Thạc sĩ MBA Đại học Western Sydney – nơi gặp gỡ những người giàu kinh nghiệm thực tiễn

PSO MBA

Sau 8 năm công tác, chị Nguyễn Hoàng Phương Khanh, Marketing Communication Manager tại Bosch Building Technologies, quyết định tiến một bước xa hơn – chinh phục tấm bằng MBA để tích lũy kinh nghiệm.

Cùng lắng nghe câu chuyện học MBA của chị Khanh để hiểu thêm về hành trình MBA của chị và những “trái ngọt” chị thu được sau một năm đầy nỗ lực.

Đâu là thời điểm mang tính bước ngoặt để chị quyết định ứng tuyển chương trình MBA tại Đại học Western Sydney?

Sau 7 năm làm việc, tôi đã “va chạm” và học hỏi rất nhiều kiến thức về cả Marketing và Business Operation. Một năm trước đây, công việc của tôi bắt đầu mở rộng và liên quan đến nhiều phòng ban khác nhau như Sales, Supply Chains, Retail Marketing,v.v.. Đó là thời điểm tôi bắt đầu cân nhắc một chương trình đào tạo toàn diện về Management để có thể hiểu được cách vận hành của doanh nghiệp, dòng tiền,v.v..

Chị đặt ra những mục tiêu nào với quyết định đi học MBA?

Tôi tự đặt ra cho bản thân hai mục tiêu chính. 

Thứ nhất, tôi muốn học hỏi từ nhiều môn học đa dạng trong chương trình MBA và ứng dụng chúng vào công việc thực tế. 

Thứ hai là mở rộng mạng lưới networking. Khi tôi học chương trình Thạc sĩ MBA tại Đại học Western Sydney, tôi không chỉ học kiến thức từ giáo trình, giảng viên mà còn học được nhiều bài học quý giá từ những bạn cùng lớp, những anh chị với số năm kinh nghiệm dày dặn.

Ms. Nguyễn Hoàng Phương Khanh, Marketing Communication Manager, Bosch Building Technologies
Chị Nguyễn Hoàng Phương Khanh, Marketing Communication Manager, Bosch Building Technologies đặt ra cho mình 2 mục tiêu chính khi tham gia chương trình MBA tại Đại học Western Sydney: mở rộng kiến thức và networking.

3 khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải khi tham gia khóa MBA tại Đại học Western Sydney?

Thứ nhất là việc cân bằng giữa thời gian học và thời gian đi làm. Trong suốt hành trình học MBA tại Đại học Western Sydney, đôi khi lịch công tác khiến việc học của tôi bị ảnh hưởng khá nhiều, khoảng thời gian này tôi phải dành thời gian buổi tối và cả cuối tuần để hoàn thành bài tập nhóm, chuẩn bị cho bài thi. 

Khó khăn thứ hai là không phải môn học nào cũng là sở trường của tôi. Với những môn học như vậy, tôi phải dành nhiều thời gian hơn, học hỏi từ các anh chị trong nhóm, hoặc tìm tòi thêm thông tin để hiểu thấu đáo kiến thức.

Thứ ba, đó là khó khăn khi làm bài luận cá nhân. Bởi có lẽ ai cũng nhận ra sự khác nhau khá rõ rệt giữa văn phong tiếng Anh trong môi trường công sở và văn phong học thuật. Tôi cho rằng kỹ năng viết luận học thuật là điều mà các bạn có dự định học MBA cần rèn luyện, nhằm hoàn thiện tốt hơn những bài tập trong chương trình học MBA.

Chị đã ứng dụng những kiến thức từ chương trình MBA vào công việc như thế nào?

Chương trình MBA mang lại cho tôi nhiều kiến thức, không chỉ ứng dụng được trong công việc mà còn trong cả cuộc sống. Có 2 môn học khiến tôi vô cùng tâm đắc, đó là Integrated Business Experience và môn Financial Reports for Decision Making.

