nguyễn Quốc Tiến – Trưởng bộ phận Trải nghiệm số Khách hàng; Schneider Electric Việt Nam. Cũng là Giảng viên chương trình PSO MBA, anh Tiến tham gia phân tích, bàn luận và giúp học viên có được nhiều góc nhìn sâu sát hơn từ các chia sẻ, kinh nghiệm hữu ích của khách mời. Sự kiện khép lại khi các thắc mắc, câu hỏi xoay quanh chủ đề Truyền thông số của học viên MBA đều lần lượt được giải đáp rõ ràng và cụ thể.