Môn Integrated Business Experience mang đến cho tôi góc nhìn tổng quan về doanh nghiệp, cách thức vận dụng những thông tin trên thị trường, cách nhận thấy sự tác động lẫn nhau của các thông tin, v.v.. 

Còn về môn Financial Reports for Decision Making, tôi được học đúng tinh thần tài chính. Chúng tôi có thể trau dồi khả năng đọc và hiểu một bảng cân đối tài chính kế toán, phân tích những key information, tập trung vào những key takeaways để hiểu hơn về thị trường tài chính. Không chỉ vậy, tôi còn hiểu hơn cách quản lý tài chính cá nhân.

Ms. Nguyễn Hoàng Phương Khanh, Marketing Communication Manager, Bosch Building Technologies
Theo chị Khanh, môn Integrated Business Experience mang đến cho chị góc nhìn tổng quan về doanh nghiệp, cách thức vận dụng những thông tin trên thị trường, cách nhận thấy sự tác động lẫn nhau của các thông tin.

MBA tại Đại học Western Sydney mang lại cho chị Khanh những thay đổi gì?

Sau nửa chặng đường học MBA tại Đại học Western Sydney, bản thân tôi gặt hái được rất nhiều điều giá trị. 

Thứ nhất, tôi được hoàn thiện những kiến thức mà mình tích luỹ được trên giảng đường đại học và lúc đi làm. Tôi cũng biết thêm nhiều kiến thức mới, thuộc những lĩnh vực hoàn toàn không phải là sở trường của mình. 

Một giá trị nữa chính là networking. Tại chương trình Thạc sĩ MBA Đại học Western Sydney, tôi có cơ hội gặp nhiều bạn bè là những người giàu kinh nghiệm thực tiễn. Lắng nghe và tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước giúp tôi đổi mới tư duy của bản thân, đồng thời tạo nền tảng để tôi có cách thích ứng phù hợp cho các tình huống tương tự nếu xảy ra trong tương lai. 

Thứ ba, tại Đại học Western Sydney, chương trình MBA được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tài liệu học tập thì vô số, nhưng thời gian thì có hạn vì chúng tôi đều phải vừa học vừa làm. Do đó, các kỹ năng như viết học thuật, đọc nhanh và hiểu nhanh tài liệu cũng được cải thiện đáng kể.

Chị có lời khuyên gì dành cho các bạn sắp ứng tuyển vào chương trình học bổng MBA tại Đại học Western Sydney?

Chương trình MBA tại Đại học Western Sydney là một hành trình vô cùng thú vị, các bạn hãy tự tin ứng tuyển, tôi tin MBA tại Đại học Western Sydney sẽ mở ra cho bạn cánh cổng rất lớn về kiến thức và cả những mối quan hệ. 

Từ những trải nghiệm của mình, tôi cũng muốn nhắn nhủ các bạn học viên: Hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi đi học, vì bạn sẽ phải cân đối giữa thời gian đi làm và thời gian đi học một cách thật hợp lý, tự chuẩn bị nhiều kiến thức, đặc biệt là tiếng Anh để đáp ứng nhanh và tốt nhất những yêu cầu từ nhà trường.

Ms. Nguyễn Hoàng Phương Khanh, Marketing Communication Manager, Bosch Building Technologies
Nhắn nhủ với các học viên sau, chị Khanh chia sẻ: “Hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi đi học, vì bạn sẽ phải cân đối giữa thời gian đi làm và thời gian đi học một cách thật hợp lý, tự chuẩn bị nhiều kiến thức, đặc biệt là tiếng Anh để đáp ứng nhanh và tốt nhất những yêu cầu từ nhà trường.”

Cảm ơn về những chia sẻ đầy bổ ích và thú vị từ chị Khanh. Chúc chị thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp!

Chương trình MBA tại Đại học Western Sydney trang bị cho học viên kiến thức và công nghệ hiện đại để giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có khả năng tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.

Xem thêm: Lịch tuyển sinh chương trình MBA tại Đại học Western Sydney